Sài Gòn có nhiều quán phở nổi tiếng, trong đó có quán phở Hòa với trên 50 năm tồn tại và phát triển trên đường Pasteur, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
Quán phở Hòa cùng những quán nổi tiếng như như phở Dậu, phở Hùng, phở Lệ, phở Tàu Bay, phở Cao Vân… mỗi quán đều có hương vị đặc trưng riêng biệt đáp ứng nhu cầu ẩm thực của khách hàng thưởng thức.
Theo tìm hiểu, Phở Hòa là từ gánh phở rong của một người đàn ông tên Hoánh, đây là một người Bắc di cư vào Sài Gòn vào những năm 50. Sở dỹ có tên là phở Hòa vì nghe vậy cho xuôi tai.
Hằng ngày, ông Hoánh đều đẩy cái xe bán phở cà tàng gần hai chục cây số từ chợ Xóm Mới tới Pasteur để bán. Xe phở của ông lúc nào cũng đông sau năm 75, ông Hoánh ra nước ngoài định cư để lại gánh phở cho bà Xiêm kinh doanh. Bà Xiêm không có họ hàng hay liên quan gì đến ông Hoánh mà do bên xe phở của ông Hoánh có một xe nước mía của ông Phan Anh Ngoạt, là dượng của bà Xiêm.
Ông Ngoạt không có con nên nhân bà Xiêm làm con nuôi. Để nhớ tới ông Hoánh, gia đình không đổi tên quán phở mà giữ nguyên cho đến bây giờ.
Quán phở Hòa Pasteur trên đường Pasteur tồn tại đã hơn 50 năm. Mới đây, nơi đây bị nhiều kẻ xấu tạt sơn, mắm tôm gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh, khách hàng hoảng sợ.
Tuy nhiên trải qua những sóng gió, thăng trầm, hiện tại quán phở đã kinh doanh trở lại. Quán phở ngon, đông khách, đặc biệt là du khách nước ngoài và các Việt kiều.
Đăng ký kênh Life in Vietnam và xem nhiều hơn về cuộc sống, ẩm thực Sài Gòn, Việt Nam ở
Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: nguyentientan195@gmail.com
Facebook:
Intagram:
Số ĐT: 0975194111

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://jablonec-krkonose.com/category/du-lich/