Nhiều người trong chúng ta dành ít nhất một giờ mỗi ngày đằng sau tay lái. Đó là thời gian khá dài, nhưng thậm chí những tài xế giàu kinh nghiệm nhất không phải khi nào cũng biết tất cả mọi độc chiêu và thủ thuật để lái xe an toàn hơn, đặc biệt là trong các tình huống ngặt nghèo. Nếu muốn lái xe thoải mái và dễ dàng, bạn nên học cách tránh những tình huống nguy hiểm nhé.

Bạn có biết, ví dụ, hộp dán tạo mùi có thể gậy hại gì cho xe của bạn? Hoặc tại sao việc bật xi nhan lại rất quan trọng, ngay cả khi ở trong bãi đậu xe? Và, bạn có thể dùng một khúc cây thay cho bánh xe được không? Vậy, sau đây là một loạt các mẹo lái xe khác mà bất kì tài xế nào cũng phải biết!

Các video khác bạn có thể thích:

4 điều họ quên nói với bạn trong trường lái xe

10 độc chiêu lái xe sẽ khiến bạn tốn ít tiền hơn

Nếu thấy một cái chai trên lốp xe của bạn, đừng chạm vào nó và hãy gọi cảnh sát!

DẤU THỜI GIAN:

Sử dụng tín hiệu rẽ trong bãi đậu xe 0:25

Cách làm cho bơm xăng hoạt động 1:06

Chất lau chùi kính chắn gió hiệu quả 1:52

Không bao giờ sử dụng chổi để làm sạch tuyết khỏi xe của bạn 2:59

Tại sao tay lái và bánh xe của bạn bị rung 3:48

Làm thế nào để ngăn sự ngưng tụ trong đèn pha của xe 4:49

Hộp dán tạo mùi có thể gây thiệt hại gì cho xe của bạn? 5:33

Đẩy không khí ra ngoài xe đúng cách 7:00

Kiểm tra mức dầu của xe chỉ khi động cơ đã nguội 7:57

Phần thưởng: Thay thế bánh xe bị thiếu bằng một khúc cây 8:31

#drivetips #drivetricks #drivehacks

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Sử dụng đèn xi nhan khi tìm một chỗ đậu xe là một điều gì đó hết sức bình thường. Các tài xế và người đi bộ khác không phải là nhà ngoại cảm, nên họ không biết bạn sẽ lùi xe vào chỗ nào đâu!

– Đôi khi, xe không khởi động được, và một trong những lí do là hệ thống bơm bị trục trặc, nó có thể bị ăn mòn hoặc yếu đi theo thời gian. Nhưng có một mẹo nhỏ sẽ khiến nó hoạt động: lấy chìa khóa ra khỏi bộ đánh lửa, sau đó bật nó lại, nhưng đừng khởi động xe ngay lập tức.

– Hãy lấy một bình xịt, đổ nước vào cùng với hai muỗng xà phòng rửa chén, và xem kìa, bạn vừa tự mình làm ra một dung dịch chất rửa kính cực kì hiệu quả và cơ bản là miễn phí nữa!

– Vào mùa đông, khi tuyết rơi đầy, hãy nhớ đừng bao giờ sử dụng chổi để làm sạch tuyết khỏi xe của bạn. Nhưng đừng gạt tuyết khỏi thân xe vì nó có thể sẽ làm trầy xước lớp sơn đấy. Để giữ cho chiếc xe của bạn sáng bóng đẹp đẽ, hãy kiên nhẫn và chờ đợi cho đến khi tuyết tan.

– Có một mẹo trong mùa đông khác mà nó chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Đôi khi đang lái xe vào một ngày tuyết rơi, bạn có thể cảm thấy vô lăng và bánh xe bị rung lên. Thỉnh thoảng, khi bạn lái xe qua một đống tuyết, tuyết sẽ bị dính vào đĩa, và sau đó vì hơi ẩm hoặc mưa, nó sẽ biến thành băng.

– Khi bạn đang đi trên đường cao tốc hoặc đường ở vùng quê, những viên sỏi nhỏ có thể bay vào xe của bạn. Nếu bạn dự định chạy đường trường với thời gian dài và trời bất chợt đổ mưa trên đường đi, đèn pha của xe có thể bị mờ vì vết xước đó.

– Đừng lọc không khí bằng các hộp dán tạo mùi. Các thành phần hóa học hoạt động, thứ làm cho chiếc xe của bạn có mùi gió biển hoặc hương nhiệt đới, có thể làm hỏng sơn hoặc làm cho nó bị xỉn màu.

– Khi bạn muốn đẩy không khí ra khỏi xe, hãy nhớ phải mở cửa sổ ở các góc chéo nhau nhé. Ví dụ, bạn có thể mở ghế tài xế và cửa sổ phía sau bên phải. Nếu chỉ mở các cửa sổ phía trước, không khí sẽ bị thổi ra phía sau và quay tròn, nhưng mùi hôi thì không biến mất.

– Việc kiểm tra mức dầu là điều cực kì quan trọng. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra nó thường xuyên và chỉ trên một động cơ lạnh. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra nó thường xuyên và chỉ khi động cơ đã nguội thôi nhé. Bạn thấy đấy, nếu sử dụng thước thăm dầu trong lúc động cơ đang hoạt động, thì nó sẽ không cho bạn kết quả chính xác nhất đâu.

– Nếu bạn lấy một khúc gỗ và gắn nó vào bộ phận giảm xóc, sau đó để nó nằm chéo nó dưới thân xe và kê vào trục sau, nó sẽ hoạt động như một bánh xe tạm thời, hoặc như kiểu xe không cần bánh vậy. Nó sẽ chỉ hoạt động với các bánh xe phía sau bởi vì chúng không chuyển hướng, và bạn sẽ phải đi chậm và cẩn thận, nhưng nó thực sự hiệu quả đấy!

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/