Truyện Lộc Đỉnh Ký

Tác Giả : Kim Dung

Thể loại : Truyện Kiếm Hiệp, Cung biến

Số Chương : 251

Trạng Thái : Hoàn

Đánh giá: 08/10

Tôi tậu đến truyện Lộc Đỉnh Ký sau lúc trải nghiệm xong bộ phim cùng tên, phiên bản 2001, do Trương Vệ kiện thủ vai chính. Khi theo dõi bộ phim, cảm nhận của tôi là Vi tiểu bào hơi hài hước và may mắn. Bên cạnh đó anh ta cũng cực kỳ yêu và chung thủy với những bóng hồng đi qua cuộc đời mình (bằng chứng là trừ mối tình đầu ra, cô nào trẻ trung đẹp ổng cũng vớt hết ^^). Ko hiểu sao, khi đó trên mạng mọi người lại lên án phiên bản này, vì nó không sát với nguyên gốc của truyện. Vì để giữ an toàn cho thần tượng của mình là Trương Vệ kiện, tôi đành nhịn ăn sáng cả tháng, để tìm cho bằng được bộ truyện của Kim Dung. Để xem để sở hữu lý lẽ mà nói rằng “ Phim khiến cho hay hơn truyện đa dạng “.

Nhưng thực tế thì lúc xem xong cuốn truyện ấy, thân mình tôi lại cảm thấy phiên bản của Trương ca không còn hay nữa. Trong phim, Vi Tiểu Bảo được mô tả như một anh hề, vô tình có được sự may mắn buộc phải khiến bạn với hoang thượng. Lại hững hờ may mắn, giết được gian thần Ngao bái, buộc phải được trọng dụng.

loc-dinh-ky-1

Nhưng xem truyện rồi các bạn sẽ thấy, thực ra ngoài sự may mắn thì Vi Tiểu Bảo cũng siêu thông minh, khôn khéo và nỗ lực trong cuộc sống. Tự thân gã bắt buộc tính toán, tìm được đường sống trong hoàn cảnh cạnh tranh nhất.

Câu chuyện xoay quanh Vi Tiểu Bảo, một đứa con của kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, một nhà chứa tại Dương Châu. Vi Tiểu Bảo không biết ai là cha hắn, ngay cả phụ mẫu gã là Vi Xuân Phương cũng ko biết, chỉ gọi gã là Tiểu Bảo, lấy họ mẹ là họ Vi. Gã lớn lên trong kĩ viện buộc phải bản thân gã trưởng thành hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Tuy hắn không được học hành đầy đủ, nhưng với bản chất đúng đắn, ông học được nhiều kĩ năng từ những khách tậu vui nơi kĩ viện.

Nhờ cơ may và trí sáng suốt, Tiểu Bảo đã góp công sức to trong việc truy nắm và giết chết gian thần Ngao Bái, giải cứu vãn bố Khang Hy, giúp hai ba con đoàn tụ, phá vỡ hiểu lầm khi xưa, dẹp bỏ Thần Long giáo, và phổ biến chiến công khác…

sau cùng, vì ko thể điều hòa mối quan hệ giữa hoàng đế và Thiên Địa Hội ( quan hệ giữa người cầm quyền và những người đứng lên đấu tranh khỏi áp bức ), Vi Tiểu Bảo quyết định đi ra vòng đấu tranh. Bí mật mang bảy bà vợ và bố đứa con đi du sơn ngoạn thủy.

Trên đây là bài viết Review Truyện Lộc Đỉnh Ký mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé!