Bé đọc thơ – BẠN MỚI ĐẾN TRƯỜNG siêu đáng yêu | Bơ thỏ kids
Các bé đọc thơ cực đáng yêu.
5 lợi ích của việc đọc thơ trong quá trình phát triển của trẻ em
1. Giúp trẻ học thêm nhiều từ vựng
Khi bạn đọc cho trẻ nghe một bài thơ mới, đó cũng là lúc các bé dễ dàng học thêm nhiều từ vựng mới. Dễ hơn rất nhiều so với việc bạn dạy riêng rẽ từng từ. Tại sao lại như vậy? Đó là do cấu trúc nhịp điệu của các câu thơ, do việc gieo vần giúp trẻ dễ nghe, dễ ghi nhớ và nhanh chóng thuộc bài. Các bậc phụ huynh có để ý rằng, khi nghe một bài hát nhiều lần, bé thường hay ghi nhớ nhất là những từ cuối cùng của một câu. Ví dụ như: “Bà ơi bà, cháu yêu bà…”, chỉ cần hát đến đây ngay lập tức bé sẽ hát theo “…lắm”. Thơ thiếu nhi cũng như vậy, chúng có vần điệu nên bé dễ dàng để học và ghi nhớ.
2. Phát triển sự nhận thức của trẻ về ngữ âm
Trẻ em đọc thơ theo nhịp điệu và các bé sẽ hiểu được về âm điệu, ngữ điệu và sự thay đổi giọng nói.

Với lũ trẻ, rất khó để các bé nắm bắt được việc “lên bổng xuống trầm” khi nói. Đọc thơ giúp bé chú trọng đến âm thanh và nhịp điệu của ngôn ngữ, do đó xây dựng nhận thức về ngữ âm của trẻ và giúp củng cố nền tảng cho khả năng đọc của trẻ sau này.

3. Phát triển kỹ năng ghi nhớ
Khi nghe một bài thơ cũng là lúc trẻ em học để lấy “mẫu” và trình tự sắp xếp các câu thơ, những nội dung lần lượt xuất hiện từ đầu đến cuối bài thơ. Khi trẻ bắt đầu nhớ được bài thơ đó, trẻ sẽ liên kết với các sự kiện âm thanh và hình ảnh, giúp phát triển kỹ năng ghi nhớ.

Và chưa dừng lại ở đó. Thông thạo về việc ghi nhớ là lợi thế rất lớn của trẻ trong việc học các ngôn ngữ mới, đọc hiểu và toán học.

4. Phát triển khả năng thể hiện bản thân
Những bài thơ thiếu nhi giúp bé tự do bày tỏ cảm xúc với “khán giả”. Đây là một hình thức thể hiện bản thân với sự sáng tạo của từ ngữ và xúc cảm để truyền tải thông điệp. Khi bé xíu, khán giả của bé là ông bà, bố mẹ – những người sẽ vỗ tay khen ngợi khi bé đọc hết một bài thơ hay. Khi lớn lên, khán giả sẽ là bạn bè, thầy cô, những người xung quanh trẻ… Trẻ sẽ dần dần tự rèn luyện cho mình kỹ năng thể hiện bản thân, bày tỏ cảm xúc.. qua đó mang lại sự tự tin trong giao tiếp và ứng xử.

Mỗi một bài thơ cho trẻ em đều có hững âm điệu vần điệu khác nhau, thể hiện những cảm xúc khác nhau và có thể khiến trẻ trở nên tức giận hoặc yêu thương cũng với nhân vật trong bài thơ đó. Đọc thơ giống như một trải nghiệm đối với trẻ, nó mang đến niềm đam mê và một thói quen rất tốt cho thiếu nhi ở mọi lứa tuổi.

5. Phát triển nhận thức về thể chất
Trẻ em khi đọc thơ sẽ cảm nhận được sự phối hợp của từng nhịp thở, cử động của miệng và các cử chỉ thể chất khác khi được sắp xếp và kết hợp theo nhịp điệu của bài thơ. Bé cũng sử dụng các cử chỉ và biểu cảm trên khuôn mặt để kết nối đầy cảm xúc với khán giả của bé.

Một phần thưởng của việc đọc thơ thường xuyên đó là mang đến sự tự tin trong kỹ năng nói trước công chúng. Việc biết bày tỏ cảm xúc sớm sẽ làm cho trẻ cảm thấy thoải mái hơn mỗi lần tiếp nhận những thách thức mới khi gặp gỡ những người mới và kết nối với xã hội bên ngoài.

TruyenCoTichHay.com khuyến khích các ông bố bà mẹ dù có bận rộn đến mấy thì cũng nên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để đọc thơ, đọc truyện và giao tiếp với các con của mình. Ngay từ nhỏ, khi bé mới bi bô được vài từ ngắn tũn cho đến khi bé đến trường biết đọc biết viết. Hãy là người bạn đồng hành cùng với con, và giúp con phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh nhé các bố mẹ.
Các mẹ hãy đăng ký theo dõi kênh BƠ THỎ KIDS để nhận được nhiều video hữu ích cho bé nhé.
Link “Đăng ký” tại đây:
Danh sách các video học tiếng anh cho bé:
– Bé học Phương tiện giao thông:
– Bé học tiếng anh qua các loại quả :
– Bé học màu sắc và con vật bằng tiếng anh:
– Bé học nói tiếng anh qua hình ảnh, tiếng kêu con vật:
– Bé học tiếng anh bảng chữ cái tiếng anh qua bài hát ABC song:

– Bé học số từ 1 đến 10:
– Bé học tiếng anh qua con vật:
fanpage: đăng ký để được xem nhiều video mới mỗi ngày nhé..
#Bothokids #Bedoctho #Banmoidentruong

Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm bài viết: https://jablonec-krkonose.com/category/giai-tri