Bạn nghĩ gì về từ “lễ nghi”? Có phải đây là một khái niệm cũ kĩ dùng để chỉ những quý ông đội mũ chóp và những quý bà mang găng tay uống trà không? Chà, những hình ảnh này chẳng liên quan gì đến lễ nghi hiện đại cả. Nếu bạn muốn trở thành một người cư xử đúng mực, lễ phép và được tôn trọng trong mắt người khác thì đừng bỏ lỡ chủ đề này nhé.
Vấn đề ở đây đó là các phép tắc đã thay đổi rất nhiều nhưng chúng ta vẫn phải tuân thủ chúng để không gặp phải những tình huống xấu hổ. Những người lễ phép đều muốn học hỏi và quan sát các quy tắc lễ nghi này, nhất là khi nhiều quy tắc không được phổ biến. Ví dụ, nếu những gì bạn muốn viết trong một email đó là “Cảm ơn!” thì đừng bấm gửi nhé. Bạn chỉ đang khiến hòm thư của người nhận đầy hơn mà thôi. Vâng, trước đây tôi cũng chẳng biết đến chuyện này đâu.

DẤU THỜI GIAN:
Nếu như tự dưng quần của bạn bị rách 0:27
Bạn cần chia tiền trả hóa đơn với bạn bè (nhưng họ ăn nhiều hơn bạn) 0:52
Nhà vệ sinh công cộng 1:18
Nếu bạn cần xì mũi 1:53
Nếu có thức ăn bị mắc kẹt trong răng 2:17
Nếu khóa quần của bạn bị mở 2:39
Nếu ai đó không được thơm tho cho lắm 3:17
Hiểu được sự khác biệt giữa một phụ nữ mang thai và một phụ nữ thừa cân 3:56
Nếu bạn muốn chụp ảnh tự sướng 4:30
Tại sân bay 5:08
Khi nói chuyện bằng loa ngoài 5:24
Cách viết email 5:44
Cầm cốc như thế nào mới đúng 7:18
Nếu thức ăn quá cay hoặc nóng 7:46

#lễnghi #tráilễnghi #quytắclễnghi

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound
TÓM TẮT:
– Về lễ nghi nơi nhà vệ sinh thì sao? Nếu bạn thấy phòng vệ sinh đang đóng thì đừng thử mở nó ra. Cái cửa đó có thể ngẫu nhiên mở ra và sau đó cả bạn cũng như người đang ở trong nhà vệ sinh sẽ cảm thấy cực kỳ ngượng đấy.
– Khi trang điểm hoặc chải tóc trong nhà vệ sinh thì hãy dùng cái gương xa máy sấy tay nhất. Nếu không thì những người khác sẽ phải chờ bạn làm xong việc mới sử dụng chiếc máy này được.
– Dùng tăm ở bàn ăn chính là một thói xấu. Nếu bạn biết chắc rằng hình như có gì đó đang dính ở răng mình thì hãy đi tới nhà vệ sinh và lấy thức ăn trên răng ra.
– Nhường ghế cho phụ nữ mang thai chính là một hành vi tử tế. Nhưng hãy thừa nhận đi, tình huống này có thể trở nên tệ nếu bạn nhầm lẫn một người phụ nữ thừa cân thành một bà bầu đấy.
– Nếu bạn muốn chụp hình tự sướng với ai đó thì hãy hỏi ý kiến họ trước nhé, dù cho bạn thân thiết với người này đến thế nào đi chăng nữa. Bạn cũng nên cho họ một chút thời gian để chỉnh trang vẻ bề ngoài trước khi chụp hình.
– Hãy tránh mặc những trang phục có chứa những nhìn ảnh hoặc ngôn ngữ tiêu cực. Nhiều người sẽ coi chiếc áo thun này là một trò đùa, trong khi những cá nhân khác lại có thể cảm thấy bị xúc phạm.
– Khi bạn đang ở khu vực chờ lên máy bay tại phi trường, đừng tụ tập phía trước cổng lên. Ngoài ra, khi nhận hành lý, bạn chỉ nên tiến lên gần băng chuyền sau khi đã nhìn thấy hành lý của mình.
– Luôn thông báo cho người khác rằng cuộc điện thoại của họ đang để chế độ loa ngoài, và hiện tại còn có người khác ở trong phòng nữa. Nếu bạn cần nói chuyện với ai đó bằng loa ngoài tại công ty thì hãy tìm một căn phòng trống và đóng cửa lại rồi hãy bắt đầu nói nhé.
– Dù bạn có thể gửi email vào bất kì thời điểm trong ngày thì cũng đừng gửi những loại thư tín liên quan đến công việc vào thời điểm 1 tiếng trước khi thời gian làm việc bắt đầu và 2 tiếng sau khi ngày làm kết thúc.
– Chúng ta hoàn toàn có thể yêu cầu nhân viên gói lại thức ăn thừa để mang về khi đi ăn tối ở bên ngoài cùng gia đình hoặc bạn bè , dù cho nhà hàng ấy sang trọng đến cỡ nào. Nhưng đừng bao giờ hỏi xin đồ ăn thừa sau những bữa cơm công việc.
– Tôi đoán rằng ai trong chúng ta cũng đã từng làm phỏng miệng mình khi ăn đồ cay nóng. Thay vì mở miệng thật to để thở ra hít vào hoặc phun miếng đồ ăn ấy ra thì hãy uống một ngụm lớn nước lạnh hoặc các loại nước khác. Phương pháp này luôn thành công đấy.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/