SUY GIÃN TĨNH MẠCH LIỆU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
– Bệnh Suy giãn tĩnh mạch hiện là 1 trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới với tỉ lệ cứ 3 người lớn thì có 1 người có nguy cơ mắc phải.
Tuy phổ biến là vậy, liệu căn bệnh này có nguy hiểm đến tính mạng hay không?
– Tuy rằng nếu mới chỉ mắc bệnh hoặc giai đoạn bệnh chỉ mới ở giữa, SGTM chỉ gây cản trở sinh hoạt và đi lại. Nhưng Suy giãn tĩnh mạch lâu ngày và không được điều trị sẽ có nguy cơ để lại một số hậu quả xấu. Hậu quả đầu tiên, ở những vùng bị giãn tĩnh mạch, chức năng dinh dưỡng của tĩnh mạch sẽ bị giảm sút nặng nề. Do đó, những vùng da mỏng và tĩnh mạch giãn nhiều có thể gây nên hiện tượng loét và nếu không được điều trị, chăm sóc cẩn thận thì rất dễ bị nhiễm khuẩn da, lở loét da diện rộng.
– Hậu quả nặng nề nhất trong giãn tĩnh mạch chân là do máu bị ứ đọng trong lòng mạch lâu ngày dễ tạo nên cục máu đông trong lòng tĩnh mạch. Nếu phát hiện muộn và xử lý không tốt thì cục máu đông này sẽ trôi đi theo dòng máu, chảy về tim, từ tim, cục máu sẽ di chuyển theo dòng máu đến các cơ quan, nếu gặp phải nơi mạch máu nhỏ, lòng động mạch hẹp (động mạch bị xơ vữa) thì rất dễ gây tắc nghẽn (qua mạch máu não gây thiếu máu não gây nhũn não hoặc xảy ra ở động mạch vành tim gây nhồi máu cơ tim). Cục máu đông đi về phổi và gây tắc động mạch phổi, có thể dẫn đến tử vong trong vài phút nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
– Do đó, nếu bạn bị mắc suy, hãy đi gặp bác sĩ Tim mạch ngay lập tức, xét nghiêm Doppler, dùng thuốc và vớ y khoe theo chỉ định của bác sĩ trước khi bệnh tiến triển nặng nề hơn. Thay đổi lối sống bằng cách tập thể dục đều đặn (Đi bộ 15 phút mỗi ngày), ăn uống nghỉ ngơi đều đặn hơn.
Nguồn:

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/