Tên truyện: Sóng ngầm

(Hãy nhắm mắt lúc anh đến 2)

Tác giả: Đinh Mặc

Thể loại: Tiểu thuyết, trinh thám.

[​IMG]


ví như ai là fan của ngôn tình trinh thám thì hẳn phải biết tới Đinh Mặc – tác giả của một số tiểu thuyết thuộc thể loại trên cực kỳ được độc giả đam mê. Trong đó có tiểu thuyết “Sóng Ngầm” – được xuất bản vào tháng 5 năm 2018.

Sóng Ngầm là phần hai của “Hãy nhắm mắt lúc anh đến”. Những ai đã trải nghiệm qua “Hãy nhắm mắt lúc anh đến” thì chắc hẳn cần siêu ấn tượng với phó giáo sư Bạc Cận Ngôn – gã đàn ông với mức IQ cao tuyệt đối nhưng EQ lại thấp ko tả nổi – cũng chính là nam chính của tác phẩm. Xung quanh đó là nữ chính Giản Dao đúng đắn, xinh trẻ trung, dịu dàng nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ, ko phụ thuộc vào nam chính. Hai người đã cùng nhau vượt qua các vụ án và đã phát hiện được hạnh phúc của mình. Nếu phần một kết thúc với sự viên mãn tràn đầy khi tình yêu của cặp đôi chính phát triển hơi thuận lợi thì thanh lịch đến phần hai, thì sẽ không như thế. Tùy theo từng người trải nghiệm và cảm nhận, phần hai của truyện ngôn tình này sở hữu thể ngược tâm, nhưng cũng có thể đã đưa ra hoàn thành trọn vẹn nhât.

Riêng đối với bản thân mình, mình cảm nhận nó vô cùng tuyệt vời. Quý phái phần 2, tất cả thứ phát triển thành kịch tính, hấp dẫn hơn, tội phạm hiểm ác, nguy hiểm hơn. Mất mát, hi sinh là điều không thể giảm thiểu khỏi. Ở phần này, Bạc Cận Ngôn, Giản Dao cộng với cảnh sát Phương Thanh và cậu thanh niên IT An Nham đã ra đời một đội hợp tác với nhau để giải quyết các vụ án. Các vụ án hấp dẫn liên tục xảy ra như vụ án các cô gái mất tích, vụ án hóa trang nhân vật cosplay.. Ko chỉ kịch tính, mà thông qua các vụ án, nó còn cho ta những câu chuyện sâu sắc, những mảnh đời bị đẩy vào đường cộng bất hạnh. Đinh Mặc đã cực kỳ thành công ở điểm này.

Giản Dao ở phần hai cũng trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn hầu hết so với phần một. Cô sóng vai cộng Bạc Cận Ngôn qua các vụ án, chấp nhận đương đầu một mình với hiểm nguy. Cô còn trở nên đôi mắt của giáo sư Bạc lúc anh bị mù. Cô gái nhỏ ngày nào giờ đây bàn tay thô ráp hơn, gương mặt góc cạnh hơn, làn da sạm đi và còn biết võ. Cô đã sở hữu thể tự bảo vệ mình và cả những người mà cô thương.

Với mình, sự rời khỏi của Phó Tử Ngộ là một mất mát hơi lớn. Khi mọi các cặp đôi khác đều tậu được bến bờ cho riêng mình, thì anh lại phải ra đi. Nhưng mang lẽ đó cũng là con đường thấp nhất. Bởi không có Hàn Vũ Mông, cuộc sống của anh chẳng còn ý nghĩa. “Thật ra, kể từ ngày em rời xa, anh như đã chết, tình yêu của anh chỉ còn trong vô vàn câu hỏi như mãi mãi là bao xa, tình yêu có đẹp không khi cuộc đời ngọt ngào khi có em. Chỉ còn lại cái xác trống rỗng, bình lặng, an ổn qua ngày, tự huyễn hoặc bản thân vẫn đang sống cực kỳ tích cực.” Cuộc sống đó của anh chính là Hàn Vũ Mông. Nó đã mất đi một lần, nếu lần này ví như không thể cầm lại thì anh sẽ theo cô quý phái bên kia thế giới cộng cô. Đó chính là chân ái, tình yêu thiên trường địa cửu.

Trùm cuối chính là một trong những nhân vật gây cho mình hơi rộng rãi cảm xúc. Tuy hơi dễ đoán nhưng mình xin phép ko spoil đoạn này để các bạn xem truyện được hấp dẫn hơn.

Thật sự khi xem truyện, mình đã siêu mừng vì cuốn truyện không mất đi sự kịch tính ban đầu, mà vẫn có thể nắm nguyên tâm trạng hồi hộp, kích thích nhữ cũ. Ngay từ cái văn án đã như thế.

“Anh bước đi bên lề bóng tối

Nhìn thấy những cái ác xấu xí nhất của thế gian này.

Anh bắt buộc kiêu ngạo và cô độc hơn bất kỳ ai trên cuộc đời này.

Vậy mà vì em, anh vẫn giữ cho mình sự ấm áp.

Giản Dao, người vợ anh mến.

Anh sẽ mỗi ngày một yêu em hơn..”

“Cận Ngôn, anh không nhìn thấy nữa.

Sau này sẽ tới lượt em chủ động hôn anh.

Cứ mười phút lại để em hôn anh một lần.

Em sẽ cộng anh làm bất kỳ chuyện nguy hiểm nào trên đời này.

Anh có thể ra tay bảo vệ thế giới,

Còn em sẽ bảo vệ anh.

Cận Ngôn, em yêu anh,

Bằng mọi dũng khí và sinh mệnh của em..”

Cảm ơn Đinh Mặc đã viết ra một siêu phẩm hay như vậy, để cho giáo sự Bạc và Giản Dao trùng sinh trong trái tim độc giả một lần nữa. Hi vọng tác phẩm sẽ càng ngày càng được rộng rãi người biết tới, và mong những ai đọc

Trên đây là bài viết Review Sóng Ngầm – Đinh Mặc mới nhất tại web đọc truyện online miễn phí ưu việt nhất hiện nay.