[Hoàng Lê] – Buổi chiều tháng 7 trời nổi cơn giông, mưa lớn tầm tã. Bên trong căn phòng nhỏ, chị Lê Thị Dương (29 tuổi, quê Quảng Trị) đang tất bật hấp vội mớ bánh bột lọc để kịp đi giao cho khách, kiếm bạc cắt lo cho đứa con thơ dại đang chống chọi bạo bệnh.

Bi kịch đến với gia đình chị Dương dồn dập đến không kịp thở. Đến khi nhìn lại phía sau thì mọi thứ đã không còn. Mà ngước về phía trước chỉ thấy toàn một màu xám xịt.

Sống bằng nghề may, công việc tuy không khá khẩm là bao nhưng cũng giúp hai vợ chồng có đủ lo 3 bữa rau cháu mỗi ngày, chịu khó tằn tiện cũng dư dả được chút ít.

Năm 2013, quả ngọt đầu đời đến với chị Dương, anh Cường khi cô con gái dễ thương chào đời. Có ngờ đâu, đó chỉ là khởi đầu cho chuỗi ngày buồn vô tận.

7 tháng sau sinh, chị Dương bất ngờ thấy đau ngực dữ dội, sờ vào ngực thì thấy có khối gì đó phù lên lạ lắm. Đến bệnh viện kiểm tra, kết quả khiến tất cả bàng hoàng: chị Dương mắc căn bệnh ung thư vú.

Cuộc phẫu thuật lấy khối u được tiến hành ngay lập tức. Những lần vào hóa chất lấy đi sức khỏe và tinh thần của người mẹ trẻ. Đôi lần chị suy sụp, chồng và cô con gái đầu lòng Trần Thị Vân Anh là động lực giúp chị bước tiếp.

DSCF0442
Anh Cường và con là động lực giúp chị Dương vượt qua giai đoạn chữa bệnh nguy hiểm.

Nhưng khi bệnh của chị Dương tạm được đẩy lùi, trái tim chị lại bị cứa thêm một nhát nữa thật sâu.

“Cuối năm 2015, bé Vân Anh đã hơn 2 tuổi nhưng bị suy dinh dưỡng nặng, thường xuyên nôn ói và cứ chảy máu cam hoài. Ban đầu tôi đưa bé đến viện thì bác sĩ nói bé bị một hội chứng gây thiếu máu.

Nằm viện 3 tháng mà không khỏi bệnh, tôi đưa bé vào Bệnh viện Nhi Đồng, rồi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. Họ báo con tôi bị ung thư máu. Tôi sốc, không tin đó là sự thật”- chị Dương thuật lại.

Cố níu giữ hi vọng rằng những xét nghiệm trên sai, người phụ nữ lặn lội qua Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, rồi ra đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để kiểm tra lại.

Nhưng mọi thứ đều trả về như kết quả ban đầu. Lúc này, bà mẹ trẻ rơi vào trạng thái hụt hẫng, mất thăng bằng nghiêm trọng.

Trong giây phút rối bời, cha mẹ chồng và chính người đầu ấp tay gối tìm mọi cách vực dậy tinh thần của chị Dương.

Tháng 8/2018 khi thấy bệnh của con không chuyển biến là bao, nhiều người biết hoàn cảnh của mẹ con chị Dương khuyên chị nên vào TP.HCM tìm cơ hội sống cho bé. Nếu có khó khăn gì họ sẽ cố gắng hỗ trợ.

Vậy là khăn gói vào Nam chỉ với niềm tin rằng con sẽ khỏi bệnh, ban đầu chị Vân Anh ở nhà nhà một người quen để điều trị ngoại trú cho bé tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM.

Chị Dương tâm sự, bình thường con chị rất kháu khỉnh và lanh lợi, dù cơ thể nhỏ xíu so với bạn cùng trang lứa. Những lúc mệt vì bệnh bộc phát bất ngờ, chị sẽ đưa bé vào viện để chích thuốc và truyền máu. Chị vay ngân hàng, vay gia đình, vay nóng… bằng mọi cách để có tiền đóng viện phí cho Vân Anh.

Quãng thời gian mới chân ướt chân ráo vào Nam, thấy nghề bốc vác thuê của chồng không thể kham nổi mấy mẹ con, những ngày Vân Anh khỏe mạnh chị Dương bấm bụng gửi bé cho hàng xóm để đi rửa chén mướn kiếm 50 ngàn đồng mỗi ngày.

Gần đây, một vài anh đồng hương xa quê gợi ý cho chị việc làm bánh để bán kiếm tiền. Công việc này cũng giúp chị chủ động được thời gian để chăm sóc cho Vân Anh.

Vậy là chị Dương làm bánh từ đó.

Chị Dương tâm sự, bán bánh chủ yếu lấy công làm lời, mỗi một chục bánh chỉ lời có 4.000 đồng. Có những lần chị cũng tức muốn khóc khi ship bánh đến tận nơi thì khách không nhận với lý do trễ giờ.

Đổi lại, niềm vui cũng đến với mẹ con chị khi nhiều khách sẵn sàng cho thêm tiền khi biết hoàn cảnh gia đình người bán khó khăn.

Hãy xem câu chuyện của họ…

#hoangle #ungthu #banbanhnuoicon

Kênh về lĩnh vực Y tế – Đời sống – Xã hội của Hoàng Lê, để kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh khó k

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://jablonec-krkonose.com/category/bat-dong-san/