Phàm Nhân Tu Tiên
Chương 6: Vô danh khẩu quyết
“Dậy” “Dậy nhanh”

Một đấu la đại lục loạt thanh âm từ bên cạnh giường truyền đến làm Hàn Lập tỉnh lại từ trong mộng. Vừa mở mắt đã thấy gương mặt phệ của Trương Thiết ở ngay trước mặt, Hàn Lập giật mình một cái, vội lùi người ra sau. Lúc này hắn mới nhìn rõ chủ nhân của khuôn mặt vừa dọa hắn chính là hài đồng Trương Thiết.

“Mau ăn một chút gì đi, ăn xong xuôi cơm chiều còn phải đi gặp mặt Mặc lão nữa.” Trương Thiết đưa cho Hàn Lập nhị cái bánh bao vẫn còn nghi ngút khói.

“Ngươi từ nơi nào tìm ra đồ ăn vậy?” Hàn Lập ngây người ra một lúc thế hệ tiếp rước đồ ăn.

“Sơn cốc phụ cận có một căn trù phòng, ta thấy có người tại đó lĩnh đồ ăn, liền đi tới đó rước. Ẳn hoàn thành mới nhớ ra là ngươi chưa có ăn, liền giúp ngươi mang về nhì cái bánh bao.” Trương Thiết nhìn Hàn Lập cười cười nói.

“Đa tạ rồi, Trương ca.” Hàn Lập trong lòng có chút cảm động, cảm thấy Trương Thiết so sánh mình trưởng thành hơn, một tiếng “Trương ca” không nhịn được thốt lên.

“Không… không sao, ta ở nhà cũng thường vậy nhưng, nhà ta cũng bán quán nhưng, nhất thời có điểm chưa quen, trong lòng có chút. Có chút không dễ chịu. Sau này có gì cần ta giúp đỡ cứ nói, ta sẽ cố giúp cho.” Trương Thiết tựa đại dương có chút ngượng ngập, giọng nói có chút nhỏ tuổi dần.

Hàn Lập cơm trưa vốn chưa ăn, giờ cảm thấy rất đói, chỉ mấy miếng đã nuốt kết thúc cái bánh bao. Chỉ trong chốc lát, cái bánh còn lại cũng đã nằm yên trong bụng hắn rồi.

“Thời gian không còn sớm nữa, chúng ta đi gặp mặt Mặc lão thôi.” Hàn Lập tay xoa xoa bụng, mắt liếc ra ngoài trời, trong lòng áng áng thời gian, nghĩ đến giờ phải đi gặp mặt Mặc lão rồi.

Nguyên tôn Trương Thiết không có ý kiến gì, đi theo Hàn Lập đến phòng của Mặc lão.

Tại Mặc đại phu phòng nội, tứ vách bao quanh chất đầy giá sách, trên mỗi giá sách lại chất đầy các chủng loại sách.

“Mặc lão!”

“Mặc lão!”

Mặc đại phu đang dựa lưng vào ghế thái sư, trong tay đang cầm một cuốn sách, tựa hồ không cẩn thận tới hai người vừa đến, cũng không nghe thấy tiếng chào. Hàn Lập hai người vẫn còn là tiểu hài đồng, thấy Mặc đại phu không để mắt tới gì tới bạn bè hắn nên cũng không biết làm sao, chỉ dám đứng một bên chờ.

Cho tới tận khi 12 nữ thần Hàn Lập cảm giác tê tê ở chân, Mặc đại phu thế hệ thong thả đóng sách, để lên bàn, hững hờ nhìn nhì người một loạt, sau đó bưng tách trà lên, uống một ngụm nhỏ tuổi, rồi mới mở miệng nói với đồng đội hắn:

“Hai ngươi từ hôm qua đã trở thành đệ tử ký danh của ta, ta sẽ dạy các ngươi kiến thức thường thức về hái thuốc, luyện thuốc. Cũng có thể dạy các ngươi một ít y thuật cứu người, nhưng sẽ nhất quyết không dạy các ngươi võ công.” Mặc đại phu mặt vô biểu cảm nói, đưa tách trà trong tay lỏng lẻo hạ xuống.

“Ta có một bộ tu thân dưỡng tính khẩu quyết có thể dạy các ngươi, mà nó sẽ không giúp các ngươi khắc địch chế thắng, mà cũng giúp các ngươi cường thân kiện thể. Các ngươi quả thật muốn đi học võ, thì có thể đi tìm giáo tập để xin học, ta cũng không phản đối, mà sau nửa năm ta sẽ chỉ tra khảo tình hình tu luyện khẩu quyết này mà thôi, nếu như không hợp cách, sẽ giống những người kia, đưa ra ngoài làm ngoại đệ tử. Hai ngươi nghe rõ rồi chứ? Mặc đại phu khẩu khí chợt trở lên trịnh trọng, xem ra đối với khẩu quyết này vô cùng xem trọng.

“Đã nghe rõ rồi” hai người bè cánh Hàn Lập đồng thanh hướng dẫn.

“Hai người đi ra ngoài đi, sáng mai quay về.” Mặc đại phu hướng nhị ngươi khoát tay, ý bảo nhị người ra ngoài, rồi lại cầm cuốn sách nọ gọi tiếp.

Hàn Lập trước khi đi, nhịn không được mày mò, nhìn qua giá sách của Mặc đại phu, đáng tiếc là hắn không nhận biết nổi ký tự nào. Chỉ biết ngoài bìa cuốn sách Mặc đại phu hiểu có ba ký tự đen mập, đáng tiếc là chúng nhận thức được hắn nhưng mà hắn thì không.

Đi ra khỏi phòng Mặc đại phu, Hàn Lập không nhịn nổi thở dài ra một tiếng, cũng không biết vì sao vừa rồi trong phòng hắn lại cảm thấy căng thẳng, ngay cả thở lớn cũng không dám, não tử cũng căng căng thẳng thẳng. Hiện giờ ra ngoài rồi, cảm giác nhẹ nhàng hẳn, tự nhiên cũng khôi phục lại chung.

Hàn Lập phàm nhân tu tiên 2 hưng phấn đến sau đó mấy ngày, chung cục hắn cũng được coi là đệ tử Thất huyền môn, cho dù chỉ nên ký danh đệ tử nhưng mà tính ra phân tích nhưng mà người khác bị cho tiền rồi tống về nhà thì vẫn còn tuyệt hơn nhiều. Cho dù chính mình tại nửa năm sau có không vượt qua được kỳ kiểm tra thì cũng có thể kiểu như tam thúc, trở thành Thất huyền môn ngoại đệ tử. Tại trong lòng Hàn Lập, tam thúc của hắn là một người phi thường có thân phận và địa vị, thậm chí tại trong lòng Hàn Lập, hắn còn muốn không vượt qua kỳ trắc thí tới, nếu vậy thì hắn có thể hạ sơn, sớm được cùng cha mẹ và tiểu muội muội hắn rất thương mến gặp lại rồi.

Trong những ngày tiếp theo, buổi sáng Mặc đại phụ truyền thụ bè bạn hắn tri thức y dược, buổi chiều để cho bạn bè hắn đến thư phòng cùng với những hài đồng khác để học văn tự, thập nhì chính kinh, kỳ kinh bát mạch, huyệt đạo toàn thân và những tri thức chính yếu khác về võ học, cùng nhau tập mã bộ, đánh thảo nhân chủ yếu công huân.

Sau một tháng, nhị người Hàn Lập và những hài đồng khác phân khai, cũng không còn thời gian để đi học những thứ đó nữa. Nhân vi Mặc lão đã khởi đầu truyền thụ cho nhì ngươi bộ vô danh khẩu quyết đó. Luyện tập bộ khẩu quyết này cũng đã gần như chiếm tất cả thời gian của bạn bè hắn. Mặc đại phu nghiêm lệnh cấm nhì người không được rước bộ khẩu quyết đó truyền ra ngoài, nếu như để tiết lộ ra, lão sẽ mang hai người trục xuất khỏi sư môn.

Trong thời gian này, thông qua những người khác, Hàn Lập đã có những gọi biết sơ bộ về Thất huyền môn. Thất huyền môn có một vị truyền nhân của Thất giỏi thương nhân đọc là Vương môn chủ, Trong khi chi tiết ba vị phó môn chủ. Môn phái phân ra làm nội môn và ngoại môn. Ngoại môn có Phi Điểu đường, Tụ bảo đường, bốn hải đường, Ngoại nhận đường tứ phân đường. Nội môn có Bách đoán đường, thất hay đường, cung phụng đường, huyết nhận đường tư phân đường. Ngoài những phân đường này ra còn một phân đường khác, quyền năng chỉ dưới Môn chủ và phó môn chủ được đọc là Trưởng lão hội.

mà Mặc đại phu vốn không phải là Thất huyền môn đệ tử. Chỉ là tại vài năm trước, có một lần Vương môn chủ xuất môn, bị địch nhân tập kích, thân thụ trọng thương, sinh mệnh bị đe dọa, những người bên cạnh khi đó thúc thủ vô sách. Ngay tại lúc đó hiện ra vị Mặc đại phu này, kết quả, Mặc đại phu diệu thủ hồi xuân đã cứu được tính mệnh cho Vương đại môn chủ. Vương môn chủ thiên nhiên đối với Mặc đại phu cảm kích không thôi, sau biết Mặc đại phu không chỉ có một thân y thuật siêu việt, nhưng còn nữa một thân công phu không kém, liền thỉnh lão nhập môn. Vừa trong môn có một sơn cốc gầy, liền cấp cho lão làm trạch phủ, khiến cho Mặc đại phu an tâm ở lại Thất huyền môn. Đến giờ biến thành một Thất huyền môn Cung phụng trong Cung phụng đường. Trong thời gian Mặc đại phu ở lại Thất huyền môn, chúng đệ tử chưa một lần chứng kiến thân thủ của Mặc đại phu, không biết được võ công của lão cao thấp thế nào, mà y thuật cao minh của lão thì ai ai cũng biết. Chính vậy cho dù lão luôn ghẻ lạnh, ít nói nhưng mà chúng đệ tử trong cốc vẫn luôn kính trọng lão.

Đọc truyện phàm nhân tu tiên