Dù đã được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương xây dựng lại mới từ năm 2010 nhưng cho đến nay, các cụm chung cư lô chữ thuộc cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh vẫn chưa được xây lại.
Nguyên nhân của sự chậm trễ hơn 9 năm này là do vướng thủ tục đầu tư xây dựng. Kết quả kiểm định chất lượng công trình cho thấy cụm chung cư này có mức độ nguy hiểm là “nhà cấp C”. Với mức độ này, mặc dù chung cư chưa phải thuộc dạng nhà hư hỏng nặng, nguy hiểm, bắt buộc phải phá dỡ xây lại nhưng tình trạng hư hỏng, xuống cấp của các khối nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đời sống của người dân nơi đây.
UBND quận Bình Thạnh đã có văn bản gửi UBND TP xung quanh các vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư xưng dựng cụm chung cư này.
Theo đó, vào năm 2010, UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận chủ trương giao Tổng Công ty Địa Ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư xây dựng lại cụm cung cư lô chữ thuộc Cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh.
Sau đó, UBND quận Bình Thạnh đã kiến nghị Sở Xây dựng trình UBND TP xem xét công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tiếp đó Sở Xây dựng TP chưa có ý kiến về vấn đề này nên về mặt pháp lý, Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV chưa được công nhận là chủ đầu tư. Do vậy, UBND quận Bình Thạnh chưa thể triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng cũng như các thủ tục khác liên quan đến dự án.
Từ thực tế trên, UBND quận Bình Thạnh kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng TP kịp thời tham mưu về việc công nhận chủ đầu tư dự án trong trường hợp Tổng công ty địa ốc Sài Gòn TNHH MTV đã được xem là chủ đầu tư.
Còn trong trường hợp Tổng công ty địa ốc Sài Gòn TNHH MTV không đủ điều kiện để được công nhận chủ đầu tư, đề xuất UBND TP có văn bản hủy bỏ chủ trương giao tổng công ty này thực hiện dự án. Thay vào đó, TP sẽ giao UBND quận Bình Thạnh mời gọi đầu tư dự án xây mới cụm chung cư nêu trên để chỉnh trang đô thị theo quy định của Luật đất đai.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://jablonec-krkonose.com/category/bat-dong-san/