Mười Năm Yêu Anh Nhất
Chương 3
Loại gian khổ này thật sự có thể giày vò người ta tới chết, kiểu như trong xương mọc ra một mảng gai lớn, uống máu rỉa thịt liên tiếp. Thật ra Hạ Tri Thư rất giỏi nhẫn nhịn, nhưng mà mỗi lần cơn đau phát tác đều hận không thể đâm cho mình một dao.

Hạ Tri Thư hôn sai 55 lần ôm chậu hoa lên lầu, mồ hôi lạnh thấm ướt thái dương. Đằng ấy lệ thuộc tường thở dốc dồn dập, cơn đau đầu khiến đầu óc cậu choáng váng.

Thuốc của Hạ Tri Thư đều để trong lọ thuỷ tinh ước nguyện có tư thế sự khác biệt, chỉ nhìn qua thì khó có thể khiến người ta liên tưởng tới căn bệnh quái ác hiểm đến vậy. Lúc còn đi học đằng ấy đã thích những lọ lonh lanh như thế, tới giờ đã sưu tập quá nhiều, lại dùng để giấu thuốc.

cậu chẳng muốn nấu nước, chỉ cần dùng nước lạnh uống thuốc, nằm phịch xuống giường là có thể nghe thấy tiếng lục bục trong bụng. Hạ Tri Thư cuộn tròn người lại, cằm hầu như chạm vào đầu gối, tí hon gò bé nhỏ yếu.

Đây là giao động thời gian không ở nhà dài nhất của Tưởng Văn Húc, Hạ Tri Thư nhớ rất rõ ràng, mười chín ngày. Mười chín ngày này, đằng ấy thật sự không biết mình đã gắng vượt qua ra sao. Tri Thư nhớ tới ngày mình đi hút tuỷ xương kia, bạn dạng thân mình đang chờ xét nghiệm, nghe âm thanh nghẹn ngào gian truân không nhịn được của những bệnh nhân khác, thế nhưng mà bình tĩnh đến mức chẳng nói một lời thừa. Hạ Tri Thư chỉ hỏi một câu: “Làm xong xuôi có thể đứng dậy không? Tôi còn muốn về nhà, mà sợ mình không có cách nào.”

Hạ Tri Thư cũng không biết tại sao đế vương sủng ái mình lại cố chấp bởi một căn nhà trống rỗng tới như vậy. Lúc này cậu chỉ cảm thấy cực kì đau đầu, ngón tay siết chặt, vô vọng như người chết đuối không tài nào với đến thanh gỗ trôi. Cậu cau mày bước xuống giường, cầm chìa khoá mở ngăn kéo trong bàn ở phòng ngủ bé nhỏ, lưu ý rước ra một cuốn sách.

Là tản văn của Giản Trinh*, đã hơi cũ. Hạ Tri Thư ôm sách rụt vào sô pha, nhẹ nhàng mở trang thứ nhất ra, trong mắt ngoại trừ uể oải ra, còn chầm chậm ánh lên một ý cười dịu dàng.

*Giản Trinh: 簡媜 tên thật là Giản Mẫn Trinh (sinh ngày 09/10/1961). Bà là tác giả văn xuôi của Đài Loan có thiên phú cực cao. Còn thêm về bà ở đây

Trang bìa trắng tuyết của năm đó đã ngả kim cương, nhưng nét chữ tiêu sái ngạo mạn bằng bút mực vẫn như cũ. Chữ Tưởng Văn Húc rất đẹp, chép lại câu nói của Giản Trinh một cách tỉ mỉ – boss hung dữ ông xã kết hôn đi

“Chỗ em ở, là chân trời góc hồ anh không chấm dứt nhớ nhung.”

Mười bốn năm trước thay chị lấy chồng bạn trai có vóc người cao mập, mặt mày xán lạn này đã chặn Hạ Tri Thư lại, mặt đỏ bừng bí ẩn đưa cho đằng ấy một cuốn sách, giọng điệu cứng ngắc: “… Nghe nói cậu thích Giản Trinh, tớ mua sách của bà ấy cho đằng ấy. Hi vọng đằng ấy có thể thích cuốn sách này, nhân tiện.. Cũng thích luôn cả tớ nữa!”

Hạ Tri Thư cắn chặt môi, ôm chặt cuốn sách vào ngực. Bạn yếu ớt vùi mình vào sô pha, mắt mờ mịt nằng nặng, không còn nước mắt, có lẽ tâm đã hoá tro tàn.

Buổi tối Tưởng Văn Húc về nhà, tiếng chìa khoá mở cửa rất rõ.

Lúc ấy Hạ Tri Thư tỉnh lại, chậm trễ ngồi dậy.

Trong phòng không bật đèn, Tưởng Văn Húc vốn nghĩ Hạ Tri Thư đang ngủ trong phòng, không ngờ vừa bật đèn đã nhìn thấy Hạ Tri Thư đang nhìn mình, hơn nữa sắc mặt còn tái nhợt như ma.

Tưởng Văn Húc eo thon nhỏ sợ đến nhảy dựng, thuận miệng trách cứ: “Khuya rồi không bật đèn lên, ở đấy giả thần giả quỷ doạ người à?!”

Tưởng Văn Húc nhìn Hạ Tri Thư, lòng không kiềm được bực mình, cảm thấy tâm trạng cầu kỳ tới kỳ quái. Mấy đợt trước hắn ở ngoài với tình nhân, tối qua tìm ra laptop của Hạ Tri Thư mới hốt nhiên chột dạ, chơi cũng chẳng còn hứng nữa. Ngẫm lại đúng là đã lâu không về nhà.

“Vừa ngủ dậy nên không kịp bật đèn. Đơn vị của anh không bận nữa hả?” Hạ Tri Thư cũng không giận, đặt sách lên bàn trà.

Ánh mắt của Tưởng Văn Húc không đặt trên cuốn sách kia, tiện tay vứt áo khoác lên sô pha, cởi cravat, mặt không đổi sắc nói dối: “Bận đến mấy cũng phải bớt thời giờ nhưng về nhà chứ. Mấy ngày rồi em cũng không biết hiểu điện cho anh.”

“Có phải em bé dại đi không?” Tưởng Văn Húc nhìn mặt Hạ Tri Thư, mày nhíu chặt: “Lớn thế này rồi còn không biết tự chăm bẵm phiên bản thân, em soi gương nhưng không thấy ngán ngẩm à?”

Tim Hạ Tri Thư như là bị một con dao nhọn mạnh bạo xọc một nhát, khó khăn dồn dập ùa tới. Thật ra đối với Tưởng Văn Húc thì sự tí hon gò tiều tuỵ của cậu không đáng để nhắc đến, chỉ có ngán ngẩm mới là thật. Bộ dạng này sao nhưng so được với những hoa cỏ cute vui miệng ở ngoài kia?

Hạ Tri Thư nở nụ cười, sao cậu không muốn chăm sóc xuất xắc cho phiên bản thân mình, nhưng mà cuộc sống không để đằng ấy lựa chọn, nhưng giờ Tưởng Văn Húc cô vợ ấm áp của hạ thiếu lại chỉ nói một câu như thế. Lẽ nào Hạ Tri Thư còn muốn do mình yếu ớt rầu rĩ mà nói ra câu hối hận? Một chủ quán hoành thánh còn biết đau lòng hỏi một câu “Có phải cháu bận tới mức bé bỏng đi không”, một bác sĩ đã quen với sinh tử xem thêm thể khuyên mình không nên từ bỏ cuộc sống. Còn chàng trai đã ở cùng mười năm này chỉ ghẻ lạnh giận dữ.

Hạ Tri Thư rất gọi Tưởng Văn Húc, sự chú ý và dịu dàng của hắn sẽ không đặt lên mà hắn không có hứng thú. Thì là những dịu dàng chú tâm thời gian trước, dưới sự xói mòn của năm tháng, nay đã đã đổi thành coi rẻ.

Nhưng mà Hạ Tri Thư cũng không còn cách nào.

Đọc full truyện mười năm yêu anh nhất