#chamda #chamboinhiem #viemda #viemdacodia
Chàm bội nhiễm là gì có nguy hiểm đến tính mạng hay không
Chàm bội nhiễm khiến vùng da ửng đỏ xuất hiện các mụn nước li ti rất ngứa. Và khi bạn gãi sẽ làm cho vùng da bị bệnh chảy dịch mủ và viêm loét. Đây là bệnh rất dễ tái phát và khó chữa. Tuy bệnh chàm bội nhiễm không được coi là bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó cũng gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Chàm bội nhiễm là gì?
Bệnh chàm bội nhiễm là tình trạng dị ứng gây viêm ở biểu bì da; xuất hiện bên ngoài cơ thể; thường xuất hiện ở những người có cơ địa nhạy cảm; sức đề kháng yếu; đặc biệt chiếm đa số là trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Những tổn thương của bệnh thường được chia làm 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn cấp tính: là giai đoạn đầu; thường có những dấu hiệu như: xuất hiện cảm giác ngứa ngáy khó chịu kèm theo mụn nước dày đặc trên da, nên da đỏ ửng, bị phù nề do viêm. Các mụn này sau đó nhanh chóng bị vỡ ra và chảy nước vàng gây dày sừng.
Giai đoạn mãn tính: tình trạng kéo dài và thường xuyên lặp đi lặp lại các triệu chứng, lúc này bội nhiễm có thể gây tổn thương da nghiêm trọng và gây nhiễm trùng. Trường hợp này thường kéo dài sau một tháng; vì vậy cần dùng thuốc điều trị bệnh kịp thời để nhanh chóng loại bỏ bệnh.

Một số loại chàm bội nhiễm thường gặp:
Chàm ở tay: Thường do sự kích thích của hoá chất như bột giặt; chất tẩy rửa, găng tay cao su gây ra. Đôi khi cũng không rõ nguyên nhân gây bệnh. Khi mắc loại chàm này triệu chứng thường thấy đó là nổi mụn nước và ngứa, da đóng vảy và tróc vảy ra. Bệnh thường hết khi không còn tiếp xúc với hóa chất.
Chàm đồng tiền: Gọi là chàm đồng tiền vì vết chàm có dạng tròn như đồng tiền; thường gặp ở người lớn. Chỗ bị chàm thường rất ngứa; da bị bong vẩy từng mảng.
Chàm thể tạng: Loại chàm thể tạng thường hay gặp ở những người có cơ địa dãn tĩnh mạch. Da dễ bị kích thích, viêm và chân bị phù.
Viêm da dị ứng: Thường hay xảy ra ở người có cơ địa dị ứng và có yếu tố di truyền. Bệnh hay gặp ở trẻ em nhỏ. Triệu chứng chủ yếu là ngứa ở mặt, trong khuỷu tay. Chỗ bị ngứa có nhiều mụn nhỏ màu đỏ vỡ ra và chảy nước.
—————————————————————————————————————————————-
Hotline: 0896671878
Website:
Youtube channel:
Fanpage:
Shopee:
Sendo:
—————————————————————————————————————————————-
Thấy hay hãy like, share, comment and subscribe để ủng hộ nhà thuốc ra thêm nhiều clip chia sẽ bệnh cho mọi người!

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/