Bạn muốn sở hữu một mẫu CV xin việc ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Để có thêm nhiều kinh nghiệm viết một mẫu CV hoàn hảo và thu hút được nhà tuyển dụng.

Cách viết một mẫu cv xin việc ấn tượng

1. Thế nào được coi là một mẫu CV xin việc ấn tượng?

Một mẫu CV xin việc ấn tượng bao gồm những yếu tố gì? Đây là câu hỏi đầu tiên rất quan trọng trước khi bạn muốn viết một mẫu CV. Tại sao cần đặt ra câu hỏi đó, bởi khi đặt ra câu hỏi như vậy và tìm được câu trả lời chính xác cho nội dung câu hỏi bạn có thể bắt tay hoàn thiện và làm cv xin việc với nội dung tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Một mẫu CV được coi là ấn tượng trước tiên cần đảm bảo yếu tố về bố cục, cần có đầy đủ những nội dung quan trong cần có của một bản CV thông thường. Ngoài ra một bản CV cần có những mẹo để làm nổi bật được vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất.

Làm cách nào để có thể làm nổi bật và gây chú ý đến nhà tuyển dụng bằng vấn đề họ quan tâm, làm sao để biết được vấn đề quan trọng đó? Bạn cần dựa vào nội dung và yêu cầu tuyển dụng trong thông tin  mà học cung cấp, phân tích những thông tin trong đó, cảm thấy những vấn đề nào của công việc này họ đang xoáy sâu.

Ví dụ: bạn viết CV điện điện tử và họ yêu cầu cần có kinh nghiệm từ 2 năm trong lĩnh điện tử trở lên. Bạn cần tập trung phân tích bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm có đáp ứng được yêu cầu đó không nếu có thì tiếp tục khai thác vai trò, trách nhiệm và thành quả bạn đã làm ở công ty cũ. Quá trình làm việc trước kia của bạn nhà tuyển dụng thường không quan tâm nhiều, nhưng kết quả làm việc đạt được trong thời gian đó là điểm cộng của nhà tuyển dụng dành cho bạn, hãy nắm bắt cơ hội.

Một CV ấn tượng không chỉ từ kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn mà còn từ văn phong, cách thể hiện ngôn từ của bạn trong một bản Cv xin việc. Một người khôn khéo và tinh tế họ sẽ bộc lộ những yếu tố đó ở trong bản Cv và nhà tuyển dụng có thể thấy rõ được, tiêu biểu là cách chọn lọc ngôn ngữ, sắp xếp bố cục, câu từ.

Các phần mục quan trọng cần chú ý trong một mẫu Cv xin việc ấn tượng

2. Các phần mục quan trọng cần chú ý trong một mẫu Cv xin việc ấn tượng

Để hoàn thiện một mẫu cv xin việc thì có không ít địa chỉ cho bạn thực hiện, tuy nhiên để kiếm được một nơi chất lượng và miễn phí bạn sẽ mất không ít thời gian. Do đó chúng tôi giới thiệu đến bạn địa chỉ https://timviec365.vn/ hiện là một website được đông đảo người tìm việc sử dụng và ứng tuyển rất hiệu quả.

Khi đó bạn có thể bắt tay và xây dựng cho mình một CV thật ấn tượng. Một mẫu CV xin việc ấn tượng % quyết định cao nhất nằm chính ở trong các phần mục được nhà tuyển dụng quan tâm. Vậy đâu là những phần mục chính và quan trọng trong CV xin việc, các lưu ý khi viết những phần mục đó như thế nào? Hãy theo dõi cùng chúng tôi. Bạn có thể tạo một mẫu CV tiếng Nhật chuẩn hay bất cứ ngôn ngữ nào nhà tuyển dụng yêu cầu nhưng nên tuân thủ nguyên tắc sau.

– Kinh nghiệm làm việc: Chưa có phần mục nào có thể đóng vai trò quan trọng như kinh nghiệm làm việc. Một nhà tuyển dụng cần tuyển một người càng có nhiều kinh nghiệm làm việc và kiến thức chuyên môn thì càng tốt. Chính vì thế bạn cần chọn lọc những kiến thức chuyên môn liên quan đến công việc ứng tuyển, hãy tập trung vào những thứ nhà tuyển dụng cần chứ không phải những gì bạn có. Để tạo ra bản cv xin việc ấn tượng nhất bạn nên chú ý trình bày phần kinh nghiệm làm việc này với những kinh nghiệm phù hợp vị trí đang ứng tuyển.

– Kỹ năng nghề nghiệp: Kỹ năng nghề nghiệp là phần quan trọng để bổ trợ làm nổi bật phần kinh nghiệm nghề nghiệp mà bạn có thể giúp ích và phục vụ công việc sắp tới. Bạn có rất nhiều các kỹ năng tốt nhưng có nhiều không đồng nghĩa với liệt kê toàn bộ, hãy đưa những kỹ năng liên quan giúp ích cho bạn được tăng điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

– Thông tin liên lạc và mục tiêu nghề nghiệp: hai mục này thường nằm ở đầu mẫu CV, đóng vai trò thông báo thông tin liên lạc và tạo ấn tượng bằng mục tiêu tham vọng của bản thân ngay từ những dòng đầu tiên của mẫu CV. Hãy tạo ra phần mục tiêu nghề nghiệp thật chất bằng những ngôn từ xúc tích, cô đọng và ý chí phấn đấu của bản thân.

– Trình độ học vấn: Trình độ học vấn là điểm cộng cho những bạn không có kinh nghiệm làm việc, hãy tận dụng điểm này để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, hoàn thành một mẫu CV không có kinh nghiệm nhưng vẫn ấn tượng. Hãy ghi nhớ nên liệt kê những giải thưởng hay dự án trong quá trình học tập của bạn nhé.

Ba yếu tố trên là những phần mục quan trọng nhất trong một mẫu CV ấn tượng, nếu bạn thiếu một trong 4 yếu tố này, maaux CV của bạn có % cơ hội bị “out” khỏi cuộc đua giữa các mẫu CV khác là rất lớn. Chính vì thế trong tất cả các mẫu CV của bạn, cần ghi nhớ 4 yếu tố quan trọng trên để có được một mẫu CV hoàn hảo và ấn tượng nhé.

Những chia sẻ trên của chúng tôi về cách viết một mẫu Cv xin việc ấn tượng, hy vọng bạn có thể áp dụng và hoàn chỉnh mẫu Cv của bản thân một cách hoàn hảo nhất. Chúc các bạn may mắn, hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết trên đến bạn bè của bạn nhé.