Có một câu đố cho bạn đây: áo khoác màu đỏ, khuôn mặt nghiêm nghị và mũ lông đen lớn. Họ là ai? Một nhạc công hay diễn viên xiếc nào đó chăng? Có thể lắm, nhưng tôi đang nói về những người khác cơ! Đó là những người lính canh của Nữ hoàng ở London, thủ đô Vương quốc Anh! Những anh chàng dễ nhận diện và thường xuyên được chụp ảnh này có thể luôn thu hút sự quan tâm của công chúng, nhưng tôi cá là có một số điều về họ mà bạn chưa biết đấy!

Ví dụ nếu một vị khách du lịch đãng trí nào đó gây phiền phức, thì lính canh hoàn toàn có quyền để đánh gục họ. Vậy nên, hãy cẩn thận nhé! Hoặc, bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao dây đeo mũ lại nằm ở dưới mũi của lính canh chưa? Vấn đề là, chiếc mũ nặng đến nỗi khi bị nghiêng hoặc bắn ngã trong lúc người lính chiến đấu, nó sẽ dễ dàng làm gãy cổ lính các canh nếu dây đeo được đặt ở vị trí dưới cằm. 😱

DẤU THỜI GIAN:

Họ có nói được không? 0:33

Họ phải ngất xỉu theo đúng quy định 0:57

Họ không thể đi vệ sinh trong lúc làm nhiệm vụ 1:38

Không được ngoáy mũi, không thể gãi ngứa 2:02

Khi nào thì họ mặc áo khoác dài màu xám? 2:36

Họ không thể cười 3:21

Tại sao họ ghét trời nóng 3:58

Chiếc mũ da gấu của họ nặng bao nhiêu 4:28

Làm thế nào để trở thành lính canh của Nữ hoàng 5:24

Tại sao áo khoác của họ có màu đỏ 6:04

Họ có vui vẻ không? 6:34

#royalfamily #royalguard #queen

Thông tin ảnh trong video:

LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – 24 tháng 11 năm 2018: Lính canh Hoàng gia tại Tháp Luân Đôn. Người lính trẻ diễu hành với một khẩu súng bên cạnh: Tác giả AndrewDonnikov / Depositphotos,

Lính canh của Nữ hoàng tại cung điện Buckingham ở Luân Đôn, Vương quốc Anh: Tác giả: AndreyKr/Depositphotos,

Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng.

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Có một thực tế là không ai được phép chạm vào các lính canh hoặc đe dọa họ. Nhưng người ta đồn rằng họ không thể nói chuyện cho dù có điều gì xảy ra.

– Nhưng thậm chí khi một người lính canh ngất xỉu, anh ấy phải làm điều đó theo một cách nhất định. Ngay khi cảm thấy mình bị chóng mặt, người lính vẫn phải hết sức tập trung và giữ đúng tư thế như vậy khi anh ta ngã, thông thường là úp mặt xuống đất.

– Đội hộ vệ hoàng gia có những chỉ dẫn nghiêm ngặt để giải quyết nỗi buồn của họ ngay tại chỗ. May mắn thay, chiếc quần len mà họ mang đủ sẫm màu để có thể che đi vấn đề tế nhị này!

– Bởi vì đứng yên quá lâu sẽ có hại cho sức khỏe, nên cứ sau 10 phút, người lính canh rời khỏi vị trí, quay trái hoặc phải, diễu hành vài bước, sau đó quay lại, và trở về vị trí để đứng yên trong 10 phút tiếp theo.

– Những người lính canh mặc áo khoác đỏ vào mùa xuân và mùa hè và áo khoác dài màu xám trong những tháng mùa thu và mùa đông. Những chiếc áo khoác đủ dài và ấm áp để cho phép họ đứng yên bất động trong một thời gian dài

– Nếu cấp trên nhận thấy một người hộ vệ hơi nhếch môi một chút, thì anh ta sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới một tuần lương! Trong hầu hết trường hợp, người lính canh vui tính nên sẵn sàng để nộp phạt khoảng 260 đô la đi là vừa.

– Hóa ra là khi những đôi giày của họ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu, chất đánh bóng trên chúng bắt đầu tan chảy. Điều này có nghĩa là sau mỗi ca làm việc, các lính canh phải đánh bóng lại giày dép đấy.

– Những chiếc mũ làm từ lông thú lại nặng cực kì: mỗi chiếc có khối lượng từ 2 đến 4 kg. Và khi trời đổ mưa hoặc có tuyết rơi, mũ lông gấu sẽ thấm đầy nước, và thậm chí còn nặng hơn nữa!

– Để trở thành một trong những lính canh của Nữ hoàng, bạn phải vượt qua kì thi BARB, viết tắt của bài kiểm tra Tuyển dụng của Lực lượng Quân đội Anh. Nó kéo dài nửa giờ và được thực hiện trên máy tính để kiểm tra kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích và logic của ứng viên.

– Màu đỏ đã được lựa chọn bởi vì sắc tố đỏ là một trong những màu sẵn có nhất vào giai đoạn trước. Ngoài ra, loại màu này chỉ cần trải qua một giai đoạn trong quá trình nhuộm là đủ.

– Nếu đủ may mắn, bạn có thể nghe họ biểu diễn bài Imperial March trong Star Wars hay thậm chí các ca khúc trong Indiana Jones hoặc Trò chơi vương quyền nữa cơ!

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/