Đăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:
Follow us on Facebook:

Liên hệ với kênh Khám phá vùng quê qua số điện thoại, Zalo, Viber: 0975717160 (anh Thảo)
Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Ngọc Chơi (83 tuổi, còn gọi là bà Út Mừng) hiện sống tại địa chỉ 218A/2 ấp Long Khánh, xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. (hoặc mọi người có thể đến cầu Thong Dong hỏi nhà bà Út Mừng).
Theo chia sẻ của bà Chơi, hằng ngày bà phải thức dậy từ 3 giờ sáng và đạp xe đến thị trấn Lai Vung (tầm 4 câu số) để đi bán vé số. Trung bình mỗi ngày vậy bà Chơi bán được 100 tờ vé số.
Được biết, bà Chơi, bà không có con, chồng bà cũng vừa mất cách đây mấy tháng, hiện bà chỉ có 1 anh con nuôi đi làm thuê ở trên Bình Dương, đến tết mới về thăm bà.
Căn nhà mà bà Chơi sống hiện nay đã xuống cấp, rơi rụng và có thể sập bất cứ lúc nào, ai đến thăm nhà bà cũng nói đi nhẹ thôi kẻo sập. Bà nói giờ chỉ mong có cái nền nhà cho chắc chắn để sống những ngày còn lại, chứ ngày nào giông gió là bà phải nơm nớp lo sợ nhà sập. Bà nói những lúc trời có mưa gió là bà phải chui xuống gầm giường để trốn tránh, sợ nhà sập đè lên người.
Khi chúng tôi ghé thăm nhà cũng là lúc bà đang cúng cơm cho ông cụ, bữa cơm đạm bạc chỉ mấy con khô và mấy trái dưa leo luộc. hỏi sao bà không mua cá thịt, bà nói không dám mua thịt cá ăn, vì ăn hết những ngày đau ốm tiền đâu mua thuốc.
Bà nói có ngày đi bán vé số nhưng trời có gió và bà niệm phật mong nhà đừng có sập nhe.
#khamphavungque

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/