Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Vong Ngữ – Chương 6: Thiếu niên bạch bào

Bạn đang đọc truyện online

“A!”

Liễu Nhạc Nhi định thi pháp ngăn lại quái mã màu xanh, mà vừa thế hệ động tâm thần thì pháp lực trong cơ thể bỗng nhiên không sao vận chuyển được. Nàng không khỏi thét lên một tiếng đầy kinh hãi.

Ngay lúc nghìn cân treo sợi tóc, nàng chỉ thấy trước mắt đột nhiên tối sầm lại, Liễu Thạch bước ra một bước, thân thể cao to chắn ở phía trước, đồng thời một tay duỗi ra nhanh như tia chớp, chặn ngang cái cổ béo như thùng nước của quái mã. Thân hình hắn hơi nghiêng một chút, đụng thẳng vào quái mã màu xanh.

“Oanh” một tiếng vang thật lớn!

Quái mã màu xanh ngẩng cao đầu hí lên một tiếng, giống đâm đầu vào một bức tường kì quái. Thân hình béo tròn đầy cứng nhắc của nó bị chặn đứng, vì thế xông quá mạnh, thậm chí những tảng đá trên đường quanh đó cũng bị gót sắt của nó đạp văng bốn tung.

Xe ngựa màu bạc dưới lực quán tính cũng đâm đầu vào sau đùi quái mã màu xanh, nghiêng ra bên cạnh mấy trượng, rồi ngã kềnh xuống mặt đất.

Chiếc xe này mặc dầu không bị lật ngược, nhưng thân xe cũng biến dạng, rất nhiều đồ tạp nham vụn vặt bắn xuống đất.

Người đánh xe cũng không giữ được cân bằng, thiếu chút nữa bổ lăn từ trên xe xuống.

Thanh niên cao bự thì lại như một chiếc đinh, đứng im tại chỗ không xê xích gì.

Đám người phụ cận thấy cảnh này, không khỏi trợn mắt há hốc mồm. Một người nào đó trên trà lâu nhịn không được kêu lên một tiếng “Thần lực” đầy thán phục.

Liễu Nhạc Nhi lo âu vỗ vỗ ngực, lại nhìn thân ảnh cao lớn đứng chắn trước mặt, trong nội tâm có chút ấm áp.

Trong những năm này, mỗi khi nàng chạm chán chuyện nguy nan nào đó, “Thạch Đầu ca ca” đều như theo phiên bản năng động thân cứu giúp.

Quan hệ giữa nhì người từ lâu đã không phải chỉ là thân nhân bình thường.

Quái mã màu xanh bị Liễu Thạch kết hôn âm dương ngăn lại, càng thêm điên cuồng, miệng cứ hí lên liên tục, cái đầu béo to cúi xuống hung hăng xông tới trước ngực Liễu Thạch.

“Thạch Đầu ca ca cẩn thận!” Liễu Nhạc Nhi thấy thế cả kinh.

Liễu Thạch mặt không biểu tình, cánh tay chế trụ cổ ngựa, vận lực nhấn xuống một cái.

“Phù phù” một tiếng, bốn chân quái mã hơi cong, thân thể to đùng bị áp đảo, té quỵ xuống đất, những tảng đá dưới mặt đất xung quanh đều tan vỡ vụn.

Toàn thân nó như bị một ngọn núi chặn đứng, khung xương cơ đại dương đã mệt mỏi rã rời, huyết quang trong hai mắt dần tản đi, toát ra vẻ khiếp sợ.

đối mặt với Liễu Thạch có khí lực vượt xa phiên bản thân, quái mã cuối cùng cũng ngoan ngoãn té nằm trên đất không dám nhúc nhích.

“Khí lực thật lớn! Lực lượng cú huých của con mã thú này chỉ sợ không dưới 4000~5000 cân, người này lại có thể thuận tiện ngăn chặn!”

“Rất giỏi!”

“Ta nói không biết xe ngựa nhà quý phủ nào lại dám tùy ý chạy băng băng giữa phố xá sầm uất, nếu không phải bị vị tráng sĩ này ngăn lại, không biết sẽ có bao nhiêu người chạm chán nạn!”

đa phần đám người bao quanh đã kịp phản ứng lại, nhao nhao báo cáo nghị luận.

Liễu Thạch lúc này thế hệ đờ đẫn buông tay cánh tay ra, đứng nguyên tại chỗ bất động.

Quái mã màu xanh tuy rằng không còn bị trói buộc, nhưng miệng nó vẫn thở dốc, không dám đứng lên.

“Thạch Đầu ca ca, ngươi không sao chứ?” Liễu Nhạc Nhi lập cập tiến tới để mắt tới thân thể Liễu Thạch, thấy không có việc gì, nàng mới nhẹ nhàng thở ra.

khuôn mặt người tiến công xe sớm đã run sợ không còn chút máu, lúc này liền mắng chửi con quái mã đang bị chế ngự, cả người hắn cũng vô lực ngồi bệt trên càng xe.

nhưng mà đúng lúc đó, cửa xe ngựa bị đẩy ra, nhị người trẻ tuổi mặt trắng bệch nhảy xuống đất.

Đi đầu một nam tử khoảng chừng nhị mươi tuổi, thân vận nho bào màu xanh nhạt, mặt mũi nghịch thiên tà thần anh tuấn.

Tên còn lại thoạt nhìn chỉ tầm mười bảy mười tám tuổi, mặt tựa mỹ ngọc, hai mắt sáng loáng, môi hồng răng trắng, mặc một bộ trường bào màu tuyết trắng, eo lưng quấn đai ngọc, đầu đội ngọc quan, phía trên khảm một viên minh châu to như trứng chim câu, phong thái vượt xa thanh niên nho bào đứng bên cạnh.

“Tên cẩu nô tài kia, ngươi tấn công xe kiểu gì vậy, thiếu chút nữa bửa chết bổn thiếu gia!” Thanh niên nho bào vẫn còn chưa hết bối rối, giật đem roi ngựa trong tay người tấn công xe, quật liên tiếp lên đầu kẻ địch.

Người tấn công xe bị quất đến chảy máu cũng không dám trốn tránh, chỉ biết quỳ xuống đất cuống quít dập đầu cầu xin tha thứ.

Thanh niên nho bào thấy vậy, vẻ mặt càng thêm khó tính, roi ngựa quất xuống lại mạnh tay hơn.

“Nhanh im ngay, là người của Dư phủ!”

“Đây không phải là chuyện chúng ta phải quản, không nói thêm gì nữa.”Vừa nhìn thấy chân diện mục của nhì người, tiếng nghị luận xung quanh lập tức im bặt, ánh mắt mọi người nhìn về phía hai người thanh niên đều trở nên khúm na khúm núm, rõ ràng là đều thấu hiểu nhì người này.

“Nhị ca, mà thôi. Việc này cũng chẳng trách hắn, loài Thanh Phong Mã này dù sao cũng coi giống như một đầu Yêu thú cấp thấp, vốn dĩ dã tính khó thuần.”

Một cánh tay bỗng duỗi đến, chạm vào cổ tay thanh niên nho bào, roi ngựa lập tức không quất xuống nữa. Đó chính là thiếu bạch bào nhỏ bé hơn kia, thanh âm của hắn tựa như tiếng suối reo, nghe cực kì êm tai.

Thanh niên nho bào liếc nhìn thiếu niên bạch bào, cái miệng khẽ nhếch nhếch rồi hừ một tiếng, ném roi ngựa xuống.

“Đa tạ Thất thiếu gia!” Người đánh xe cuống quít dập đầu với thiếu niên bạch bào.

“Đứng lên đi, chỗ bạc này ngươi cầm rước, bồi thường những người và Thương hiệu sửa chữa bị xe ngựa phá hư. Việc này xử lý xuất xắc, sẽ giảm nhẹ tội cho ngươi.” Thiếu niên bạch bào lấy ra một cái túi, đưa cho người đánh xe.

“Đúng, đúng.” Người đánh xe liên tiếp gật đầu, nhận lấy bạc, đi về phía những người bị xe ngựa làm bị thương.

“May mắn có vị huynh đài này chế ngự Thanh Phong Mã, hai người huynh đệ ta bị thương là việc nhỏ nhắn, nếu lại đả thương những người khác, thì muôn lần chết cũng không chuộc được tội rồi.” Thiếu niên bạch bào quay người nhìn về phía Liễu Thạch, mỉm cười thi lễ.

Thanh niên nho bào thấy vậy, cũng liếc nhìn Liễu Thạch, thấy gương mặt thông thường, làn da ngăm đen, một thân áo bào xanh đơn sơ, lộ ra vẻ nghèo khó, thần tình lập tức lộ ra vài phần khinh miệt, có phần miễn cưỡng chắp tay.
Đọc thêm thể loại truyện ngôn tình 
Ánh mắt Liễu Thạch đờ đẫn, chẳng đáp lại một lời.

Thanh niên nho bào chưa bao giờ bị người bỏ qua như thế, bộ mặt lộ vẻ khó tính muốn phát tác, nhưng lại bị thiếu niên bạch bào giơ tay ngăn lại.

Thiếu niên tỉ mỉ dò xét Liễu Thạch vài lần, chăm chú tới ánh mắt dị thường kia, nội tâm khẽ động.

Người bình thường quanh càng ngày càng nhiều, Liễu Nhạc Nhi trong lòng đột nhiên có chút bất an, kéo kéo Liễu Thạch, thấp giọng nói: “Thạch Đầu ca ca, chúng ta đi thôi.”

Thiếu niên bạch bào lúc này thế hệ để ý tới Liễu Nhạc Nhi, thấy khuôn mặt nàng cute xinh xắn tựa như búp bê, ánh mắt hắn lập tức sáng ngời, cuống quýt rảo bước, ngăn lại nói:

“Nhị vị xin dừng bước.”

“Có chuyện gì?” Liễu Nhạc Nhi dừng bước, nhíu mày, trừng mắt hỏi.

“Ta tên là Dư Thất, vừa rồi xe ngựa của ta không khống chế được, thiếu chút nữa đụng bị thương hai vị, tại hạ cảm thấy thật có lỗi.” Thiếu niên bạch bào vẻ mặt tươi cười nói.

“Chúng ta không có việc gì, ngươi tránh ra.” Liễu Nhạc Nhi xị mặt xuống nói.

“Chuyện hôm nay may nhưng có vị huynh đài này viện thủ, nếu không báo đáp, trong lòng tại hạ thật khó có thể an ninh. Nơi này cách Dư phủ cũng không xa, có thể mời nhị vị tới chỗ ta làm khách, để tại hạ tận tình địa chủ hữu nghị?” Dư Thất lờ lững nói.

“Khỏi cần, việc vừa rồi chỉ là tiện tay nhưng mà thôi, huynh muội chúng ta chi tiết chuyện trong người.” Nhạc Nhi không chút do dự lắc đầu, định kéo Liễu Thạch lách qua người trước mặt.

“Chậm đã, cái phát âm là chuyện trọng yếu, chẳng lẽ là bởi vì lệnh huynh muốn cầu y sư?” Dư Thất thân hình nhoáng một cái đã chắn trước mặt nhị người, liếc nhìn thanh niên cao bự rồi cất tiếng hỏi.

“Ngươi… Làm sao ngươi lại biết việc này?” Nhạc Nhi lại càng bối rối, bất giác lộ ra vẻ giật mình.

“Ta trời sinh có cái mũi rất linh mẫn, trên người các vị mang có một ít mùi thảo dược, có lẽ thế hệ vừa từ phụ cận Dã Cúc Trai đi ra. Người anh em này tuy rằng thần lực kinh người, nhưng xem ra hẳn là thần tuệ có vấn đề, vì vậy ta thế hệ đoán như thế, xem ra có lẽ không sai.” Dư Thất nhìn về phía Dã Cúc Trai cách đó không xa, nhoẻn miệng cười nói. Hắn mặc dù là nam tử nhưng mà niềm vui này cũng lộ ra vẻ vũ mị khác người.

Dù cho Nhạc Nhi là một tiểu nữ nhi còn gầy hơn, nhìn thấy cũng phải ngẩn ngơ. Nhưng nàng lập tức theo bản năng quay đầu lại nhìn Liễu Thạch bên cạnh, thấy vẻ mặt “Thạch Đầu ca ca” vẫn không chút biểu tình, trong lòng mới hơi hơi buông lỏng.

Lúc này thiếu niên bạch bào đã thu lại thú vui đầy “kinh diễm”, tiếp tục nói:

“Tiểu muội muội, Dư gia chúng ta tại Minh Viễn Thành này cũng có chút thế lực, nhận biết không ít danh y, nếu muốn cầu y sư, có lẽ ta có thể cung cấp.”

“Không sai, chúng ta tới Minh Viễn Thành chính bởi vì muốn cầu y sư, nhưng mà bệnh của ca ca thì không phải đại phu bình thường có thể trị được.” Liễu Nhạc Nhi lắc lắc đầu.

“Như thế xem ra, bệnh tình của lệnh huynh cũng không chung. Bất quá không quan hệ, Dư gia chúng ta có một vị tiên sư khách khanh, y thuật rất hay, không phải đại phu thế tục chung có thể đối chiếu, không bằng mời hắn nhìn xem bệnh tình của lệnh huynh, tiểu muội muội thấy có được không?” Dư Thất đầu tiên khẽ nhíu mày, nhưng sau khi liếc nhìn Liễu Thạch và Nhạc Nhi, lại lần nữa vỗ tay cười cười.

“Tiên sư…” Đôi mắt Liễu Nhạc Nhi sáng lên, có vài phần chần chừ.

“Lệnh huynh muội ngàn vạn lần không nên chối từ, để tại hạ góp chút sức mòn thế hệ được. Không phải là ta khoe khoang, toàn thể Minh Viễn Thành này tuy rằng còn thêm tiên sư khác, nhưng mà nếu luận y đạo cao minh, vị tiên sư trong Dư phủ nếu nói thứ nhì, thì không ai dám nói thứ nhất.” nhì mắt Dư Thất khẽ chuyển, lại ngạo nghễ nói.

“Được rồi, nhì người chúng ta có thể đi với ngươi. Nhưng nếu vị tiên sư này không thể trị hết bệnh cho huynh trưởng của ta thì chúng ta cũng sẽ lập tức rời đi.” Liễu Nhạc Nhi chung cuộc bị câu nói rút cục của thiếu niên bạch bào đả động, miễn cưỡng công bố phục vụ.

“Điều này là tự nhiên, đúng rồi, còn chưa thỉnh giáo danh tính hai vị?” Dư Thất thấy Liễu Nhạc Nhi đồng ý thì rất vui miệng, lập tức đuổi theo hỏi thêm một câu.

Liễu Nhạc Nhi do dự một chút, chung cuộc cũng báo ra danh tính của mình và Liễu Thạch.

“Nguyên lai là Nhạc Nhi muội muội cùng Liễu Thạch huynh.” Dư Thất liên tục gật đầu.

“Thất đệ, nhì người này không rõ lai lịch, ngươi sao có thể tùy tiện đưa về nhà, còn muốn mời chân nhân xem bệnh cho hắn?” Thanh niên nho bào kia bị gạt ra hồi lâu, sắc mặt khó coi, lúc này nhịn không được mở miệng chen vào nói.

“Không sao, việc này ta tất có chừng mực, hai ca không cần phải thấp thỏm.” Dư Thất khoát tay áo, thản nhiên đáp.

Thanh niên nho bào tựa biển có chút lo sợ đối với vị đệ đệ Dư Thất này, bờ môi mấp máy vài cái như còn muốn nói điều gì, sau cùng vẫn không nói ra miệng.

Lúc này, mấy người ăn mặc lạc quan, hông giắt đao kiếm chính là hộ vệ đường phố nhanh chóng chạy tới.

Những người bao quanh thấy vậy liền tản đi, tựa đại dương rất lo lắng những người này.

Mấy tên hộ vệ cũng không chu đáo tới mọi người xung quanh, hấp tấp phát lên khom người thi lễ đối với hai người Dư Thất.

“Thất thiếu gia, hai thiếu gia, chúng ta đến trễ, xin hai vị thiếu gia trách tội.”

“Chúng ta không có việc gì, không cần sợ hãi như vậy. Mấy người các ngươi trước mang xe ngựa trở về, chuyện này không được phô trương ra.” Dư Thất thản nhiên nói.

“Vâng!”

Mấy cái hộ vệ khúm núm, lập tức ba chân tứ cẳng dắt theo quái mã màu xanh, chóng vánh ly khai.

“Nhị vị, xin mời đi theo ta.” Thiếu niên bạch bào xử lý dứt những chuyện này, quay người cười nói đối với nhì người Liễu Nhạc Nhi, đi phía trước dẫn đường.

Liễu Nhạc Nhi lại liếc nhìn Liễu Thạch, nắm thật chặt cánh tay của hắn, đi theo đằng sau Dư Thất.

Thanh niên nho bào kia thấy mấy người đi xa, sắc mặt càng tỏ ra khó coi, đứng nguyên tại chỗ một hồi, rồi mới dậm chân hừ lạnh một tiếng, cất bước đi theo.

Coi thêm truyện boss hung dữ ông xã kết hôn đi

“Ha ha, có chút ý tứ! Nàng này chính là người mà vị Tể Tướng Phong Quốc kia nói có được bốn chất tu luyện không tệ, sẵn sàng dốc sức đưa vào Lãnh Diễm Tông a.” Cách đó không xa, trong một góc rẽ tầm thường, chợt sinh ra nhì người. Phía trước là một gã thanh niên mặc áo đen, nhì mắt hẹp dài, nhìn về hướng đám người Dư Thất rời đi, miệng cất giọng nói, vẻ mặt tràn đầy một loại tà khí không biểu thị được.

“Sư đệ chú ý một chút, nghe nói Dư phủ cũng có tán tu tọa trấn, hơn nữa cũng không phải chỉ một người đâu, không thể quá mức khinh thường.” Một gã nam tử áo xám nhỏ nhắn như que củi, bên hông gắt mấy cái túi da căng phồng, ngồi phía sau thanh niên áo đen, cũng nhìn về phía bóng lưng đám người Dư phủ, lừ đừ nói.

“Phạm sư huynh, ta biết rõ nên làm thế nào. Nhưng mà chuyến đi Dư phủ lần này, là nhiệm vụ thí luyện trước tiên của ta, ngươi chỉ nên người được phái đến phụ trợ ta thôi. Không có nguyên nhân đặc thù thì không cần xuất thủ. Ta sẽ xử lý xuất xắc hết thảy mọi việc.” Thanh niên mặc áo đen nghe vậy, lại không cho là đúng, đáp.

Nam tử áo xám thấy vậy, cười khổ một tiếng rồi không nói gì nữa.

Hắn nắm rõ bản tính của vị sư đệ này, tuy rằng tu vi không cao, nhưng ở trong tông lại có trưởng lão gia tộc làm chỗ dựa, luôn luôn không lấy sư huynh đệ đồng lứa đặt ở trong mắt.

Đang khi thì thầm, thân hình nhị người bỗng nhiên trở nên mơ hồ, bặt tăm ngay tại chỗ.

Đọc full truyện pham nhan tu tien 2 tại đây