Người Tình Trí Mạng – Ân Tầm

Chương 7: Anh Lục nói, chỉ cần cô Tưởng vui là được

Bạn đang đọc truyện ngôn tình ngược của tác giả Ân Tầm

Lục Đông Thâm ngồi nghiêm chỉnh, ngay ngắn: “Thưa bố, tên tuổi của Đàm Diệu Minh ở Thương Lăng không hề nhỏ bé, thế lực cũng không thể xem thường. Hắn ta là một con rắn độc không dễ dàng hài lòng, nếu không hạng mục Skyline Thương Lăng đã chẳng đình trệ mãi. Khi trước, nhiều lần đổng sự Vương đàm phán các mảnh đất gặp mặt thất bại cũng là bởi vì Đàm Diệu Minh ở trong phá đám. Con người hắn ta dù chơi xấu tuyệt chơi đẹp cũng đều chơi tốt. Hắn ta đâu chỉ dễ chơi là cần chút giá chênh lệch giữa hai bên”.

“Đổng sự Vương” nhưng mà anh nhắc đến chính là người phụ trách dự án Skyline tại khu vực Trung Quốc ngày xưa. Trước khi được điều trở lại tổng bộ, ông ta đã làm một bản báo cáo công tác rất cụ thể. Anh đã đọc qua, trong đó có một phần nhắc đến miếng xương khó nhằn là Đàm Diệu Minh.

“Đàm Diệu Minh có một nền tảng vững bền ở Thương Lăng đã nhiều năm rồi, muốn nhổ tận nơi bắt đầu hắn ta cần chút thời gian.”

Lục Chấn Dương nghe xong, sắc mặt không khá lắm. Một người đã sống nửa thế kỷ như ông nhưng mà gương mặt vẫn phần nào còn vẻ tuấn tú, cương nghị của tuổi trẻ. “Con động vào cậu ta làm gì? Đô thị loại 1 thì xứng đáng để làm vậy mà với một vùng tí hon như Thương Lăng, con vẫn muốn nuốt tổng hợp đất đai ở đây, con đã làm tính toán đến sự mạo hiểm trong chuyện này xuất xắc chưa? Việc con cần làm bây giờ là nhị bên đều hữu ích.”

Cốc café đen trước mặt Lục Đông Thâm đã nguội ngắt, hệt như nhiệt độ trong mắt anh vậy. Trầm mặc một lúc lâu, anh một lần nữa công bố quả quyết: “Miếng bánh của Đàm Diệu Minh, con quyết phải nuốt trọn. Loại người như lão ta sẽ không chịu giới thiệu lợi ích với bố đâu, chỉ khi nào cắt đứt được đường lui của anh ta thì thế hệ diệt trừ dài lâu được hậu họa về sau”.

Lục Chấn Dương rõ ràng không thỏa lòng với cách làm của anh, nhíu mày rất chặt: “Cách con nuốt chửng cậu ta là mời một con nhỏ bé phù thủy về đóng kịch? Con đừng quên, kẻ thù là Thai Quốc Cường. Bây chừ tập đoàn Trường Thịnh đã quay lại cắn ngược chúng ta rồi. Hơn nữa, nếu trước đây Đàm Diệu Minh đã giở không ít trò thì lần này làm sao dám chắc cậu ta không đợi để cắn ngược lại con một nhát? Đến lúc đó, công danh của khách sạn phải làm sao?”.

“Dĩ nhiên Đàm Diệu Minh sẽ có tính toán của anh ta. Con cũng sẽ thuận nước đẩy thuyền, gậy ông đập lưng ông. Lão ta muốn cắn ngược, vậy thì phải xem xem hắn ta có cơ hội ấy xuất xắc không.” Lục Đông Thâm nói: “Con sẽ không cho hắn ta cơ hội đó đâu”.

Một người thật lòng muốn tội lỗi sẽ không thuận lợi để lại manh mối, huống biển là người của Đàm Diệu Minh. Trong CCTV, Tưởng Ly đi đi lại lại ở đó rõ mồn một như vậy, rõ ràng là cho anh cơ hội để lần theo dấu vết. Cô là người nổi tiếng ở thành cổ Thương Lăng, phải chữa khỏi bệnh cho Thai Quốc Cường rồi mới tính tiếp thao tác về sau.

Trong trò chơi lần này, cả hai phía đều biết kẻ thù định làm gì. Cô muốn lợi dụng sự việc lần này để triệt để đuổi anh ra khỏi Thương Lăng. Còn anh, lại muốn nắm đem thời cơ gạt bỏ những huy hoàng của Đàm Diệu Minh khi chiếm đất xưng vương.

Việc bây giờ là thời điểm, ai sẽ ra tay mạnh bạo trước.

Ở đầu kia, Lục Chấn Dương ho lên mấy tiếng, khi nói tiếp, ngữ khí đã chuyển sang tâm tình chân thành:

“Đông Thâm à, con phải phát âm một điều. Những kẻ thật sự đang đói không phải hội Đàm Diệu Minh, mà chính nhì phụ vương con Lục Chấn Danh và Lục Khởi Bạch thế hệ là con rắn muốn nuốt chửng con. Thị trường Trung Quốc là một miếng thịt mỡ. Việc con đá đổng sự Vương để bảo hộ vị trí của ông ta đã gây không ít thù oán thù rồi, lại cộng thêm chuyện Thương Lăng lần này, trong Hội đồng quản trị đã có không ít người lời ra tiếng vào. Việc này vững trãi có liên quan đến chuyện gần đây Lục Khởi Bạch cứ qua lại quan hệ với đàn họ. Mà họ muốn gì thì con biết quá rõ.”

“Suốt nhị năm đảm nhận nơi buôn bán Trung Quốc, đổng sự Vương bòn rút được không ít lợi ích. Tham nhỏ thì con bỏ mất mà một khi gây tổn hại tới lợi ích của Lục Môn là tuyệt đối không thể đồng tình. Còn về phần Lục Khởi Bạch, một khi cậu ta đường hoàng cạnh tranh con sẽ đường hoàng tiếp chiêu. Nếu đã thích giở trò sau lưng, con đây cũng giỏi đối không mềm lòng.” rốt cục, Lục Đông Thâm xẻ sung thêm một câu: “Bố phát âm con quá mà”.

Lục Chấn Dương không nói nữa, ông giơ tay lên, có phần hết cách.

Lục Đông Thâm nhìn ông, mái tóc đã điểm bạc, tuy vẫn nghiêm nghị mà đã không còn mạnh khỏe được như năm xưa. Bố anh đang già đi từng ngày, còn Lục Môn lại sắp đón một trận mưa máu gió tanh.

“Bố cố gắng giữ giàng sức khỏe.”

Ban nãy nghe thấy tiếng ho của ông, xem ra thời gian này ý thức của ông lại tệ đi. Sống trong một mái ấm như vậy, có lẽ việc thiếu tự nhiên nhất chính là những lời hỏi thăm giữa bố và con, tuy rằng đây là việc quá đỗi chung với các Gia đình khác.

Sau khi cuộc họp xong xuôi, Cảnh Ninh gõ cửa đi vào: “Thưa tổng giám đốc, nghe nói Thai Tử Tân đã tới Trung Quốc, muộn nhất là ngày kia sẽ có mặt tại Thương Lăng”.

Thai Tử Tân là con gái của Thai Quốc Cường, cũng là đứa con có đầu óc kinh doanh nhất trong mái ấm họ Thai. Sau khi đem được bằng tiến sỹ, cô ấy tiếp quản ngay việc kinh doanh tại nước ngoài của Gia đình, làm ăn đâu ra đấy, chí ít thì sản phẩm tốt hơn quá nhiều so sánh nhị ông anh trai đứng trên mình. Lần này cô ta cất công tới Trung Quốc, vững chắc là vì câu chuyện của Skyline Thương Lăng.

mà ngay sáng sớm nay, nhị người anh trai của Thai Tử Tân cũng đã đặt chân tới Thương Lăng. Khách sạn Skyline rước lý bởi vì đang được điều tra để từ chối hai người họ vào ở, chỉ cần không biết liệu Thai Tử Tân có chịu chung số phận đó không. Giống truyện lấy chồng bạc tỷ

Cảnh Ninh đang có ý thăm dò ý chí của Lục Đông Thâm. Nghe nói, người đàn bà mạnh dạn đó từng là bầy đàn em cùng trường với Lục Đông Thâm. Hơn nữa nhì người họ Ngoài ra còn từng có một mối quan hệ khiến người ta phải suy đoán. Cộng thêm địa vị của nhị tổ ấm, họ là một đôi luôn được mọi người bên ngoài thân yêu lưu ý.

Thế nhưng mà, Lục Đông Thâm không có bất cứ sự đổi thành nào về cảm xúc. Anh tiện tay cầm tài liệu lên, ngữ khí cũng nhạt nhòa: “Tôi biết rồi”.

Cảnh Ninh thấy không thăm dò được gì, đành thôi. Cô ấy nói tiếp: “Cô Tưởng cũng đã tới rồi…”.

cô ấy hơi ngập xong.

Lục Đông Thâm ngẩng đầu lên nhìn.

Cảnh Ninh hắng giọng, chỉ tay xuống dưới: “Hiện cô Tưởng… đang đi mua sắm”.

[…]

Ngay dưới chân khách sạn Skyline chính là Trung tâm thương mại Skyline, kéo dài từ tầng 1 lên tới tầng 5, với sự góp mặt của cơ man các thương hiệu đỉnh cao của quả đât và rất nhiều gian hàng là đại lý trực tiếp của các nhà xây cất nổi danh.

Tưởng Ly đang ở mạn phía Đông trên tầng 5, gian hàng chuyên bán các thành quả cần dùng khi đi xa, bên cạnh là Tưởng Tiểu Thiên.

“Gia à, em không sao thật chứ? Lỡ em gặp gỡ vận đen thật thì phải làm sao ạ? Năm nay em thế hệ 21 tuổi, đang ở tuổi sung sức nhất, đẹp nhất đời người, em…”

Tham khảo thêm thể loại truyện đam mỹ

Một lưỡi dao Phần Lan vung qua, mũi dao chỉ cách đầu mày cậu đúng 1 phân. Tưởng Ly thong dong nói: “Em cứ theo chị chấm dứt dứt nhiệm vụ lần này. Nếu làm giỏi thì tai qua nạn khỏi. Còn nếu làm không giỏi thì chị không dám chắc. Còn nữa, trong thời gian này đừng có con cà con kê nói mãi không thôi, nếu không, chị chịu không nổi sẽ cho em máu me tung tóe đấy”.

Nói xong câu này, cô thu dao về, quay đầu lại nháy mắt với cô nhân viên, dáng vẻ đúng là đang quyến rũ: “Người đẹp, share cho tôi thêm vài loại khác đi. Tuyệt là cô cho tôi xem loại nào giỏi nhất ở đây đi”.

gương mặt “vừa công vừa thụ” đó của cô đã là quá đủ, tay lại cầm thêm con dao Phần Lan vừa khí khái vừa phóng khoáng, rước theo chút ma mị khiến cô nhân viên đứng quầy mặt đỏ lựng, khẩn trương đi đem loại dao “trấn” Cơ sở ra cho cô xem.

Bao dao làm bằng da bò đen thuần, có khắc hình mây và nạm kim cương, lưỡi dao dài sấp xỉ 15cm, hình thù khắc trên lưỡi dao rất tỉ mỉ. Ở góc cạnh lồi ra phần giữa là một đường cong có rất khí chất. Chuỗi dao cũng được làm chú ý, khắc một viên đá tự nhiên màu tối, trên viên đá có hoa văn, thoạt nhìn giống con mắt, có một sự trùng khớp kỳ diệu với hình xăm trên tay cô.

“Con dao này từng được triển lãm tại Helsinki (Phần Lan), là tuyệt phẩm kinh điển của thợ làm dao cấp bậc thầy, KY, rất có quý giá sưu tầm.” người phụ nữ ra mắt rất cố gắng, không biết vì khuôn mặt của Tưởng Ly quá có sức thuyết phục tuyệt vì người ta vốn dĩ đã rất muốn bán để thúc đẩy kinh doanh.

Ngược lại, Tưởng Tiểu Thiên vô thượng sát thần trong lòng có tâm sự chưa thể an ninh, mặc kệ Tưởng Ly chỉ chăm chăm ngắm dao, đằng ấy lên tiếng: “Chị bảo làm không giỏi là sao? Túi bùa của Tang Ni bị mất thì chị bù cho thằng ốm ngay, còn em thì sao?”.

“Tang Ni thì đúng là không được làm mất bùa, còn em…” Tưởng Ly cầm con dao cấp bậc thầy ấy lên tay, ngắm trái ngắm phải, nhìn thế nào cũng thấy vừa mắt, cô lại vân vê một lúc trên tay, cũng rất có sức nặng: “Aiya, Tiểu Thiên, em thấy con dao này thế nào?”.

Tưởng Tiểu Thiên đang lo âu, đang định hỏi cho rõ ràng thì thấy ngoài cửa đầu người lố nhố. Có mấy vệ sỹ phá vòng vây đi vào, những người đi cuối đứng gác ngay ngoài cửa, dẫn đầu là Cảnh Ninh, khí thế không hề nhỏ.

Tưởng Ly liếc nhìn Cảnh Ninh rồi tiếp tục nghịch con dao: “Báo lại với anh Lục của các cô, đừng quá lúng túng. Việc trừ ma đuổi yêu không phải là chuyện một sớm một chiều. Dù rằng tôi đã đồng ý đến khách sạn giúp mấy người nhưng mà không thể một chút thời gian riêng tư cũng bị mất, phải không?”.

Cảnh Ninh bước lên, mỉm cười: “Cô Tưởng đọc lầm rồi. Anh Lục cử tôi đến đây nhu cầu nói nếu cô có thứ gì chấp thuận cứ mang, anh Lục vũ động càn khôn sẽ thanh toán”.

Tưởng Ly nhướng mày nhìn Cảnh Ninh: “Có thật không?”.

Cảnh Ninh khiêm nhường, lịch sự: “Anh Lục chưa bao giờ nói đùa ạ”.

Tưởng Ly tươi cười, quay đầu đưa con dao cho người nhân viên: “Vậy tôi lấy con dao này, bọc lại giúp tôi. Ông chủ của họ trả tiền”.

Vừa ra tới cửa, ngay gần đó đã có không ít người đứng xem.

Có lẽ đều đã phát âm tin tức, đám người ấy chỉ mới nghe đại danh của Tưởng Ly chứ chưa được nhìn mặt Tưởng Ly, lúc này đang cố rướn cổ lên ngó vào trong. Bên dưới cũng đầy các phóng viên, trước đó đứng chực ngoài cửa khách sạn, sau khi nghe tin yêu Ly đang mua đồ trên tầng năm đã chạy đến đây lấy tin cả.

Tưởng Ly đường hoàng đeo kính râm lên và nói: “Tưởng Tiểu Thiên, ban nãy có một chiếc váy đẹp lắm. Em chưa được nhìn thấy chị mặc váy bao giờ phải không? Thật ra chị mặc váy xinh cực kỳ”.

Tưởng Tiểu Thiên chỉ một lòng một dạ thân thương xem mình có thật sự bị xúi quẩy không, thấy Tưởng Ly không đoái hoài đến chuyện của bản thân, đằng ấy giận dỗi, hừ khẽ rồi nói: “Vâng, đẹp lắm, đẹp lắm. Chị nhỏ xíu tới mức chỉ còn nữa ngực thôi, mặc cái gì cũng đẹp!”.

“Câu này chị thích nghe.” Tưởng Ly nở một nụ cười đắc ý rồi hỏi Cảnh Ninh: “Trợ lý Cảnh, tài khoản của ông chủ cô không phiền nếu bị trừ thêm một khoản nữa chứ?”.

Cảnh Ninh vẫn mỉm cười từ đầu đến cuối: “Anh Lục có dặn, chỉ cần cô Tưởng vui là được”.

Đọc full truyện tại đây: người tình trí mạng