Khẽ trở mình trong vòng tay ôm siết của anh, cô trông thấy cả bầu trời đầy sao, ánh trăng tối tăm, chỉ mang sao sáng đầy trời.

Thật ra sáng sớm hôm sau có một trận mưa lớn, dựa theo kiến thức khí tượng của mình, cô hiểu bầu trời sao không thể sáng sủa như thế. Phổ biến năm về sau, để chứng minh lại chuyện đó cũng như chôn vùi hồi ức này, cô đã vô số lần tra cứu giúp những dự báo thời tiết về đêm hôm kia, đa số tư liệu đều chứng thực, đêm đó trời rộng rãi mây, rải rác có mưa. Nhưng bầu trời sao mà cô thấy lại chân thực đến vậy, từng vì sao đều cười trông xuống, thậm chí cô mang thể nói rõ ràng vị trí của từng ngôi sao lúc đó.

Cô mang thể lãng quên hết thảy, thậm chí quên cả DIÊU KHỞI VÂN, chỉ sở hữu cảnh đêm đó đến chết cô cũng không quên nổi. Đó là bầu trời sao làm cho cô cả đêm ko nỡ ngủ. Sau này, suốt bao đêm trằn trọc khó ngủ, chỉ mang bầu trời sao đó vỗ về an ủi làm cô yên lòng nhất. Đó là bầu trời sao chỉ sở hữu trong ký ức của TƯ ĐỒ QUYẾT.

Đây là trích đoạn mà mình say mê nhất trong bộ truyện ngôn tình này. Các bạn lưu ý vì trong truyện sẽ có 1 số cảnh nóng, nên hãy cân nhắc trước khi đọc truyện h này nhé.

Tân Di Ổ nói thích định vị sẵn chủ đề của câu chuyện mà cô muốn viết. Cô bày tỏ cuốn “Hồi ức” chính là nói về “tính chất của tình yêu”, buộc phải như thế nào mới được đọc là tình yêu sâu đậm và chắc chắn, chung trinh? Hai con người yêu nhau thời niên thiếu nên làm cho thế nào mới sở hữu thể bên nhau trọn đời, ngoại trừ tình yêu, còn bắt buộc mang gì nữa?

Loanh quanh ngoài lề tí, đọc xong truyện này, mình xuất xứ search cái tên Trương Chấn. Thực ra Moon không hề biết diễn viên này, nhưng diễn viên nam chính Diêu Khởi Vân được Tư Đồ Quyết tóm tắt là sở hữu nét giống diễn viên Trương Chấn. Bạn thấy đấy, vậy thì Diêu Khởi Vân thực ra đâu có sang trọng trai. Trương Chấn cũng ko hẳn là xấu, nhưng trông cứ gian gian thế nào ấy. Trong các phim anh này đóng, Moon mang tậu hiểu qua thì đa phần là vai ác ko hà. Ừm, anh ta đóng cả vai tội phạm nguy hiểm nữa đó.

quay lại với nhân vật Diêu Khởi Vân, lần đầu tiên bắt gặp mặt, Tư Đồ Quyết, 1 người luôn ưa những gì sáng sủa cảm thấy thật mất cảm tình.

“DIÊU KHỞI VÂN mặc một bộ đồ thể thao mới toanh mênh mông thùng thình, nhìn logo yêu thương hiệu lớn tướng in trên áo, chắc hẳn đây là ba cô chọn bừa một chiếc. Hai mẹ anh ta gầy gò, vàng vọt, mái tóc rõ rệt vừa mới cắt, trông chẳng lấy gì khiến cho sáng sủa. Trừ hàm răng khá vẩu ra, gương mặt anh ta cũng chưa tới nỗi ma chê quỷ hờn, nhưng đôi mắt thâm quầng với hốc mắt sâu làm cặp mắt – bộ phận sang trọng nhất trên mặt anh ta cũng toát lên vẻ u ám.”

Đôi diễn viên này là hai người vốn thuộc về hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Họ khác biệt từ xuất thân tới tính cách. Diêu Khởi Vân là một đứa trẻ mồ côi lớn lên trong khốn khó, còn Tư Đồ Quyết là viên ngọc quý được nâng niu trong gia đình Tư Đồ. Diêu Khởi Vân lạnh lùng cổ quái. Tư Đồ Quyết cởi mở phóng khoáng. Chẳng bạn học nào thích Diêu Khởi Vân, đông đảo là kinh khủng với điệu bộ thâm trầm của anh. Tư Đồ Quyết lại là đàn bà vạn người mê. Diêu Khởi Vân luôn giấu suy nghĩ thật của tự thân vào trong lòng. Tư Đồ Quyết dám yêu dám hận, ruột để ngoài da… Thế nhưng, hai cục nam châm trái dấu ấy lại lôi kéo nhau. Từ những mâu thuẫn, tranh chấp không dừng giữa hai người, họ bỗng trở thành người hiểu đối phương nhất. Tình yêu tới giống như hạt mầm mùa xuân vùi sâu trong ruộng suốt vụ đông, vừa bắt gặp một trận mưa liền bắt đầu manh nha. DIÊU KHỞI VÂN thận trong, thâm trầm luôn giấu mình vô cùng kỹ nhưng lại ko thể nào giấu nỗi trước sức hấp dẫn mãnh liệt, rạng rỡ của TƯ ĐỒ QUYẾT.

Nhưng tình yêu giữa DIÊU KHỞI VÂN và TƯ ĐỒ QUYẾT là một thứ tình yêu kỳ lạ. Nó vì lén lút cần bạo liệt, vì bị ngăn cấm phải có nhiều nghi kỵ, vừa tội lỗi lại vừa ngọt ngào. TƯ ĐỒ QUYẾT ko hề biết rằng tình yêu đối với DIÊU KHỞI VÂN giống như một cơn nghiện, điều giày vò nhất không cần là trầm luân mà là mâu thuẫn, khi đạt được thì thấy tội lỗi, tự dưng đạt được lại bất chấp tội lỗi để tranh đoạt. Anh ta yêu trong đè nén, trong trạng thái bấp bênh về tinh thần nên khi biến cố xảy ra, lúc TƯ ĐỒ QUYẾT bị hàm oan là có tư tình với giáo sư Trâu để đổi lấy điểm số, anh ta cảm thấy nó giống như một nguyên cớ có thể bám víu lấy để đoạt tuyệt mối quan hệ giày vò giữa cảm giác yêu và tội lỗi này. Mọi người quay lưng với TƯ ĐỒ QUYẾT, cha phụ mẫu ra mặt từ con gái, anh ta cũng tự bước về phía rất nhiều đó, quay lưng với 1 TQD hoang sở hữu, bơ vơ, phẫn nộ trong thảm hại với cả thế giới.

DIÊU KHỞI VÂN là một kẻ hèn nhát. Anh ta hèn nhát vì bản chất tự ti của mình. Tự ti trước tình yêu, cũng chính là tự ti trước bản thân. Bản thân là một kẻ trộm ngọc, luôn lo ngại mình không phải là người xứng đáng mang được một viên ngọc quý nhường ấy, sau lại đâm ra nghi ngờ cả chất ngọc. Mối tình của họ tan vỡ, không buộc phải vì không còn tình yêu, mà do đã mất đi lòng tin. TƯ ĐỒ QUYẾT, một phụ nữ từng tóm trong tay cả thế giới lại phát triển thành kẻ tay trắng chỉ sau một đêm, không còn con đường nào khác là chạy trốn, tới một nơi thật xa, xa những người quen, cũng là những người khiến tổn yêu mến cô nhất.

“Quý khách sở hữu tin thời gian có thể quay ngược không? Trường hợp mang thể trở về quá khứ, quý khách sẽ làm cho gì?”

Ban đầu, mẩu giấy có ghi: “Tôi muốn tìm TƯ ĐỒ QUYẾT của năm xưa, nói với cô ấy rằng nhất định nhất định không được yêu người đó.”

Cô gạch đi rồi sửa lại bằng nét chữ nghuệch ngoạc: “Nếu mang ai gặp gỡ một người con trai tên DIÊU KHỞI VÂN ở quá khứ, xin nói với anh ấy hộ tôi rằng, ngày mùng 4 tháng 7 năm 2001, cho tới giây sau cùng của ngày hôm ấy, tôi đã đợi anh ấy ở đây.

Tiếng chuông trên quảng trường kề đó đã điểm đúng 12 tiếng, khép lại một ngày. Giữa tiếng chuông điểm ngân nga, TƯ ĐỒ QUYẾT bất giác run rẩy, cô ngỡ rằng mình sẽ bật khóc nhưng lại chẳng rơi nổi giọt nước mắt nào, chỉ là tỉnh một giấc mộng thế thôi.

Chúng ta sở hữu thể phát hiện ở trong truyện những phân đoạn hết sức gợi tả, mang chiều sâu về ko gian và cảm xúc như thế. Moon cứ tưởng tượng trường hợp như chúng được đưa lên phim, đó sẽ là những thước phim cực kỳ sang trọng đẽ. Moon vô cùng khâm phục Tân Di Ổ ở năng lực này. Khi xem truyện, chúng ta mang thể hình dung một “Đằng sau thời gian” ngập chìm trong ánh nến, cô thẫn thờ ngồi đợi anh đến. Thời gian chậm chạp lãng quên. Bóng dáng lặng lẽ. Ánh mắt càng lúc càng hoang sở hữu, thất vọng trong lòng càng khi càng nặng nề. Anh đã không tới!

Kể từ sau đêm đó, TƯ ĐỒ QUYẾT của quá khứ đã chết. Mà tình yêu với DIÊU KHỞI VÂN cũng đã theo con người cũ của cô tan đi, chỉ còn lại sự căm ghét. Cô đã coi anh là người dưng. Nhưng DIÊU KHỞI VÂN thì sao. Đến cuối cùng, sau bảy năm, anh ta vẫn ko thoát được tình cảnh của một con nghiện trong tình yêu, càng lúc càng nghiện một nặng hơn, dường như biến thành u mê. Anh không dám nhớ lại quá khứ, càng ko dám nhớ lại khuôn mặt nụ mỉm cười của TƯ ĐỒ QUYẾT bởi như thế là cần đối diện với nỗi day dứt vì sự đớn hèn của mình. Đổi lại, anh tự giam mình trong một cõi mộng mị do chính anh tạo ra, trong căn phòng đó, cẩn thận lưu trữ hầu hết những đồ đạc cũ sở hữu liên quan đến TƯ ĐỒ QUYẾT, không ai sở hữu thể xâm phạm. Trong thế giới cô độc phủ đầy hơi thở của hồi ức ấy, anh vẫn luôn chờ chờ, chờ đợi TƯ ĐỒ QUYẾT Trở lại. DIÊU KHỞI VÂN những mong ngày đó tới, sở hữu theo một niềm hy vọng được cộng cô viết tiếp câu chuyện dang dở năm xưa.

Thế nhưng chiếc vòng ngọc của Diêu phu nhân đã bị đập vỡ, cơ hội cho mối tình bạo liệt thuở thanh xuân xưa kia đã mãi mãi trôi xa. Anh tỉnh cơn mộng mị, nhưng thế giới ảo tưởng mà DIÊU KHỞI VÂN đã xây đắp suốt bao năm đấy đâu mang thể dễ dàng sụp đổ. Anh thà sống trong kỷ niệm, chứ không thể chịu nổi điều đúng đắn TƯ ĐỒ QUYẾT đích thực của năm cũ đã chết thật rồi.

Vâng, câu trả lời ở đây là: mang tình yêu không thôi chưa đủ mà bắt buộc có niềm tin. TƯ ĐỒ QUYẾT và DIÊU KHỞI VÂN tan vỡ bởi họ mất lòng tin ở nhau. Nhưng nguyên nhân xâu xa hơn nữa, đó là sự quá khác biệt giữa họ, xuất thân hay tính tình khác nhau chỉ là một phần, họ có thể bù đắp về sau, chính sự dị biệt từ tận trong nội tâm của họ mới là lý do thâm thúy nhất, định sẵn hai người không thể chung về một mối.

TƯ ĐỒ QUYẾT ra đời đã là TƯ ĐỒ QUYẾT, chỉ sở hữu thể là loại người đó, giống như anh nhất định nên là DIÊU KHỞI VÂN hiện nay vậy. Hai người khác nhau, hai loại người khác nhau, chẳng ai thay đổi được.

Moon đã trải nghiệm qua nhiều ý kiến nhận xét từ các bạn đọc của Tân Di Ổ. Phần lớn đều bày tỏ sự tiếc nuối, hụt hẫng khi xem bộ truyện này. Họ không thích cái phương pháp mà tác giả xuống tay quá tàn nhẫn với tác phẩm của mình, DIÊU KHỞI VÂN bị tai họa không hồi tỉnh, TQD lại một lần nữa tha hương nơi đất khách. Quả thật đây là truyện có rốt cục thảm nhất trong hầu hết các truyện của chị Ổ đã xuất bản. Một số không ít độc giả tỏ ra thất vọng với kết cục này, cho rằng câu truyện quá thảm một bí quyết ko nhu cầu, đồng thời không giải quyết được vấn đề của quá khứ. Riêng với Moon thì đây lại là siêu phẩm mà mình đã trải nghiệm nó hai lần, và ví như sở hữu thời gian, mình vẫn muốn đọc lại nó. Cái cách Tân Di Ổ xây dựng và đẩy các tình tiết truyện lên đến cao trào thật đáng để ta học hỏi. Mặc dù đôi chỗ chi tiết sở hữu bị cường điệu hóa, nhưng chính cái lối dẫn truyện đầy tinh tế của chị Ổ đã khiến chúng trở thành dễ tiếp nhận và đi vào lòng người. Ngoài ra, khác với toàn bộ người, điều Moon thích nhất ở tác phẩm này, đó chính là cái kết truyện. Cậu truyện sở hữu thể phát triển thành hụt hẫng như các bạn nói, nếu như tác giả viết không khéo léo ở phần xong xuôi. Cá nhân mình “Anh sẽ chờ em trong hồi ức” sở hữu một kết thúc mở, nhưng Tân Di Ổ thật cao tay lúc đã thêm vào khía cạnh giấc mộng ngắn ngủi của TƯ ĐỒ QUYẾT ở sân bay. Chỉ với vẻn vẹn 10 dòng đó nhưng cũng đủ để làm cho “Anh sẽ chờ em trong hồi ức” phát triển thành một câu chuyện trọn vẹn.

Thông tin thêm cho những ai lưu ý tới rốt cục của tấn bi kịch này:

Trong bộ truyện “Thực tâm giả” mới xuất bản kề nhất của Tân Di Ổ, tác giả đã mách nhỏ chung quy thảm hại của DIÊU KHỞI VÂN. Anh đã chết trên giường bệnh còn TƯ ĐỒ QUYẾT từ nước ngoài Trở lại để gánh vác cơ nghiệp của nhà Tư Đồ.

Trên đây là bài review Anh Sẽ Đợi Em Trong Hồi Ức mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé!