Nữ sinh 16 tuổi để lại lá thư tuyệt mệnh rồi nhảy cầu tự tử
Chiều 30/11, thông tin từ UBND xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đang huy động thợ lặn tìm kiếm nữ sinh nghi để lại xe máy điện cùng dép và một số giấy tờ rồi nhảy cầu Phủ 2 tự tử.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h30 cùng ngày, có một nữ sinh đi xe máy điện lên đứng trên cầu Phủ 2 thuộc thôn Phái Nam, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Nữ sinh dừng lại trên cầu nói chuyện điện thoại với ai đó. Nhưng đến khoảng 11h người dân chỉ thấy chiếc xe, và đôi dép để lại, còn người đi đâu không rõ.

Nghi có chuyện không lành nên người dân lại gần phát hiện thêm một bức tâm thư và chứng minh nhân dân. Sự việc được trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc.

Tại hiện trường cơ quan chức năng xác định nạn nhân để lại một chiếc xe đạp điện, đôi dép cùng giấy tờ tùy thân và một bức thư.

Qua kiểm tra, công an phát hiện giấy tờ học sinh và chứng minh mang tên Nguyễn Thị Thu Tr. (SN 2003) trú xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà). “Thời điểm xảy ra sự việc là lúc em Tr vừa đi học về.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc chính quyền địa phương đã thông báo cho người nhà nạn nhân. Hiện lực lượng chức năng đã phối hợp với người nhà thuê thợ lặn tiến hành huy động tìm kiếm tung tích nạn nhân nhưng vẫn chưa có kết quả.

Về nội dung bức thư: Trong thư, nữ sinh Tr. gửi lời xin lỗi đến mẹ và gia đình. Nữ sinh Tr. cho biết, buồn chán về kết quả học hành và bị mẹ la mắng. Sau đây là nguyên văn những dòng em viết:

“Khi mẹ đọc được những dòng chữ này thì chắc chắn con đã không còn nữa. Con xin lỗi vì chưa làm gì được cho mẹ mà đã ra đi nhưng con mệt mỏi lắm rồi, con nản lắm rồi, chả còn cái thứ gọi là động lực để sống tiếp nữa. Cuộc đời con từ nhỏ đến lớn chưa một ngày nào là không buồn bã và khóc một mình về đêm và nhiều lần gục ngã muốn tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời mình. Nhưng biết bao lần nghĩ tới rồi gạt đi vì con nghĩ mình còn có gia đình mà mình chết đi thì gia đình phải sống thế nào đây. Nhưng chắc đó là điều con tưởng tượng ra thôi, chả ai cần con hết từ gia đình đến bạn bè. Con luôn là gánh nặng cho gia đình và bố mẹ.

Vâng bố mẹ nói đúng, con là một đứa vô tích sự chả làm được một cái gì khiến mẹ hài lòng, học hành thì chẳng ra sao và cũng chẳng nhanh nhẹn, hoạt bát như những người khác. Con cũng đã cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân, nhưng cho dù con có làm gì đi nữa thì trong mắt mẹ con luôn là một đứa vô dụng và tệ hại.

Mẹ suốt ngày chỉ biết la mắng con nhưng có bao giờ mẹ hiểu cho cảm nhận của con chưa. Con buồn lắm, những lúc buồn con chỉ biết khóc và khóc. Có những đêm con không ngủ chỉ nằm nhớ đến những gì mẹ đã nói, nhưng có ai hiểu được đâu, chả ai cả. Đáng ra con không nên xuất hiện trên trái đất này, nếu có một điều ước con sẽ ước mình chưa bao giờ tồn tại. Nhưng giờ thì tốt rồi, từ nay sẽ không ai làm cho mẹ phải phiền lòng nữa. Con hi vọng khi con đi rồi mẹ sẽ sống vui vẻ hơn và sẽ không bao giờ phải tức giận. Con xin lỗi vì tất cả.

Cuộc đời của con người cũng như chiếc kim đồng hồ vậy, xoay chuyển không ngừng. Chắc có nhiều người nghĩ chuyện gì cũng có thể giải quyết được, chọn tới cái chết để giải quyết tất cả người ta gọi là ngu dốt nhưng không phải vậy. Nếu một người đã tìm đến cái chết để kết thúc thì đó là khi họ trải qua tột cùng của sự đau đớn mà chả ai hiểu được.

Đây cũng là dấu chấm hết cho cuộc đời của một đứa tệ hại và chả ai cần.

Kết thúc.” Tạm biệt tất cả.

Ngay sau khi đăng tải, lá thư này đã khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm cho cô bé, đồng thời chia sẻ đến các bậc phụ huynh – những người đã làm cha mẹ hãy quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của con trẻ.

Vụ việc bé gái nhảy lầu chung cư tự tử vì chuyện gia đình cách đâu không lâu khiến cộng đồng xót xa, nay lại xảy ra vụ việc đau lòng này. Đây như một lời cảnh tỉnh các bậc phụ huynh khi giáo dục con cái.

Đừng quá áp đặt, kỳ vọng vào con cái, bởi đó sẽ là gánh nặng vô hình khiến tâm sinh lý trẻ trở nên sai lệch, để tránh dẫn tới những hành động và vụ việc đau lòng như trên.

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://jablonec-krkonose.com/category/bat-dong-san/