Bạn cuối cùng đã làm được – trường đại học. Và rất có thể, bạn đã cảm thấy lo lắng, phấn khích, và thừa nhận đi, cả sợ hãi nữa! Không sao đâu, bạn làm được mà! Và nếu đang tìm kiếm lời khuyên về cách bắt đầu năm thứ nhất một cách đúng đắn và giữ tiếp như vậy, thì tôi có thứ mà bạn đang cần đấy!

Trên thực tế, năm đầu tiên ở trường đại học là thời gian tốt nhất để bước ra khỏi vùng thoải mái bởi vì không có ai thoải mái cả. Anh chàng mà bạn thấy đang đập tay mọi người trong hành lang giữa các lớp dường như đang cố gắng làm như thế, nhưng anh ấy có thể đã bù đắp quá mức cho sự thiếu tự tin của mình. Nếu nghe thấy một cuộc trò chuyện mà bạn tán thành, hãy tham gia. Nhưng có rất nhiều điều khác mà bạn nên chú ý hơn đấy!

DẤU THỜI GIAN:

Tham gia ngày định hướng 0:22

Ghi nhớ thời khóa biểu 1:00

Đừng có phát điên với đồ dùng học tập 1:27

Có sổ tay ghi chép 1:58

Ghi nhớ tên giáo viên của bạn 2:34

Ngồi hàng trước 2:52

Đặt câu hỏi 3:33

Nói chuyện với bạn cùng lớp 3:58

Chọn môn tự chọn một cách khôn ngoan 4:28

Đừng ngại yêu cầu đổi thời khóa biểu 4:56

Quản lí thời gian khi không ở trường 5:27

Đừng để một ngày tồi tệ biến thành một học kì thất bại 5:55

Hãy nhớ rằng, điểm số không phải là tất cả 6:21

Hãy viết nhật ký 6:53

Đừng post mọi thứ lên mạng xã hội 7:26

Đề ra một số mục tiêu 7:58

Đừng rơi vào tâm lý của sinh viên năm nhất 8:26

#đạihọc #thànhcông #soisáng

TÓM LƯỢC:

– Hầu hết các trường đại học đều có Ngày định hướng cho tân sinh viên. Đừng khiến mọi việc tồi tệ hơn bằng cách làm phiền các giáo viên trong ngày đầu tiên đi học bởi vì bạn đến muộn do bị lạc nhé!

– Nếu có thời khóa biểu sớm, bạn sẽ biết bữa trưa của mình diễn ra sớm hay muộn, và lên kế hoạch phù hợp.

– Giáo viên sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn sẽ cần cho mỗi lớp vào Ngày đầu tiên.

– Đây là một vật dụng mà bạn sẽ muốn sở hữu ngay lập tức đấy. Không phải là thứ gì đó quá đặc biệt đâu – chỉ cần một cuốn sổ tay với lịch là đủ rồi.

– Trừ khi lớp bạn có chỗ ngồi chỉ định, nếu không, hãy cố gắng ngồi phía trước. Hãy đặc biệt chú ý đến mẹo này nếu đó là môn học bạn đang phải vật lộn.

– Rất có thể đây là lần đầu tiên bạn có cơ hội được lựa chọn các lớp học mà mình quan tâm, vì vậy hãy làm điều đó!

– Hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa và làm bài tập, mà còn cả giải trí, đi chơi với bạn bè và theo dõi các chương trình yêu thích!

– Điểm số tệ hại cho một bài kiểm tra hay việc tranh luận với bạn bè có thể ảnh hưởng bạn, cho dù bạn không nghĩ như thế. Điều quan trọng ở đây là đừng để những cảm giác tiêu cực đó vượt khỏi tầm kiểm soát.

– Nếu có lựa chọn giữa việc được điểm số cao hơn mà bạn thậm chí không cần và việc đi chơi với bạn bè, hãy dành thời gian cho họ nhé!

– Dành 5 phút vào cuối mỗi ngày để ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc của bạn và những thứ bạn đã làm sẽ giúp làm chậm lại tất cả, vừa đủ để giữ bạn tập trung vào việc trải nghiệm quá trình này!

– Cho dù ngày tồi tệ hay tuyệt vời, bạn đều muốn nói ra hết mọi thứ khi cảm thấy nó. Nhưng khi nói đến việc đăng tất cả lên mạng, hãy suy xét một cách chính chắn.

– Dành một chút thời gian để tự hỏi những gì bạn muốn trong năm đầu tiên học đại học.

– Năm đầu tiên là dễ nhất để được điểm cao. Biết trước điều này, và bạn sẽ rất vui vì đã học hành thật chăm chỉ để nâng điểm tổng kết của mình lên từ sớm đấy!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://jablonec-krkonose.com/category/suc-khoe/