Các bạn đang theo dõi bài viết về Review Truyện Cứu Mạng! Ta Yêu Npc – Review Truyện tại jablonec-krkonose.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…

Review Truyện Cứu Mạng! Ta Yêu Npc – Review Truyện

cứu mạng ta yêu npc

CỨU MẠNG! TA YÊU NPC

Tác giả: Phi Đao
Thể loại: Võng du, điền văn, xuyên qua game tương lai hư cấu, duyên trời tác hợp, HE
Tình trạng: Hoàn convert

Link đọc truyện boss hung dữ ông xã kết hôn đi

? Là một nhà thiết kế, trải qua vài chục cái xuân xanh, một ngày xấu trời nọ, Nam Hi vừa băng qua đường đi mua cà phê thì bị xe tông mất mạng.
Khi Nam Hi tỉnh dậy, nàng đã là người của một thế giới khác. Nơi nàng đến là một thôn làng nhỏ bé hoang vu có tên là Ma Nhai. Thôi, thế là mình đã xuyên về cổ đại mất rồi, Nam Hi nghĩ thầm.
Một mình lẻ loi, không tiền, không thức ăn, không thân phận, đến quần áo giày dép tư trang cũng không đủ, quả nhiên nàng đúng là tứ cố vô thân, may được anh thợ săn nghèo Tưởng Tiêu giúp đỡ cứu tỉnh, nhưng chỉ cứu tỉnh chứ không thèm cưu mang đâu nhé, sau vài nốt nhạc, nàng bị “đuổi khéo” ra khỏi nhà.

? Thôn Ma Nhai nằm dưới chân núi Ma Nhai, tuy ít người nhưng không thiếu việc. Dù sao cũng đã xuyên, Nam Hi cũng chẳng có thời gian mà xuân thương thu buồn, ai nhờ gì nàng đương nhiên giúp, ai không nhờ nàng cũng nhảy vào giúp, chạy đi chạy lại như con thoi, từ đi bắt con gà mái sổng chuồng cho Triệu thẩm, chạy đi đưa tơ cho Hương tỷ, bê khung dệt đi sửa đến đi kiếm quặng về làm thoi… Có cái thôn nào kì lạ như Ma Nhai chứ, bạn đến nhờ ai cái gì cũng phải bỏ công đi tìm nguyên liệu? Đi nhờ thợ rèn sửa con thoi thì phải đi tìm quặng làm lõi, đi nhờ thầy thuốc chữa bệnh thì phải lên núi hái thuốc … Ấy vậy mà Nam Hi chẳng từ chối một ai, đổi lại nàng được cho quả trứng gà luộc, bát chè đậu, bữa cơm ăn, đôi giày vải…

? Nàng được Tưởng Tiêu cứu mạng không chỉ vài lần, từ cứu khỏi chó hoang rượt đuổi đến cứu nàng khỏi sơn cốc, dẫu hắn chưa từng cho nàng bữa cơm hay giấc ngủ nào, luôn lạnh nhạt tích chữ như vàng với nàng, thế mà từ lúc nào, mắt nàng luôn hướng đến hắn, từ chăm sóc hắn cơm ăn nước uống, thay thuốc rửa vết thương chẳng chút nề hà.
Nàng cứ nghĩ sẽ bình bình đạm đạm mà qua ngày ở thôn Ma Nhai nhỏ bé, đâu ngờ một ngày, người kia bỗng vô tung vô ảnh mà biến mất, nàng lăn lộn theo vài dấu vết hắn để lại để đi tìm, ai ngờ đâu rằng, tìm người, người không thấy, tìm thôn cũ, cũng không ai biết Ma Nhai là cái chốn nào.
Hóa ra, chẳng có cái thôn nào kỳ lạ như thế, trừ cái gọi là Tân thủ thôn của game Cửu Châu Kỳ Hiệp.
Haizz !!!
Xuyên đến một game cổ phong trong tương lai, lại cho rằng mình xuyên về cổ đại!
Chật vật cưa kéo, khó khăn cùng anh thợ săn đẹp trai yêu nhau được vài ngày, lại phát hiện hắn là một NPC!!!
Thế giới của Nam Hi là cỡ nào bi ai chứ.
(Trích cái văn án đậm chất spoil của tác giả ?)
???

? Lâu thật lâu mình không đọc võng du, nhảy hố chỉ vì cái tên buồn cười, ấy vậy mà lại bị Nam Hi thu hút. Phi Đao không hề tô vẽ gì về Nam Hi, nên nàng như thế nào, là ở cảm nhận của người đọc. Giữa một thế giới game sôi nổi, thao tác nào của game thủ cũng có mục đích soát tài, kiếm lợi, mở phó bản, truy kho báu… thì chỉ có mình Nam Hi khác biệt. Nàng ở trong thế giới ấy, không nề hà nặng nhẹ, không cố gắng khác biệt hay nỗ lực chỉ để kiếm lợi, mỗi hành động của nàng đều là từ tâm tư, mỗi sự xót thương của nàng với nhân vật đều là chân thực, mỗi cái run rẩy khi lần đầu tiên tự vệ mà giết BOSS cũng ám ảnh nàng. Thật dễ dàng để hình ảnh nàng hiện lên chân thực giữa một thế giới ảo, bởi nơi mà người ta cảm thấy cái chết thật quá dễ dàng (chết xong kiểu gì cũng tái sinh), nơi mà người ta có thể xem nhẹ lương tâm đạo đức (đâu cần phải chìa tay giúp người khác, vì họ chết xong cũng sẽ sống lại…) thì dễ gì gặp được con người như thế. Và chẳng thể nghi ngờ gì nếu Tưởng Tiêu bị game thủ tay mơ Nam Hi thu hút.
Tưởng Tiêu – một Boss lớn lại giả mạo NPC lê la ở Tân Thủ thôn, từ nghi ngờ nàng, tiếp xúc nàng rồi đến động lòng với nàng, tự nhiên như mây bay nước chảy. Vốn nghĩ, chẳng ngốc nghếch gì để bắt đầu ở thế giới ảo, chàng sẽ mò ra nàng ở thế giới thật và từ từ “cua đổ” nàng, ai ngờ chuyện đời không dễ như chàng nghĩ.

? Ai có thể ngờ được, trên đời lại có một game thủ dù thoát khỏi game cũng không có cách nào tỉnh lại chứ? Thế thì làm sao nói nổi chuyện yêu đương? Thế là anh chàng lại gấp đến đít tham gia trò chơi và bắt đầu chặng đường truy thê ?.
?
Phi Đao viết “Cứu mạng! Ta yêu NPC” khá chắc tay, ở câu chuyện có sự lồng ghép giữa đời thật, thế giới game hiện đại, thế giới cổ đại của Cửu Châu Kỳ truyện, các tình tiết sống động rõ nét, rất thu hút và quan trọng nhất là rất dễ đọc. Mạch truyện logic, các nhiệm vụ thú vị, trừ nhược điểm là phần kết chính văn hơi vội. Đây có lẽ cũng là nhược điểm chung của các truyện võng du. Truyện có 5 phiên ngoại, nhưng mình tìm mãi thì vẫn chỉ đọc được 4, rất tiếc vì chưa được đọc màn PK cuối cùng của 2 cao thủ đứng đầu Cửu Châu.
?
Về phần game, mình không chơi game online nên thú thật không biết đánh giá game như thế nào, nhưng tác giả đã vẽ nên một thế giới thuần cổ đại và chân thực như khi bạn đang đọc một cuốn điền văn. Thế giới ấy, chính Nam Hi ban đầu dù có vài điểm nghi ngờ nhưng cũng không hề liên tưởng đến game, vì nó quá là chân thật ?. Lý do mà mình đánh giá chính văn kết vội, một phần cũng do các game thủ chưa mãn cấp, thế giới cổ đại rất hấp dẫn còn có chút dở dang ?
Nếu bạn đã chán những motip thường thấy và lại mắc bệnh “thèm của lạ” thì đừng chần chờ, truyện thật sự là một của lạ rất đáng để bạn sa chân vào rồi kẹt luôn tại chỗ cho đến những dòng cuối cùng.

Tag: Review Truyện Cứu Mạng! Ta Yêu Npc – Review Truyện
Đọc truyện ngôn tình tại: https://truyen24.top/truyen-ngon-tinh/
Xem thêm: Đọc truyện online
Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/