Các bạn đang theo dõi bài viết về Review Truyện Chiêu Diêu – Review Truyện tại jablonec-krkonose.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…

Review Truyện Chiêu Diêu – Review Truyện

chiêu diêu

CHIÊU DIÊU

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương.
Thể loại: Huyền huyễn, tu chân, báo thù, nữ cường, có ngược có hài, HE.
Tình trạng: Đã xuất bản (2 tập, boxset, có chữ ký in tác giả).

—–

“Dưới chân hoàng tuyền, chỉ cần có chàng, ta nguyện đi theo…”

? “Chiêu Diêu” kể về nữ ma đầu mạnh nhất trong giới ma tu Lộ Chiêu Diêu ngông cuồng, bá đạo, trong lần đến mộ kiếm bất ngờ bị môn đồ dưới trướng là Mặc Thanh giết chết.

Nàng trở thành một quỷ hồn suốt ngày quẩn quanh bên mộ mình. Bỗng một ngày gặp được tu tiên giả Cầm Chỉ Yên, hai người thỏa thuận với nhau, nàng giúp Chỉ Yên báo thù, Chỉ Yên cho nàng mượn thân giết Mặc Thanh báo thù.

Sau khi cùng Mặc Thanh trải qua nhiều khó khăn, những bí mật của quá khứ dần dần được hé lộ, Lộ Chiêu Diêu nảy sinh tình cảm với Mặc Thanh, đồng thời phát hiện ra thực ra Mặc Thanh đã có tình cảm với nàng từ lâu, năm xưa hắn giết nàng mà không phải do cố ý, mà là do không thể khống chế được sức mạnh của mình.

Lộ Chiêu Diêu sống lại nhờ sự giúp đỡ của người trong tiên môn. Mặc Thanh bị kẻ thù ám hại, sức mạnh tà ác của tâm ma Ma Vương trong người hắn bị đánh thức, hai người cùng bước vào phong ấn của Ma Vương để hóa giải sức mạnh tà ác. Mười năm sau, nhờ sự giúp đỡ của người trong tiên môn, hai người thoát khỏi phong ấn, dắt tay nhau du sơn ngoạn thủy, hưởng thụ cuộc sống chỉ có hai người.

? Nữ chính là một nữ ma đầu điên khùng, làm việc điên rồ, suy nghĩ khác người. Nữ chính mạnh mẽ cường ngạnh, là nữ ma đầu của Ma đạo, hành sự tùy hứng, làm nhiều việc ác. “Ma đầu” đến mức trong “sổ sinh tử” đã ghi chép thế này:

“Ngày 3 tháng 10 năm Tân Sửu, trước cửa đền thờ dưới núi Trần Tắc, Lộ Chiêu Diêu cưỡng bức môn đồ Lệ Trần Lan, cả đêm giao hoan, hành vi thô lỗ, động tác dã man, một đêm thoải mái, tội cưỡng bức!”

Trích:

Năm đó, ta chắn trước mặt Mặc Thanh, một mình đối đầu với thập đại tu tiên thế gia. Hậu nhân đồn rằng, trận chiến đó khiến trời đất tối tăm, sông ngòi khô cạn.

Ta cứu được Mặc Thanh, bị trọng thương, từ đó vang danh thiên hạ, tất cả mọi người đều biết ở dãy núi Trần Tắc có một nữ ma đầu một mình đánh bại thập đại thế gia.

Sau đó, ta nghe được rất ít tin tức về Mặc Thanh, đến trước khi chết ta mới gặp lại hắn. Ngày ta chết là ngày thượng cổ ma kiếm Vạn Quân xuất hiện một lần nữa.

? Nam chính là con của Ma Vương, nhưng ẩn sau đó là một thân phận khác nữa khiến người ta e sợ. Nam chính thâm tình, chung thủy, gần như lệ thuộc vào nữ chính, cho đến khi lỡ tay giết mất nàng.

Tình cảm của nam chính đối với nữ chính bắt đầu từ khoảnh khắc đầu tiên gặp nàng, nhưng nữ chính thì phải sau khi chết và hoàn dương thì mới dần dần yêu chàng ta, yêu sự dịu dàng, yêu sự câm lặng hiến dâng, yêu sự nhẫn nại chàng dành cho nàng trong mỗi hành động hay mỗi ánh nhìn.

Cái cô nữ chính này phải đến quá nửa truyện thì mới biết được nam chính đã phải bỏ bao nhiêu tình cảm cho mình, từ đó mới dần dần quay quắt, tự hỏi, rối rắm, rồi đáp lại chàng.

Trích:

Ta chưa từng nghĩ rằng, có một ngày, khi ta găp nguy hiểm sẽ thật sự có kỳ tích xảy ra, sẽ có người xuất hiện như anh hùng. Người đó vượt qua biển sâu, đi vào lửa đó để cứu ta. Quan trọng nhất là…. cực kỳ anh tuấn.

? Trong quá trình tìm cách hoàn dương, nữ chính được sự giúp đỡ của Cầm Chỉ Yên, cô gái thuộc tiên môn nhưng muốn xin nhập ma đạo để trả thù giết cha. Sự kết hợp của một Chiêu Diêu bá đạo cuồng dã, không sợ trời không sợ đất nhưng hơi ngốc và một Chỉ Yên lương thiện yếu đuối, nhát gan nhiễu sự và cũng…… ngốc nốt mang đến bao phân đoạn cười ra nước mắt.

Nói chung, làm người ta bất ngờ luôn là phong cách mà mình thích, và Cửu Gia thực sự là đỉnh của đỉnh trong việc làm điều đó. Các tuyến nhân vật phụ trong truyện rất đáng yêu, phản diện thì không đáng nhắc tới.

Link đọc https://truyen5s.net/chieu-dieu

Tag: Review Truyện Chiêu Diêu – Review Truyện
Đọc truyện ngôn tình tại: https://truyen24.top/truyen-ngon-tinh/
Xem thêm: Đọc truyện online
Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/