Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Làm sao để biết mọi người nghĩ rằng bạn hấp dẫn? Chúng ta thỉnh thoảng đều luôn nghi ngờ về vẻ hấp dẫn của mình khi mà cứ phải nhìn thấy những khuyết điểm của bản thân mỗi ngày. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng mình chẳng đẹp trai hay đẹp gái gì hết thì điều đó cũng không nhất thiết có nghĩa là người khác cũng thấy bạn như vậy. Có một số các dấu hiệu về tâm lý có thể cho bạn biết rất nhiều điều về vẻ ngoài và sức hút tự nhiên của riêng bạn đấy.
Mỗi khi chúng ta thấy một người có vẻ ngoài thật xinh đẹp, chúng ta lại tự động nghĩ rằng họ sẽ chẳng hề tự ti về bản thân đâu. Vì vậy chúng ta sẽ ít trao cho họ những lời khen hơn, và đơn giản là vì chúng ta cứ nghĩ rằng họ đã biết họ xinh đẹp nhường nào rồi. Bạn hiểu ý tôi chứ? Thế nên đừng để việc ít được khen ngợi làm bạn buồn – bạn trông vẫn rất xinh đẹp như bạn đang nghĩ thôi.

DẤU THỜI GIAN:

Mọi người hiếm khi khen bạn 0:57

Những lời khen dành cho bạn có vẻ hơi hờ hững 1:53

Những người lạ mặt thường cố gắng nhìn thẳng vào mắt bạn 2:44

Người ta nhướn mày lên khi nhìn bạn 3:44

Người ta thường “chu mỏ” khi nhìn bạn 4:53

Người ta cố gắng tiến gần đến bạn 5:40

Mọi người hay ngạc nhiên khi biết rằng bạn tự ti về bản thân 6:20

Người ta thường tỏ ra quá lễ phép hoặc quá thù địch với bạn 7:11

Âm nhạc thuộc bản quyền của Epidemic Sound

TÓM TẮT:

–  Mỗi khi chúng ta thấy một người có vẻ ngoài thật xinh đẹp, chúng ta lại tự động nghĩ rằng họ sẽ chẳng hề tự ti về bản thân đâu. Vì vậy chúng ta sẽ ít trao cho họ những lời khen hơn, và đơn giản là vì chúng ta cứ nghĩ rằng họ đã biết họ xinh đẹp nhường nào rồi.

– vì chúng ta thường nghĩ rằng những người thật sự hấp dẫn đều biết rằng họ tuyệt vời đến cỡ nào mà, vậy nên chúng ta đều thấy hơi sai sai khi phải làm quá vấn đề này lên. Và đó chính là lý do vì sao những lời khen thường có vẻ tầm thường và không đáng kể.

– Con người có thể nói dối bằng ngôn từ nhưng những cử chỉ cơ thể thì lại luôn cho ta biết thực sự họ đang muốn gì. Vì vậy có nếu ai đó cứ mải nhìn bạn (dù chỉ trong một thời gian ngắn) thì chắc chắn người này đã phải lòng bạn rồi.

– Chúng ta thường nhướn mày lên để thể hiện thái độ thân thiện của mình. Ngoài ra, hành vi mở mắt to cũng là một hành động đến từ tiềm thức khi bạn nhìn thấy ai đó hoặc điều gì đó thật sự thú vị.

– Theo lời những nhà nghiên cứu về ngôn ngữ cơ thể thì hành vi “chu miệng” này khá giống với ước muốn vô thức được hôn người đối diện. Cử chỉ liếm môi cũng được giải thích tương tự, và hành vi này dường như lộ liễu hơn nhiều so với việc chu mỏ.

– Chúng ta có xu hướng tránh xa những người không hấp dẫn đối với mình và cố gắng đến gần những người cho ta các cảm xúc tích cực.

– Nếu những người xung quanh bạn tỏ ra vô cùng bất ngờ khi nghe được việc bạn tự ti về bản thân thì đó chính là một trong những dấu hiệu chứng tỏ những vấn đề về ngoại hình đều là do bản thân bạn tưởng tượng ra hết.

– Nếu mọi người xung quanh vừa thích lẫn vừa ghét bạn thì chính là do bạn không hề bình thường đối với họ. Một người tự tin và cho rằng họ hấp dẫn và thành công thường có xu hướng tôn trọng những người có phẩm chất tương tự họ.

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/