Series Clip “CHỦ ĐỘNG LÁI XE AN TOÀN”
_____________________
THỦY KÍCH – “Kẻ thù” đáng sợ bậc nhất đối với xe ô tô.
Thủy kích bị chủ xe lẫn người mua xe cũ ghẻ lạnh vì có thể xuất hiện lỗi vặt sau một thời gian mà chi phí sửa chữa lại khá chát từ chục triệu đến cả trăm triệu đồng.
_____________________
Để có thể phòng tránh các sự cố không mong muốn như trên, Bảo hiểm PTI xin chia sẻ 8 bước để lái xe qua vùng ngập an toàn thông qua các hình minh họa dưới đây.

Bước 1: Trước khi chiếc xe tiếp cận con đường bị ngập, hãy giảm tốc độ hoặc dừng hẳn. Xác định mức nước và chiếc xe của mình là dòng gì; gầm thấp hay cao; SUV hay sedan/hatchback. Nếu nước ngập không quá 20 cm hoặc không quá cạnh dưới cánh cửa thì yên tâm xe có thể di chuyển qua một cách an toàn. Nếu không chắc chắn thì tuyệt đối không lái xe qua vùng ngập nước.

Bước 2: Trước khi cho xe lội nước, hãy bật đèn báo nguy hiểm và đèn chiếu sáng có thể tăng mức độ đánh giá độ sâu của mực nước. Duy trì khoảng cách thích hợp với xe chạy trước, không chạy song song

Bước 3: Tắt điều hòa (nút AC) để giảm thiểu thiệt hại vì cánh quạt hút gió hoạt động khi ngập nước dễ dẫn nước vào sâu hơn khoang động cơ. Ngoài ra, khi điều hòa chạy thì xe mất thêm công suất, khiến xe bị yếu khi phải lội nước. Đồng thời tài xế chuyển về số 1 (số sàn) hoặc chuyển số tay về mức thấp (số tự động) để xe khỏe hơn.

Bước 4: Mở một chút cửa sổ xe để không khí lưu thông khi bạn đã tắt điều hòa và quạt gió.

Bước 5: Khi xe đi vào vùng ngập nước, hãy nhớ giữ đều chân ga và không cần phải đi quá nhanh, nhưng cũng không quá chậm để tránh nước tràn vào khoang động cơ từ phía trước và cả ống xả phía sau. Với xe số sàn, đi số 1. Với xe số tự động, đi xe ở chế độ D1. Tuyệt đối không nên dừng lại ở giữa vùng ngập.

Bước 6: Từ từ tăng ga khi thoát khỏi mực nước sâu. Tránh những xe đi ngược chiều, xe đi ngược chiều có thể khiến nước tạo sóng, hắt lên nắp capo gây nguy cơ nước tràn vào họng hút và khoang động cơ. Khi chiếc xe gần thoát khỏi khu vực nước sâu, bạn có thể tăng tốc độ một cách cẩn thận. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xe của bạn thật kỹ sau khi lái xe qua vùng lũ lụt.

Bước 7: Nếu đã vượt qua vùng lũ một cách an toàn, tiếp tục lái xe bình thường nhưng nên di chuyển một cách điềm tĩnh, không thốc ga hay phanh gấp vì các bộ phận trên xe đã có tiếp xúc với nước nên cần thêm thời gian để khô ráo.

Bước 8: Nếu xe gặp sự cố chết máy, hãy gọi tới số 1900545475 để được PTI hỗ trợ trực tiếp, tránh tự ý xử lý như tiếp tục đề nổ, dễ dẫn đến trường hợp thủy kích, thiệt hại lớn hơn nhiều.
_______________
🔷 Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện – PTI
➡️ Địa chỉ: Tầng 8 – Tòa nhà HAREC – Số 4A Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội
➡️ Website: www.pti.com.vn
➡️ Tham gia bảo hiểm trực tuyến : www.epti.vn
➡️ Hotline: 190054 54 75
➡️ Đăng ký tư vấn bảo hiểm xe cơ giới tại đây:
➡️ Fanpage:

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://jablonec-krkonose.com/category/cong-nghe/