Các bạn đang theo dõi bài viết về Review Truyện Lông Chim Nhỏ Trên Ngòi Bút – Review Truyện 24H tại jablonec-krkonose.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…

Review Truyện Lông Chim Nhỏ Trên Ngòi Bút – Review Truyện 24H

lông chim nhỏ trên ngòi bút

LÔNG CHIM NHỎ TRÊN NGÒI BÚT

Tác giả: Mạc Lí
Thể loại: Hiện đại, nhẹ nhàng, sủng ngọt
CP: Tác giả truyện tranh mới nổi × Đại thần văn học
Tình trạng: Hoàn convert

? Vẫn còn chưa thoát khỏi dư âm phim nên đành tìm đến tác giả yêu thích trở thành bảo chứng cho mỗi tác phẩm mình đọc và quả nhiên không hề thất vọng chút nào. Vẫn là một tác phẩm ngọt ngào, hài hước, mô típ cũng cũ rích nhưng qua ngòi bút của Mạc Lí lại hấp dẫn mình một cách kì lạ. Trước hết thì xin giải thích tên tác phẩm “Lông chim nhỏ trên ngòi bút”, nữ chính tên Yến Vũ Kì trong tên có chữ Yến chỉ loài chim nên cô ấy lấy bút danh là Tiểu Vũ Mao tức là lông chim nhỏ, còn nam chính Vu Quy Dã là tiểu thuyết gia nên hình ảnh ngòi bút gắn liền với anh. Thêm nữa tên truyện cũng thể hiện sự gắn kết giữa hai nhân vật chính, còn gắn kết như nào mời bạn cùng đọc tác phẩm.

? Nữ chính Tiểu Vũ Mao đáng yêu như bất kì những nữ chính khác của nhà Mạc Lí. Cô vốn tốt nghiệp ngành kế toán nhưng vì đam mê với truyện tranh nên vứt bỏ tất cả và đi theo con đường làm một họa sĩ truyện tranh. Con đường để đi đến thành công nào cũng đầy chông gai nên Tiểu Vũ Mao cũng không ngoại lệ. Đầu tiên là phải xa quê vì tất cả mọi người đều phản đối cho rằng cô sống không thực tế, truyện tranh chỉ dành cho con nít, không kiếm ra tiền. Cô làm trợ thủ cho người suốt mấy năm trời với khoản tiền kiếm siêu ít ỏi, đến khi tách ra làm riêng thì lại gặp phải một hố đen, sống trong căn phòng thuê tập thể siêu nhỏ, kiếm từng đồng tiền ít ỏi và ăn mì gói qua ngày. Tuy nhiên tất cả đều không khiến Tiểu Vũ Mao lùi bước vì cô luôn tin sẽ có người nhận ra tài năng của mình. Đến khi cô chuẩn bị từ bỏ tất cả để về quê thì đột nhiên cơ hội đã đến và từ nay dường như mọi may mắn cũng đến theo. Tiểu Vũ Mao giành giải thưởng cho tác giả mới, hợp tác với đồng bọn đầy ăn ý và còn tìm được cả tình yêu của đời mình.

? Nam chính Vu Quy Dã là một nhà văn cấp bậc đại thần, sáng tác từ cấp ba và thành danh từ đó, lần này anh quyết định chuyển hướng sang mảng sáng tác kịch bản truyện tranh để thử thách bản thân và ai ngờ cũng tìm được mối duyên trời định. Nam chính khiến đến cả chị gái cũng hốt hoảng thay và lo chắc 30 tuổi anh kết hôn với bút, nhưng rồi cuối cùng tất cả chỉ là lo xa. Vu Quy Dã thừa nhận Tiểu Vũ Mao và anh không phải mối tình sét đánh mà hai người chính là định mệnh của nhau. Lần đầu gặp cô là người vẽ chân dung thuê, lần hai gặp cô làm phục vụ, lần ba thì cô lại là họa sĩ truyện tranh và chỉ có cô mới có thể truyền tải tác phẩm của anh tốt nhất. Tuy nhiên trớ trêu thay Tiểu Vũ Mao nhà anh quá ngây thơ nên bao lần anh ám chỉ thân phận mà cô cũng không hề hay biết. Có lúc anh làm một đồng nghiệp thân thiết, có lúc lại là anh bạn trai ấm áp, có lúc lại là đại thần xa vời, chỉ là không biết lúc nào anh mới có thể thẳng thắn với cô đây? Nam chính khi xác định tình cảm dành cho nữ chính thì từng bước một dụ cô vào hố và cũng nhanh chóng ôm mỹ nhân về.

? Như bao tác phẩm khác của Mạc Lí bên cạnh tuyến tình cảm thì còn là tuyến sự nghiệp. Bởi vì là một người đi trước nên Vu Quy Dã luôn có những lời khuyên đúng đắn cho Tiểu Vũ Mao. Ví dụ khi cô lo sợ cả mình lẫn anh đều là những người mới, tác phẩm còn thuộc dạng khó thu hút người đọc, anh đã nói thế này: “Tác phẩm tốt sẽ không khom lưng vì thị trường, sức hút tự thân nó đủ làm thị trường khuynh đảo.” Chính sự tự tin ấy của nam chính đã giúp nữ chính tin tưởng vào bản thân hơn và sáng tạo ra những kì tích. Trên con đường sáng tác không tránh khỏi gặp phải kẻ chơi bẩn, nên khi một đám thủy quân được dùng tiền thuê bình luận xấu, chính nam chính đã phân tích cho cô hiểu đến bản thân anh là đại thần cũng không thể làm hài lòng tất cả. Đặc biệt nhất là sự kiện đạo văn – sự tối kị trong ngành mà nam chính cũng giải quyết hết sức ngon ơ. Đọc truyện mà mình cảm thấy như tìm được về sự nhiệt huyết trong những năm tháng tuổi trẻ của mình. Thêm vào đó người đọc còn hiểu được sự vất vả của những họa sĩ để một tuần có thể ra được một chương truyện tranh cho người đọc là bao ngày thức đêm chạy deadline. Muốn thành công trong bất cứ ngành nào đều phải đánh đổi bằng cả máu và nước mắt.

? Ngoài hai nhân vật chính siêu đáng yêu thì các nhân vật phụ trong truyện cũng siêu thú vị. Cặp đôi biên tập chị Chuối và anh Gia – hai tay tài xế già khiến người đọc đầy phấn khích. Cô tiểu thư nhà giàu làm họa sĩ truyện tranh hơi kiêu ngạo nhưng việc gì ra việc nấy. Những người thầy trong cuộc đời Tiểu Vũ Mao, có người lầm đường rồi biết quay đầu, có người yêu thầm cô bao năm nhưng vẫn hết lòng chúc phúc. Chị gái và cháu trai của nam chính siêu cưng và siêu đáng yêu.

? Nói chung nếu bạn muốn tìm một cuốn truyện giải trí nhẹ nhàng, đánh bay mọi stress thì mình siêu đề cử truyện này. Vì thương hiệu Mạc Lí nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng truyện không hề nhảm nhí một chút nào nhé.
Rate: 3,5/5

Link đọc truyện online

Tag: Review Truyện Lông Chim Nhỏ Trên Ngòi Bút – Review Truyện 24H
Đọc truyện ngôn tình tại: https://truyen24.top/truyen-ngon-tinh/
Xem thêm: Đọc truyện online
Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/