Heo quay, hải sản & ngôi đền thiêng bí ẩn |Ký sự du lịch Bali #6 |Khoai Lang Thang
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Hôm nay Khoai sẽ dẫn mọi người tham quan ruộng bậc thang ở Bali. Ruộng bậc thang xen lẫn rất nhiều dừa, đến đây cảm giác như khung cảnh của Đông Bắc, Tây Bắc Việt Nam kết hợp với Bến Tre Miền Tây vậy.
Địa chỉ: H78H+9P Tegallalang, Gianyar, Bali, Indonesia

Nhưng, đó chỉ là trong tưởng tượng, hôm nay Khoai xui quá xá là xui vì ruộng không có một cây lúa, người đang đang xuống nước để làm vụ mới,… Vậy nên có ngắm được miếng lúa nào đâu đành ngậm ngùi đi ăn sáng. Ăn sáng xong Khoai thẳng tiến đến ngôi đền Tanah Lot, một ngôi đền thờ thần Biển khá nổi tiếng ở Bali, vào những ngày trăng non và thủy triều xuống, con đường dẫn ra đền sẽ lộ ra và người dân có thể đi bộ sang đền cầu nguyện, vài tiếng sau, nước biển dâng lên và hòn đảo dần tách biệt trở lại với đất liền. Việc xác định giờ nước rút sẽ phụ thuộc vào ánh trăng lịch âm nên ai muốn nhìn cảnh nước rút thì nhớ nghiên cứu xem bà mặt trăng ngày đó bả hoạt động ra sao nha(nghe thật trườu tượng :P)
Chiều hôm đó Khoai ghé một quán bán babi guling nổi tiếng nhất vùng, babi huling chính là món heo quay truyền thống của người dân Bali, heo được quay giòn da và tẩm ướp ít gia vị, phần thịt heo sẽ được chế biến thành nhiều món khác nhau, tất cả bày lên cùng 1 dĩa ăn chung với cơm. Một món ăn khá ngon và nên thử khi đến đây. Hôm đó mình may mắn được vào bếp của quán ăn xem, hơi e ngại vì nhìn khá lộn xộn… Nên mọi người yếu bụng, dễ đau bụng thì có thể cân nhắc đến quán này.
Địa chỉ:Babi Guling Selingsing Bu Suci C42W+69 Mengwi, Badung Regency, Bali, Indonesia

Tối Bali thì chẳng có gì thú vị bằng việc đi dạo biển, và nhâm nhi chút hải sản, tôm cua. Hải sản ở đây không quá đặc sắc vì người Bali không có hứng thú nhiều đến mấy em tôm ghẹ,… Vậy nên hải sản chỉ dừng lại ở mức tạm được, nước chấm cũng không có gì đặc biệt ngoài sốt dầu ớt và sốt dầu hành,… Cho nên nếu không thèm hải sản như Khoai thì không nên ăn hải sản ở Bali, khuyên thiệt tình đó, nếu thèm cua thì mọi người có thể ghé các nhà hàng cua của người Hoa, còn người dân địa phương Bali thì chế biến hải sản không hấp dẫn đâu.

__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://jablonec-krkonose.com/category/du-lich/