Đến từ thương hiệu Seiko đình đám của đất nước mặt trời mọc, đồng hồ Seiko quân đội là bộ sưu tập đồng hồ cơ dành cho ai yêu thích phong cách mạnh mẽ, lịch lãm và phong độ.

Việc tìm mua đồng hồ Seiko quân đội đã trở nên khó khăn hơn vì bây giờ hãng đã ngưng sản xuất.

Hơn thế nữa, trên thị trường hiện nay tràn lan đồng hồ fake với độ tinh vi mà mắt thường khó có thể phân biệt được.

Hãy đọc bài viết này của TẠP CHÍ KRKONOSE để có thể phân biệt được đâu là hàng giả một cách thông minh bạn nhé!

seiko quân đội

1. Mặt sau đồng hồ Seiko quân đội

Mặt sau đồng hồ có một dãy series 6 số, trừ các mẫu đồng hồ Seiko được sản xuất trước năm 1970 dãy số series có 7 chữ số. Những phiên bản đồng hồ Seiko được giới hạn đôi khi sẽ khác một chút.

Thay vì dãy 6 số thì mặt sau có kí hiệu cho biết số lượng bao nhiêu được sản xuất.

Ví dụ 90/100, đồng nghĩa với việc là chiếc đồng hồ được ra mắt những năm 90 chỉ có số lượng 100 chiếc được sản xuất. Những dãy số series phải được khắc sắc nét, gọn gàng và rõ ràng mà mọi người có thể thấy rõ.

Bạn cần để ý đến bộ chuyển động, số hiệu đời máy của dòng đồng hồ Seiko. Chúng được kí hiệu bằng dãy gồm 4 số nối với nhau bằng gạch ngang, được viết ở mặt sau đồng hồ

Nhiều phiên bản đồng hồ Seịko có dãy số này được khắc ở tai kim loại là móc nối giữa đồng hồ với dây đeo, 4 chữ số đầu tiên là ký hiệu của động cơ chuyển động và 4 chữ ở phía sau là ký hiệu của đời hoặc dòng đồng hồ.

Bạn có thể tham khảo các mẫu đồng hồ Seiko quân đội tại đây nhé: 

https://donghosk.com/thuong-hieu/seiko

2. Mặt trước đồng hồ

Có khá nhiều điểm cần lưu ý để bạn cần kiểm tra và so sánh khi nhìn vào mặt đồng hồ Seiko. Làm theo trình tự các bước sau để tránh bỏ sót 1 bước nào bạn nhé!

► Góc 6h trên đồng hồ Seiko:

Ở phần này, bạn sẽ kiểm tra được số hiệu máy và thông tin về động cơ. Phía bên gần góc 5h là số hiệu dòng máy gồm 4 ký tự và mã mặt đằng sau được nối bằng dấu gạch ngang. Phía bên gần góc 7h là thông tin về máy.

Dựa vào đây, bạn có thể biết được nơi chiếc đồng hồ được lắp đặt và phân phối cho thị trường nào.

  • Made in Japan: đồng hồ được làm ở Nhật Bản và chỉ xuất khẩu cho riêng một thị trường.
  • Mov’t Japan: đồng hồ được sản xuất tại Singapore
  • Japan: các mẫu đồng hồ này chỉ sán xuất riêng cho thị trường Nhật Bản.
  • Mov’t Singapore hoặc Mov’t Malaysia: những đồng hồ này được lắp ráp ở Hong Kong nhưng lại được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
  • Mov’t và không có tên nước nào: những mẫu Seiko này được lắp ráp tại Hong Kong và xuất khẩu cho các thị trường trong nước Mỹ.

► Kim và vạch số:

Bộ kim phủ dạ quang của chiếc đồng hồ thật có viền mỏng, có độ cong và phần dạ quang màu đậm và hơi ngả màu vàng chanh.

Trong khi đó, đồng hồ giả viền sẽ thô và to, lớp dạ quang trắng gần như gần giống màu với kim. Còn đối với những chiếc kim không được phủ dạ quang thì điều đó sẽ khó phân biệt hơn.

Mặt số của đồng hồ seiko chính hãng được in với mực đậm rõ ràng, sắc nét còn đồng hồ fake sẽ mờ hơn, đôi khi nét mực còn nhoè và không thể nhận diện..

► Cửa sổ lịch:

Đối với chiếc đồng hồ có cửa sổ lịch bên ngoài, ở đồng hồ thật mực được in trên cửa sổ lệch so với bóng nếu bạn nhìn nghiêng dưới ánh sáng, sắc nét thì trên hàng giả thì bạn sẽ thấy nét to, mực nhìn không thật, đều và không nổi độ bóng.

>>> Xem thêm:

Top 5 Món Quà 8/3 Dành Cho Mẹ Thân Yêu