#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việc nhà chức trách đưa ra mức xử phạt hành chính đối với 4 người Trung Quốc tham gia đường dây sản xuất ma túy ‘cực lớn’ ở Việt Nam đã làm người dân phẫn nộ khi họ cho rằng Việt Nam sẽ là “thiên đường” của tội phạm Trung Quốc.

Truyền thông nhà nước hôm 11/9 loan tin đường dây sản xuất ma túy do nhóm người Trung Quốc cầm đầu ở tỉnh Bình Định đã bị Công an Việt Nam triệt phá. Bốn người Trung Quốc liên quan đã bị xử phạt hành chính về “hành vi cư trú bất hợp pháp với số tiền 95 triệu đồng.”

Bốn người này nằm trong số 6 nghi can bị Bộ Công an bắt giữ liên quan đến 2 kho chứa hóa chất dùng để chế biến ma túy tại phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn của Bình Định, theo VTC và Người Lao Động.

Trung Quốc tháng trước cho biết quốc hội nước này đã phê chuẩn Hiệp ước dẫn độ với Việt Nam ký từ năm 2015, theo đó các tội phạm Trung Quốc sẽ được đưa về nước để xử.

Trên Facebook hôm 11/9, Luật sư Lê Đình Việt cho rằng “Hiệp ước dẫn độ Việt-Trung sẽ thu hút nhiều người Trung Quốc qua Việt Nam phạm tội”.

LS Hà Huy Sơn kêu gọi “Để đảm bảo chủ quyền và luật pháp được thực hiện nghiêm minh thì tội phạm xảy ra trên đất nước Việt Nam cần phải được xử lý bằng pháp luật Việt Nam.”

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://jablonec-krkonose.com/category/lam-dep/