PHÁ RỪNG CHỦ TỊCH TỈNH DAK NÔNG CHỈ BỊ KHIỂN TRÁCH

Tin từ Dak Nong, ngày 10/9/2019: Theo báo Hà Nội Mới, Chủ tịch tỉnh Dak Nong Nguyễn Bốn bị thủ tướng Đảng CSVN Nguyễn Xuân Phúc kỷ luật chỉ bằng hình thức khiển trách, cho dù vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Theo quyết định kỷ luật, ông Bốn và cấp dưới, Phó chủ tịch tỉnh Trương Thanh Tùng là những người trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật. Ông Tùng bị mức kỷ luật cao hơn một chút là cảnh cáo. Cho dù trước đó bị kỷ luật, hai ông này vẫn tại vị ít nhất đến hết nhiệm kỳ 2016-2021.

Chính quyền cũng kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và khiển trách đối với hai cựu phó chủ tịch tỉnh Dak Nông là Đỗ Thế Nhữ và Nguyễn Đức Luyện, vì sai phạm của họ trong quản lý rừng và đất lâm nghiệp trong giai đoạn 2004-2011.

Theo báo cáo của Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn, vào cuối năm 2018, Việt Nam có hơn 14,41 triệu hecta rừng, bao gồm 10,2 triệu ha rừng tự nhiên, và 4,1 triệu ha rừng trồng. Tốc độ phá rừng để làm thuỷ điện, đốn gỗ và phát nương để trồng cafe và nhiều cây công nghiệp khác rất lớn.

Nhiều viên chức đứng đầu một số địa phương lạm dụng quyền hạn để giao hoặc bán đất rừng cho người thân, nhưng chỉ một số ít bị kỷ luật bằng những hình thức nhẹ và rất ít người bị cách chức.

(TNTNNEWS)

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://jablonec-krkonose.com/category/bat-dong-san/