✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Dạo quanh 1 vòng tất cả các Trung Tâm Điện Máy trong thành phố vào mùa này, bao giờ chúng ta sẽ thấy những thiết bị làm mát không khí được bày trang trọng và nổi bật nhất.
Một trong những sản phẩm có lẽ được nhắc đến nhiều nhất trong mỗi mùa nắng nóng hiện nay có lẽ chính là “Quạt Điều Hòa”, một cái tên khá mới mẻ, xuất hiện khoảng 3-4 năm trở lại đây và được đầu tư quảng cáo có thể nói là vô cùng kĩ lưỡng, nhiều người dùng sau khi tiếp thu những đoạn quảng cáo sản phẩm này thì coi đây như một công nghệ hoàn toàn mới, một loại “Điều hòa” không cần lắp đặt, không tốn điện, làm mát cả ở không gian hở.
Vậy thực chất, thứ sản phẩm này có gì nổi trội mà được quảng bá mãnh liệt đến vậy? Chúng ta hãy cùng mổ xẻ.
1. Nguyên lý làm mát
Quạt điều hòa thực ra là một cái tên được các nhà làm quảng cáo đặt ra với mục đích gắn với cụm từ “điều hòa” một cụm từ gắn liền với sản phẩm điều hòa nhiệt độ truyền thống (sử dụng ga lạnh và máy nén), sự kết hợp này tạo cho người sử dụng có cảm giác “mát” hơn.
Thực chất, Quạt điều hòa đang bày bán hiện nay đã xuất hiện ở Việt Nam từ khoảng 10 năm trước với cái tên khác là “Quạt hơi nước”. Sở dĩ gọi là quạt hơi nước là vì nó chỉ là 1 cái quạt công suất lớn thổi quả các tấm Cooling Pad được làm mát bằng cách tưới nước tuần hoàn để lấy bớt nhiệt từ trong gió, đồng thời mang theo hơi nước thổi ra ngoài.
Nhìn về nguyên lý thì thực tế quạt hơi nước có thể tạo ra 1 chút chênh lệch nhiệt độ, nhưng giới hạn của nó thì không có một siêu thị điện máy nào nhắc tới.
2. Cách con người cảm giác nóng và lạnh
Khi nói đến nóng và lạnh, người ta nghĩ ngay đến yếu tố nhiệt độ, thế nhưng thực tế đây không phải là tất cả những gì tạo cho chúng ta cảm giác nóng hay lạnh. Bởi lẽ đó mà rất nhiều người nước ngoài từng sống trong cái lạnh dưới 0 độ vẫn cảm thấy bình thường, nhưng khi sang Việt Nam nếm thử cái lạnh 7-8 độ C đã cảm thấy buốt lạnh.
Điều nói trên cũng chính là lý do tại sao các trang dự báo thời tiết có thêm 1 chỉ số nhiệt độ gọi là “Feel Like” (Cảm giác như…) một loại nhiệt độ dựa trên cảm giác của con người. Và loại nhiệt độ “Feel Like” này được tính toán thêm dựa vào 2 yếu tố phụ là độ ẩm và sức gió.
Sức gió chủ yếu ảnh hưởng tới cảm giác của con người trong mùa đông do vận tốc gió cao sẽ tăng tốc độ thoát hơi nước (mang theo nhiệt) trên bề mặt da, tạo cảm giác lạnh hơn.
Nhưng trong những ngày hè nắng nóng trên 37 độ, những cơn gió có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ thể khiến cho sự bốc hơi do vận tốc gió không mấy hiệu quả, lúc này độ ẩm mới là yếu tố quyết định. Nếu độ ẩm môi trường thấp hơn độ ẩm trên bề mặt da, sự bốc hơi sẽ diễn ra và mang theo nhiệt lượng thoát ra khỏi cơ thể. Nhưng nếu độ ẩm môi trường tăng lên, sự bốc hơi trên bề mặt da cũng sẽ bị giảm xuống, khiến cho việc thoát nhiệt trở nên chậm và không tạo ra cảm giác mát.
Điều hòa nhiệt độ thông thường không chỉ làm mát không khí mà còn làm cho độ ẩm trong phòng giảm xuống rất nhiều, do đó con người có cảm giác dễ chịu, thoải mái và tất nhiên là
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://jablonec-krkonose.com/category/cong-nghe/