Hiểu cơ chế biến chứng tiểu đường sẽ giúp bạn biết cách phòng ngừa biến chứng hiệu quả hơn, giảm nguy cơ tử vong, suy thận, tàn phế và tăng tuổi thọ. Vì vậy, cùng lắng nghe tư vấn của BS Nguyễn Huy Cường, Nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường, bệnh viện Nội tiết trung ương để hiểu rõ lý do tại sao người bệnh tiểu đường lại bị biến chứng, từ đó biết cách phòng ngừa hiệu quả.

Theo bác sĩ Huy Cường, cơ chế của mỗi loại biến chứng tiểu đường sẽ khác nhau. Với nhóm biến chứng trên mạch máu nhỏ, cụ thể là biến chứng thần kinh, mắt thận. Cơ chế biến chứng là do đường gắn vào các phân tử protein trên màng tế bào mạch máu, khiến mạch máu trở nên dễ tổn thương hơn và sinh ra các biến chứng. Tại mắt, tổn thương mạch máu có thể gây xuất huyết, phình mạch thậm chí tắc mạch và mù lòa. Tại thận có thể phá vỡ cầu thận, gây tiểu đạm, tiểu albumin và dẫn đến suy thận. Trên thần kinh, đường gắn vào các màng tế bào thần kinh làm giảm tốc độ dẫn truyền thần kinh. Đây là lý do người bệnh bị tê bì chân tay, cảm giác kim châm, bỏng rát da thậm chí mất cảm giác.
Còn với các biến chứng mạch máu lớn, ví dụ như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim. Đây là những biến chứng không đặc trưng của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân của biến chứng này là do mạch máu tổn thương, xơ vữa, tăng phản ứng viêm và đông máu. Theo thống kê, nguy cơ bị biến chứng mạch máu lớn ở người tiểu đường cao gấp 2 – 4 lần người khỏe mạnh. Ngoài ra, người bệnh tiểu đường còn bị giảm khả năng miễn dịch do đường máu tăng cao, nên dễ mắc các biến chứng nhiễm trùng hay ung thư.

Biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm. Tuy nhiên kiểm soát đường huyết và chủ động phòng ngừa biến chứng sẽ giúp giảm rủi ro và sống lâu hơn cùng bệnh tiểu đường.

➤ Tham khảo ngay cách phòng ngừa biến chứng hiệu quả trong bài viết:

➤ Xem thêm video bác sĩ Cường tư vấn về biến chứng tiểu đường TẠI ĐÂY:

➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi biến chứng tiểu đường:

➤ Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường:

#bienchungtieuduong #bienchungmantinh #bsnguyenhuycuong #bienchungtieuduongtype2 #benhtieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/