sau khi danh sách 39 người tử nạn trong thùng container ở Anh được công bố hôm 8/11 vừa qua thì lúc đó cũng là lúc những người thân gia đình các nạn nhân trở nên đau khổ nhất. Tại tỉnh Nghệ An có đến 21 nạn nhân đã tử vong trong thùng container ở Anh. Không khí tang thương đang bao trùm lên vùng quê này.
Trong nhiều nước mà các lao động nghèo quê Nghệ An, Hà Tĩnh tìm đến để làm thuê, Vương quốc Anh được xem như “miền đất hứa”. Để đến được đây, những lao động đi theo đường dây chui phải trải qua những hành trình sinh tử, chẳng khác nào địa ngục.
Nhiều gia đình đang có người thân không may có mặt trong chuyến hành trình bi thảm này đã có nhiều chia sẻ về nỗi đau của gia đình. Nhưng chung quy lại cũng chỉ là những tiếng than thở, khóc lóc đến rạc người của những bậc làm cha làm mẹ. và sự hối hận, tiếc thương vô cùng khi đã để người thân, chồng vợ, con cái của mình vào con đường bi thảm này.
Tại xã Hưng Đông (TP Vinh, Nghệ An) nơi gia đình của chị trần thị ngọc (19 tuổi, trú tại xã Hưng Đông, trình báo mất tích và đã được xác nhận chị Ngọc có mặt trên chuyến xe tử thần tại Anh đó cho biết có người môi giới trả lại cho gia đình số tiền hơn 1 tỷ đồng sau khi N. mất liên lạc trên đường đi Anh.
Tuy nhiên, bố mẹ của N. không nói ra thông tin trên và vẫn đang giấu, kể cả khi gặp phóng viên báo chí, bố chị N. vẫn từ chối chia sẻ về thông tin trên, dù thông tin ấy nếu thật sẽ là manh mối để tìm ra những đối tượng môi giới, tổ chức người khác đi nước ngoài trái phép. Dư luận đặt câu hỏi, vì sao gia đình chị T.N nhận lại 1 tỷ đồng lại giấu “đầu mối” trả lại tiền?
Theo ông Tấn, qua nắm bắt từ gia đình được biết gia đình ông K. có hai chị em gái song sinh vừa đi xuất khẩu lao động. Hai con gái ông K. không qua trung tâm môi giới xuất khẩu lao động hoặc cơ sở có pháp nhân được cấp phép. Việc đi lao động nước ngoài theo hình thức “đi du lịch” xuất phát từ quan hệ cá nhân. Để mỗi con đi sang nước ngoài, gia đình ông K. phải chi hơn 1 tỉ đồng. Theo đó, trong giấy viết tay cam kết đưa con em qua Anh làm việc ghi mức tiền mỗi người đi trót lọt là 47.000 USD (hơn 1 tỉ đồng).
“Việc giao dịch này với người môi giới, gia đình không báo cáo với xã. Sau khi chị N. mất liên lạc, người môi giới đi xuất khẩu đã trả lại hơn 1 tỉ đồng cho gia đình và tắt điện thoại, cắt liên lạc với gia đình”, ông Tấn thông tin. Thời điểm đó gia đình dù ít dù nhiều vẫn hi vọng con em mình không là người nằm trong danh sách xấu số đó, thế nhưng không may, có đến 21 gia đình ở Nghệ An có con em, vợ chồng nằm trong danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh Quốc.
Trong danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, có tới 21 người là những người con của mảnh đất xứ Nghệ, bao gồm
1. Trần Thị Thơ, một phụ nữ 21 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
2. Bùi Thị Nhung, một phụ nữ 19 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
3. Võ Ngọc Nam, một người đàn ông 28 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
4. Nguyễn Đình Tú, một chàng trai 26 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
5. Lê Văn Hà, một người đàn ông 30 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
6. Trần Thị Ngọc, một phụ nữ 19 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
7. Nguyễn Văn Hùng, một người đàn ông 33 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
8. Hoàng Văn Tiep, một chàng trai 18 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
9. Cao Tiến Dũng, một người đàn ông 37 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
10. Cao Huy Thành, một người đàn ông 33 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
11. Trần Thị Mai Nhung, một phụ nữ 18 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
12. Nguyễn Minh Quang, một thanh niên 20 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
13. Lê Trọng Thành, một người đàn ông 44 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
14. Phạm Thị Ngọc, một phụ nữ 28 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
15. Hoàng Văn Hội, một chàng trai 24 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
16. Nguyễn Thơ Tuấn, một người đàn ông 25 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
17. Đặng Hữu Tuyền, một chàng trai 22 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
18. Nguyễn Trọng Thái, một chàng trai 26 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
19. Nguyễn Văn Hiệp, một chàng trai 24 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
20. Nguyễn Thị Vân, một phụ nữ 35 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
21. Trần Hải Lộc, một người đàn ông 35 tuổi đến từ Nghệ An, Việt Nam
Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta, cả những người không quen biết vì với gia đình các nạn nhân nhưng cũng rất mong mỏi những nạn nhân xấu số được sớm trở về với quê Hương để an nghỉ. Chấm dứt những chuỗi ngày tha Hương nơi xứ người. chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc trong những video tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại.
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://jablonec-krkonose.com/category/du-lich/