Hoa thiên lý vốn không lạ với nhiều nông dân ở các vùng nông thôn do rất dễ trồng, không tốn công chăm sóc và ít sâu bệnh, nên hoa thu hái được cho là rau sạch. Do vậy, từ lâu không ít gia đình vừa trồng làm cảnh, vừa lấy bông để làm thực phẩm bổ sung trong bữa cơm gia đình.

#MuaBanNhanh #cayhoathienly #caygionghoathienly #ThanhHuyenMuaBanNhanh #MBN

Kinh nghiệm trồng hoa thiên lý, trồng loài cây này phải làm giàn cho cây leo để dễ chăm bón và thu hoạch. Làm giàn chắc chắn, cây được chăm bón tốt thì từ 4 đến 6 năm sau mới phải trồng lại.

Xem thêm:

Sau bốn tháng trồng, cây bắt đầu cho thu hoạch. Thiên lý cho nhiều bông nhất từ tháng 1 đến tháng 6, mỗi năm trung bình cho thu hoạch trong 6 tháng.

Được biết với diện tích 3 sào trồng được 500 gốc cây hoa thiên lý, cứ cách 3-4 ngày thu hoạch được hơn 50 kg hoa, với giá bán từ 70 đến 80 nghìn đồng/kg. Như vậy bình quân mỗi ngày thu 1 triệu đồng.

Hoa thiên lý dễ trồng và cho thu nhập cao gấp nhiều lần so với cây trồng khác trên cùng diện tích, trong khi chi phí đầu tư ban đầu không lớn.

Để trồng hoa thiên lý đạt hiệu quả kinh tế như mong muốn, nông dân chỉ cần đầu tư một lần từ khoảng 20 triệu đồng/sào, làm trụ, lắp đặt giàn đèn chiếu sáng để cây hấp thụ nhiệt trong quá trình sinh trưởng và nở hoa đồng đều. Giá gốc cây giống vào khoảng 25.000 đồng 1 gốc.

Có thể đầu tư thêm hệ thống tưới nước tiết kiệm để vừa tiết kiệm nguồn nước, vừa đảm bảo cho cây sinh trưởng trong mùa nắng nóng.

Công chăm sóc không nhiều, nhưng cây sinh trưởng nhanh và kháng được nhiều sâu bệnh, giảm hơn 75% chi phí thuê công và không dùng thuốc bảo vệ thực vật, cho sản phẩm hoa sạch, được thị trường ưa chuộng.

Xem chi tiết trên MuaBanNhanh:

Xem trên Facebook:

===========

Content of: #MuaBanNhanh – Mua Bán, Bán Hàng Online, Kinh Doanh Online, Thương Mại Điện Tử, Rao vặt
Source by: #MuaBanNhanh
Sponsored by: #MBN
Produced by: #MbnStudio – 11 July 2019

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://jablonec-krkonose.com/category/bat-dong-san/