Tin Bóng Đá VN 14/1: ĐT U23 VN Chính Thức Lập Siêu Kỷ Lục Chấn Động Châu Á-Vé Đi Tiếp Vẫn Trong Tay
Tái hiện hình ảnh Thường Châu, Bùi Tiến Dũng giúp U23 Việt Nam đạt thông số khó tin
Thủ môn Bùi Tiến Dũng là người chơi ổn định và xuất sắc nhất U23 Việt Nam sau 2 lượt trận đầu tiên.
Vượt qua giai đoạn phong độ sa sút, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã có những màn trình diễn xuất sắc trước UAE và Jordan. Hàng loạt tình huống cứu thua của anh đã giúp U23 Việt Nam giữ sạch mành lưới mặc dù phải nhận nhiều tình huống bắn phá từ đối thủ.
Theo thống kê từ AFC, con số bàn thua kỳ vọng (số bàn thua có thể phải nhận dựa trên các pha dứt điểm) của U23 Việt Nam lên tới 2,2. Nhưng sau 2 trận, đoàn quân áo đỏ vẫn chưa nhận bất cứ bàn thua nào.
Đoàn quân áo đỏ hiện là đội bóng thủng lưới ít hơn tính toán nhiều nhất giải U23 châu Á (-2,2 bàn) . Điều này đến từ 2 nguyên nhân chính: đối thủ dứt điểm quá tệ và thủ môn Bùi Tiến Dũng cản phá xuất sắc.
Tính từ đầu giải, “người gác đền” vừa chuyển sang khoác áo CLB TP. HCM có 6 lần cứu thua cho U23 Việt Nam. Ở trận gặp Jordan, nếu không có cái chân đưa ra cực nhanh của Dũng, U23 Việt Nam đã sớm phải nhận bàn thua và mọi thứ có lẽ đã khó khăn hơn gấp bộ.
Một đội bóng khác cũng nhận số bàn thua ít hơn kỳ vọng là UAE. Họ chưa lọt lưới bàn nào dù con số bàn thua kỳ vọng được tính toán là 1,7. Lý do về thông số này của UAE cũng tương tự Việt Nam.
#gocbongda
#bongdavietnam
#tinbongdavn

Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm bài viết: https://jablonec-krkonose.com/category/bong-da