Xin chào mọi người, Phượng là người mới tập tành làm vblog, mọi người có ý kiến đóng góp gì thì cứ cmt nha, mình luôn sẳn sàng lắng nghe và tiếp thu ^^!

Tất cả địa điểm Phượng đi Phượng đã lựa chọn những nơi Phượng muốn đến nhất và lên kế hoạch trước chuyến đi hết rồi. Do sở thích mỗi người khác nhau mà chúng ta sẽ lên kế hoạch sao cho phù hợp với mình, nơi mình muốn đi nhất, món mình nhất định phải thử, …

LƯU Ý:
Mọi người nhớ đăng ký mua sim 3G trên Klook trước rồi qua HongKong chỉ việc nhận thẻ thôi.
Thẻ đa năng Octopus có thể sử dụng cho MTR, xe buýt, xe Điện, phà.

Đầu tiên, Phượng book khách sạn ở Mongkok (Vượng Giác), mình khuyên mọi người là nên book KS ở Mongkok hoặc Tsim Sha Tsui, vì 2 nơi này tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn, chợ, thuận tiện cho việc mua sắm, ăn uống và có nhiều địa điểm tham quan. Mình book KS 3 đêm hết $1300 HKD.

Ngày đầu tiên mình đi ăn sáng ở Tim Ho Wan Dim Sum ở Mongkok, đây là nhà hàng Dim Sum khá là nổi tiếng ở Hong Kong và có luôn chi nhánh ở Việt Nam. Quán này có nhiều chi nhánh ở Hong Kong, mọi người thấy chỗ nào gần mình thì có thế ăn thử nha, rất ngon, rẻ và mở cửa nguyên ngày. Mình ăn tổng cộng 7 món hết $174 HKD.

Sau khi ăn sáng xong thì Phượng đi Sam Shui Po (Thâm Thủy Bộ) chụp hình check in với tòa nhà Man Fung, tòa nhà này là địa điểm check in nổi tiếng trên mạng nha, Sham Shui Po còn có chợ giá rẻ, nhiều món ăn đường phố nhưng mình đến sớm quá họ vẫn chưa mở cửa nên đã đi tham quan nơi khác.

Rồi mình bắt xe buýt đi qua đảo Hong Kong, mục tiêu của mình là đi Quarry Bay chụp hình với tòa chung cư cũ siêu siêu nổi tiếng đã được quay trong phim Transformer 4, Tên tòa nhà là Montane Mansion nằm trong khu Yick Fat Building. Đến khu vực này rồi mọi người nhớ đi thử xe điện nha, cảm giác lạ lắm luôn hihi.

Sau đó mình tiếp tục đi xe buýt về Tsim Sha Tsui (Tiêm Sa Chủy) để tham quan Cảng Victoria, Đại lộ ngôi sao. Đến Tsim Sha Tsui rồi mình cần nạp năng lượng trước để có sức mà đi tiếp kakaka
Mình ghé vào quán Canton’s Kitchen ăn cơm gà cho nhanh còn đi tiếp. Tổng cộng ăn hết khoảng $136 HKD.
Ăn xong rồi mình đi bộ đến tham quan cảng Victoria, Đại lộ ngôi sao và gần đó có Bảo tàng Không Gian mình cũng có ghé vào xem. Nếu mọi người có thời gian thì nhớ đợi coi chương trình biểu diễn Bản giao hưởng ánh sáng vào lúc 8h tối mỗi ngày nha.

6h30 chiều Phượng trở về KS Mongkok rửa thịt và đi vòng vòng tham quan, ăn những món ăn đường phố (kẹo chỉ, phá lấu là những món nhất định mọi người phải ăn thử nha), rồi đi chợ Quý Bà.

10h tối Phượng vào quán Crow Cafe ăn món kiểu HongKong lai Tây hết $102 HKD, đặc biệt trà sữa chỉ có $3 HKD thôi nha mọi người, siêu rẻ, siêu ngon ^^

Địa chỉ các địa điểm tham quan:
MAN FUNG Building: 180 Tai Nan St, Tong Mi, Hong Kong.
Montane Mansion: 1028 King’s Road, Quarry Bay.
Ladies Market: Tung Choi street, Mongkok
Victoria Harbour: 18 Harcourt Rd, Admiralty, Hong Kong
Avenue of Stars: Tsim Sha Tsui Promenade

Địa chỉ các địa điểm ăn uống:
TIM HO WAN DIM SUM
+ Shop 12A, Hong Kong Station Podium Level 1, IFC Mall, Central, Hong Kong
+ 9-11 Fuk Wing St, Sham Shui Po, Hong Kong
+ Shop G72, Olympian City, 2, 18 Hoi Ting Rd, West Kowloon, Hong Kong
+ Shop g49, 9 Tong Chun St, Tseung Kwan O, Hong Kong
+ Seaview Building, Shop B, C, & D, G/F, 2, 8 Wharf Rd, North Point, Hong Kong

CANTON’s KITCHEN: 11 Humphreys Ave, Tsim Sha Tsui, Hong Kong

CROW CAFE: No.38 Soy Street, Mong Kok Shop A,C,D&E, G/F, Wingco Mansion, Hong Kong

STREET FOOD:
MONGKOK: Dundas Street / Sai Yeung Choi Street South
SHAM SHUI PO: Pei Ho Street / Fuk Wah Street

I am still newbie in making vlog but I will try my best. Thanks for watching & don’t forget to subscribe 🙂

Instagram : www.instagram.com/julianatruong3767
Facebook :

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://jablonec-krkonose.com/category/du-lich/