Liverpool với gegenpressing – Chiến thuật bóng đá đã thay đổi như thế nào ?
Thập niên 2010, Barca của Pep Guardiola nổi lên với lối chơi kiểm soát bóng được mệnh danh là tiqui-taca, trở thành một trào lưu thời trang cho nhiều đội bóng khác noi theo. Trước giai đoạn này, hiếm có đội bóng nào ở châu Âu chọn lối đá như Pep, bởi trung vệ vẫn bị xem là không có khả năng chuyền bóng để triển khai từ tuyến dưới, nhiệm vụ của cầu thủ chạy cánh vẫn đơn thuần là dẫn bóng xuống sát đường biên ngang rồi tạt vào trong cho các tiền đạo cao lớn, còn nhiệm vụ của tiền vệ là phát triển bóng thay vì kiểm soát nó. Không nhiều CLB sẵn sàng áp đảo đối phương về thời lượng cầm bóng, kể cả những đội bóng thích chơi tấn công, thay vào đó xu hướng chung là gây sức ép buộc đối thủ sai lầm rồi tận dụng cơ hội.
Nguồn bài viết : Bongdaplus.vn
Theo dõi Love Bóng Đá tại :
► Website:
► Fanpage:
Lưu ý: LOVE BÓNG ĐÁ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: lovebongdaofficial@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact lovebongdaofficial@gmail.com for copyright matters!
#lovebongda #liverpool #barca #pep #tiquitaka

Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm bài viết: https://jablonec-krkonose.com/category/bong-da