[Neews] – Sự thật khoa học ẩn đằng sau bói cầu cơ, bói bài Tarot hay chiêm tinh quả cầu ma thuật. Biết trước tương lai, số mệnh luôn là khao khát của tất cả chúng ta. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, rất nhiều phương pháp bói toán cũng vì thế mà ra đời nhằm thỏa mãn khao khát nói trên. Có thể kể tới như bói cầu cơ, bói bài Tarot hay chiêm tinh với quả cầu pha lê.
Nhưng liệu các phương pháp bói toán ấy chỉ là mê tín dị đoan hay có căn cứ khoa học đàng hoàng? Hãy cùng tìm hiểu sự thật ẩn đằng sau chúng qua bài viết dưới đây.
1. Bói cầu cơ – sản phẩm của hiệu ứng vô thức ở con người: Bàn cầu cơ, tên tiếng Anh là “The Ouija board” có nguồn gốc từ từ “có” trong hai ngôn ngữ Pháp “oui” và Đức “ja”. Đây là một trong những dụng cụ dùng để nói chuyện với hồn ma ra đời rất sớm trong lịch sử (khoảng thế kỷ XIX).
2. Bói quả cầu pha lê – ảo giác lầm tưởng về tương lai: Chúng ta đã quá quen với những hình ảnh các nữ tiên tri nhìn vào quả cầu pha lê đầy ma thuật và đưa ra kết luận chính xác về tương lai trong phim ảnh. Nhưng nếu bạn tin tưởng vào phương pháp bói toán này thì hẳn bạn đã nhầm nghiêm trọng.
3 Bói bài Tarot – “trò chơi” định hướng tương lai: Trong nhiều năm trở lại đây, bói bài Tarot trở thành một trào lưu được giới trẻ Việt Nam hết sức ủng hộ. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận dưới góc độ khoa học, liệu bài Tarot có thật sự hé mở tương lai? Rất khó để có một câu trả lời chính xác tuyệt đối có hay không. Tuy nhiên khi ngược dòng lịch sử, ta sẽ thấy bài Tarot khởi thủy không dùng để bói toán.
YouTube:
YouTube:
Website:
Website:
Fanpage:

Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm bài viết: https://jablonec-krkonose.com/category/giai-tri