Các bạn đang theo dõi bài viết về Review Thế Giới Đen Trắng Sắc Màu Của Anh – Review Truyện tại jablonec-krkonose.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…

Review Thế Giới Đen Trắng Sắc Màu Của Anh – Review Truyện

thế giới đen trắng sắc màu của anh

THẾ GIỚI ĐEN TRẮNG, SẮC MÀU CỦA ANH

Tác giả: Tưởng Mục Đồng
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, mỹ thực văn, nữ chính mắc bệnh thủ khống, nam chính mắc chứng chân khống nhẹ, 3S, HE
Độ dài: 78 chương + PN
Tình trạng: Hoàn cv – đang edit

Link đọc: https://truyen5s.net/the-gioi-den-trang-sac-mau-cua-anh

***

Bùi thái tử của giới cờ vây đột nhiên muốn hưởng thụ cuộc sống sinh viên, vì thế, trong sự ngạc nhiên của tất cả kỳ thủ chuyên nghiệp, lặng lẽ đăng ký vào đại học A. Bùi Dĩ Hằng vốn chỉ muốn yên lặng trải qua tháng ngày sinh viên, vì thế quyết định “cải trang vi hành”. Ai ngờ lại dẫn đến đàn chị chịu trách nhiệm hướng dẫn nhận nhầm thành cậu sinh viên mới bị hủy dung, ôm nỗi tự ti trong lòng. Thế là, đàn chị Nhan Hàm mang theo trái tim bao dung độ lượng, năm lần bảy lượt lắc lư trước mắt Bùi thái tử, còn cực kỳ chủ động chăm sóc, khiến cho Bùi Dĩ Hằng không thể không chú ý đến cô.

Lúc đầu, Bùi thái tử cũng thấy khó chịu lắm. Anh chỉ muốn làm một sinh viên yên lặng, thế nhưng Nhan Hàm cứ hết lần này đến lần khác chủ động giúp đỡ anh, còn vô tình kéo theo không ít sự chú ý của mọi người. Cho đến một ngày, khi Bùi thái tử phát hiện ra nguyên nhân của sự hiểu nhầm nho nhỏ này, anh liền tức giận rồi.

Vì thế, anh ép cô đến trong thang máy, khiến cho cô nhìn rõ khuôn mặt điển trai của mình, thuận tiện đá bay sự đồng cảm đáng chết trong lòng Nhan Hàm, bởi vì hình như trong lòng Bùi thái tử có một thứ cảm xúc khác lạ nào đó đang nảy mầm. Mà hạt mầm đó tuyệt đối không cho phép bất cứ sự thương hại nào phát ra từ Nhan Hàm.

Sau sự kiện thang máy ngày đó, quan hệ của bọn họ dường như đóng băng. Cho đến một ngày, đối diện căn hộ cô thuê đưa đến một người đàn ông gõ cửa, khiến bệnh thủ khống của cô phát tác, tâm thần hoảng hốt bưng giò heo rang muối mời anh ăn. Về phần Bùi thái tử, anh cũng không ngờ rằng, hàng xóm mỗi ngày nấu cơm khiến lòng anh ngứa ngáy kia lại là đàn chị vẫn luôn cố gắng trốn tránh anh. Lúc cô bưng giò heo rang muối, khuôn mặt ngơ ngác hỏi anh có muốn ăn không, ma xui quỷ khiến thế nào mà khiến anh đồng ý.

Cũng chính từ sự kiện bất ngờ hôm ấy, quan hệ của bọn họ dường như được nối lại. Cô luôn vô tình xuất hiện trong cuộc sống của anh, từng chút một khuấy đảo thế giới vốn luôn tĩnh lặng. Lúc cô khóc, khi cô cười, lúc cô chỉnh người, lúc cô giận giữ, khi cô bất lực, những lúc cô học chơi cờ, khoảnh khắc cô ở trong bếp nấu cơm, tất cả những gì thuộc về cô từng chút, từng chút đan thành một tấm lưới, bao trọn trái tim anh.

Rốt cuộc có một ngày, Bùi thái tử cao cao tại thượng từ bỏ cuộc sống thong dong, tĩnh lặng, bởi vì anh đã gặp được tiểu tiên nữ của mình.

“Trước khi gặp cô, thế giới của anh chỉ có cờ vây. Nhưng từ sau khi gặp cô, anh thích nhất là khi cô giống như con mèo nằm lười bên mép bàn cờ vây.”

***

Bùi Dĩ Hằng là một tuyển thủ cờ vây chuyên nghiệp, mười chín tuổi đã giành được không ít vinh quang, còn trở thành người đứng đầu giải cờ vây thế giới. Thế rồi bỗng có một ngày, anh nói muốn tới đại học A, trải nghiệm cuộc sống sinh viên. Từ lúc chín tuổi, Bùi Dĩ Hằng chỉ biết đến cờ vua, mỗi ngày nếu không phải chơi cờ thì chính là đọc kỳ phổ. Cuộc sống của anh là một mảnh tĩnh lặng, chỉ có đen và trắng, chỉ có thắng hoặc thua.

Thế rồi, anh gặp cô, từ lúc bắt đầu là sự quan tâm xuất phát từ hiểu lầm nho nhỏ, biến thành thân thuộc, đến cuối cùng biến thành sinh mạng. Bùi Dĩ Hằng là “một tên ngốc chỉ biết đánh cờ”, thế giới của anh vốn đơn điệu, cũng không biết làm sao để quan tâm đến một người. Từ sau khi gặp cô, anh rốt cuộc hiểu được nắm lấy, hiểu được chia sẻ cùng cảm thông.

Nhan Hàm là một cô gái xinh đẹp, còn có một thân trù nghệ vô cùng tuyệt hảo. Cô đối xử với mọi người rất tốt, lúc nào cũng ôn hòa, nhã nhặn, giống như một con mèo Ba Tư xinh đẹp. Sự thật thì Nhan Hàm chính là một chú hồ ly, trước mặt mọi người lúc nào cũng híp mắt phát ra mị hoặc, nhưng nếu có ai đó dám trêu chọc cô, Nhan Hàm sẽ không nể mặt mà chỉnh người.

Cô là một cô gái độc lập, mạnh mẽ với trái tim cô độc, sợ yêu thương. Bởi vì cái chết đột ngột của cha cùng người mẹ vì tình mà tự tử, bỏ lại cô mà đi khiến trái tim cô xây nên một bức tường kiên cố, từ chối yêu đương. Nếu biết trước tình yêu khiến người ta thương tổn, nếu định trước sẽ mất đi, vậy thì ngay từ đầu không nên chấp nhận, như thế có lẽ sẽ bớt đau khổ hơn.

Thế rồi cô gặp anh, chàng trai nói với cô rằng, thứ anh thích nhất là cô, thích hơn cả cờ vây mà anh luôn tâm tâm niệm niệm. Anh trong mắt người khác là Bùi thái tử cao cao tại thượng, thế nhưng trước mặt cô anh chỉ là một Bùi Dĩ Hằng ngây thơ, cái gì khí chất thần tiên, cái gì lạnh lùng cao ngạo có lẽ chẳng đáng hai đồng hành.

Anh nói, thế giới của anh chỉ có hai màu đen và trắng. Thế nhưng cô nguyện ý bị vây trong đó, bởi trong thế giới đen trắng đó có anh – ánh sáng mà cô yêu nhất.

Trước khi gặp anh, thế giới của cô là nỗi bất an mơ hồ cùng trái tim đóng kín. Nhưng sau khi gặp được anh, thứ cô thích nhất là anh dùng bàn tay thon dài đẹp đẽ, ung dung đánh cờ.

***

Gần đây tớ mới xem mấy chương trình thực tế về cuộc sống của các vận động viên, thế nên, tớ thực sự đồng cảm với câu chuyện của Bùi Dĩ Hằng. Làm một kỳ thủ, bề ngoài có vẻ vinh quang, thế nhưng những câu chuyện đằng sau đó, quả thật không dễ dàng.

Giống như Bùi Dĩ Hằng, là kỳ thủ giành chức quán quân thế giới, thế nhưng thanh xuân của anh cũng giống như bàn cờ vây, đơn điệu, cô độc. Anh là một thằng ngốc chỉ biết đánh cờ, không hiểu được suy nghĩ của người thân, còn vô hình tạo áp lực nên anh trai của mình. Nếu không có trận cãi vã với Bùi Tri Lễ, có lẽ Bùi Dĩ Hằng sẽ không bước ra ngoài, sẽ không thể cảm nhận được thế giới nhiều màu sắc, cũng sẽ để lỡ tiểu tiên nữ của anh.

Tớ thực sự thích cách tác giả dẫn dắt câu chuyện, tựa như đi trên một lớp bông, nhẹ nhàng êm ái, nhưng không đồng nghĩa việc bạn có thể bỏ qua cảm giác thô ráp của con đường phía dưới. “Trong thế giới đen trắng, sắc màu của anh” tớ được gặp rất nhiều người, mỗi người một tính cách, là một phần của thanh xuân, của tình bạn, của tình thân. Nhân vật chính thực sự rất đáng yêu, tính cách thống nhất, muốn mạnh mẽ có mạnh mẽ, muốn dịu dàng có dịu dàng. Tuyến nhân vật phụ khai thác rất tốt, mỗi người một vẻ, mỗi người một câu chuyện riêng.

Đây là một thế giới của cờ vua, của thanh xuân, của tuổi trẻ nồng nhiệt, của tình yêu ngọt ngào, phát đường là chính, ngược chết cẩu độc thân là chủ yếu. Nếu bạn muốn biết làm sao tiểu hồ ly Nhan Hàm dùng hai đồng hành thu mua Bùi thái tử thì mời nhảy hố nhé.

Tag: Review Thế Giới Đen Trắng Sắc Màu Của Anh – Review Truyện
Các bạn đang đọc truyện ngôn tình lãng mạn Review Thế Giới Đen Trắng Sắc Màu Của Anh – Review Truyện tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!
Xem thêm: Đọc truyện online
Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/