💦Nguyên Nhân, Tác Hại, Biến Chứng Của Bệnh Trĩ.
Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng dấu hiệu của bệnh trĩ nhẹ có thể tự khỏi mà không cần phải điều trị. Chính sự chủ quan này là nguyên nhân khiến cho bệnh có sự chuyển biến mạnh hơn
👆Nguyên nhân gây ra bệnh trị là gi??
Bệnh trĩ thường rơi vào những đối tượng thường xuyên phải đứng hoặc ngồi làm việc quá lâu , những người thích ăn thực phẩm đậm gia vị tiêu ớt, những người có thói quen đọc báo, chơi game trong quá trình đại tiện hay người mắc bị mắc chứng táo bón kinh niên….
💢Bệnh trĩ nếu chuyển sang cấp độ nặng sẽ gây không ít khó khăn trong quá trinh điều trị, người bệnh phải gánh chịu đau đớn và những nguy cơ xảy ra biến chứng thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
👆Tác hại của bệnh trĩ như thế nào??
💢Thiếu máu: Chảy máu khi đại tiện, là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất của bệnh trĩ. Ở giai đoạn nhẹ, người bệnh đi ngoài ra máu nhỏ giọt hay thành tia, có khi lẫn vào phân. Tuy nhiên, khi chuyển qua giai doạn nặng, bệnh nhân mất 1 lượng máu đáng kể sau mỗi lần đi ngoài, lâu ngày dẫn đến hiện tượng thiếu máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
💢Viêm nhiễm hậu môn : khi các búi trĩ sa hẳn ra ngoài là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xung quanh vùng hậu môn thâm nhập và phát triển gây ngứa rát và tình trạng viêm nhiễm hậu môn.
💢Giảm ham muốn tình dục : những triệu chứng của bệnh trĩ khiến bệnh nhân luôn cảm thấy khó chịu nặng nề và tự ti trước bạn tình của mình, lâu dần sẽ khiến họ mất dần khoái cảm tình dục.
Bệnh trĩ không chỉ đơn thuần là 1 căn bệnh khó nói mà đây còn là 1 căn bệnh vô cùng nguy hiểm bởi những biến chứng mà nó mang lại. Do đó, nếu không muốn gánh phải những hậu quả nặng nề của bệnh trĩ bạn nên điều trị sớm trước khi biến chứng xảy ra.
👆 Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ là gì??
💢Tắc Mạch: Đây là hiện tượng các búi trĩ đột ngột sưng to khiến bệnh nhân đau dữ dội do những bọc máu hay những cục máu đông ở trong mạch máu gây nên. Trường hợp này cần phẫu thuật để lấy cục máu đông ra ngay.
💢Nghẹt: Đây là giai đoạn đầu của hiện tượng hoại tử búi trĩ. Nếu nhận thấy các búi trĩ nặng nề , bề mặt có màu xám hay nâu đỏ,những đốt xám đen xuất hiện rải rác là hiện tượng bắt đầu hoại tử nếu không chữa trị sớm sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
💢Bội nhiễm: Đây là biến chứng rất nguy hiểm có thể dẫn tới các nguy cơ mắc các bệnh tật khác ở vùng hậu môn trực tràng do các búi trĩ sa ra ngoài và chảy máu liên tục.
💢Ung thư trực tràng : Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời . Do đó, nếu không muốn những hậu quả nghiêm trọng xảy đến với mình , bạn nên điều trị bệnh trĩ nội trĩ ngoại sớm ngay khi phát hiện triệu chứng bệnh.
👇Khi phát hiện mình bị trĩ, hãy tìm ngay cách khắc phục để tránh những biến chứng do trĩ bạn nhé!

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/