Các bạn đang theo dõi bài viết về Review Truyện Lúm Đồng Tiền Nhỏ Của Em – Review Truyện tại jablonec-krkonose.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…

Review Truyện Lúm Đồng Tiền Nhỏ Của Em – Review Truyện

lúm đồng tiền nhỏ của em

LÚM ĐỒNG TIỀN NHỎ CỦA EM

Tác giả: Địch Nhất Miêu Miêu
Thể loại: Thanh xuân vườn trường, nam truy, có chút ngược, HE
CP: Nữ học bá kiên định dịu dàng × Nam học tra côn đồ bị trúng lời nguyền tình yêu
Tình trạng: Edit hoàn
Link đọc https://truyen5s.net/lum-dong-tien-nho-cua-em

???Văn án:

Khi mới gặp em.

Thật sự không biết em mềm mại động lòng người như vậy.

Làm người thèm nhỏ dãi.

By Đại ma vương.

?

Thiếu niên tính tình khó ưa, có một ngày cậu gặp được một học sinh chuyển trường từ phía Nam tới, lá gan siêu nhỏ…
?

Gần đây, học sinh xôn xao truyền tin bạn học Tạ Từ đẹp trai bức người, hình như đang theo đuổi học sinh chuyển trường kia.

Một ngày nào đó, Hứa U đến lớp sớm, phát hiện một tờ giấy để trên bàn học của mình:

Cô bé dễ thương.

Người phương Bắc bọn tôi tính dục rất mạnh nha.

???

“Thanh Xuân, chính là gặp gỡ với bảy cái tôi: một là tươi sáng, hai là đau buồn, ba là đẹp đẽ, bốn là mạo hiểm, năm là quật cường, sáu là yếu mềm, và cái cuối cùng chính là – đang trưởng thành.”*

???

?Đã lâu không review, cảm thấy nếu không thường xuyên viết, tay dường như cũng cứng đi rồi ?

Thật ra, vốn dĩ mình không định rv câu chuyện này, lâu lâu không quay lại, nên vẫn tính kiếm một cuốn hoành tráng hơn để comeback cơ ))

Nhưng nghĩ kĩ, đợi dịp chẳng bằng gặp dịp, tuy Lúm Đồng Tiền Nhỏ Của Em không phải một cuốn truyện quá mức xuất sắc, nhưng nó vẫn có những nét thú vị và khác biệt riêng, ít nhất là khá khác biệt trong những cuốn thanh xuân vườn trường mình đã từng đọc, mà ấn tượng nhất, có lẽ là ở chỗ khác với những vấn đề như đầu voi đuôi chuột, càng về sau càng ngán, cộng thêm siêu ngọt siêu ngấy thường gặp của dòng truyện này, thì Lúm Đồng Tiền Nhỏ Của Em (LDTNCE), với mình, lại là một cuốn truyện mà càng về sau lại càng hay hơn, không chỉ văn phong tác giả viết có chiều sâu hơn, mà cá tính của nhân vật càng rõ nét cũng càng khiến người ta yêu thương hơn.

Vậy nên, dù biết thể loại thanh xuân vườn trường đã trở nên quá sức bão hoà, cuốn này, dù thế nào, mình vẫn sẽ review, xem như là cho nó một cái công đạo đi.

???

?Khởi đầu của LDTNCE có mô típ hết mức quen thuộc, nếu không muốn nói là khá lối mòn. Hứa U, một nữ chính học bá, chăm ngoan, học giỏi vừa từ phương Nam chuyển đến miền Bắc, nhập học vào một trường toàn con nhà giàu. Ngay ngày đầu nhận lớp, cô đã bị… bắt nạt, không phải bởi ai khác, mà bởi chính nam chính của chúng ta, Tạ Từ, giáo bá đại ma vương trong trường. Học hành lớt phớt, suốt ngày gây sự đánh nhau, thay người yêu như thay áo, vốn là một người không dành nhiều quan tâm đến con gái càng không bao giờ gây sự với họ, thế nhưng, kì lạ thay, cậu trai này lại đột nhiên có hứng thú trêu chọc cô gái bề ngoài vô cùng hiền lành, ngoan ngoãn, lại đơn thuần đến khó tin này.

Từ mấy trò ấu trĩ như bắt Hứa U làm bài tập về nhà hộ, đụng tay rồi đụng chân, buông lời chọc ghẹo, …Tạ Từ bỗng nhận ra mình đã bị thu hút bởi cô gái nhỏ này lúc nào chẳng hay. Tuy từng kết giao với nhiều bạn gái, mặc dù không tính là yêu đương lăng nhăng, cũng đều là các cô chủ động trong quan hệ, Tạ Từ lại chưa bao giờ dốc lòng cho cuộc tình nào, vậy nhưng với Hứa U thì khác. Đây là lần đầu tiên cậu chủ động theo đuổi, cũng thật sự quan tâm đến một người.

?Tình cảm cuồng nhiệt của chàng thanh niên 16 tuổi như cơn mưa rào mùa hạ, kéo đến chẳng kịp ngăn trở, hết sức tự nhiên và nồng nàn. Tạ Từ, với tình sử phong phú, đáng lẽ ra sẽ phải là một người tràn đầy kinh nghiệm trong việc tán tỉnh con gái. Nhưng ngược lại, cậu rất đơn thuần, đơn giản chỉ dựa vào sự lưu manh, mặt dày vô sỉ và một tấm lòng thành để theo đuổi Hứa U. Mà Hứa U, dường như đã bị chính sự ngây ngô đó cảm mến. Không thích cậu xấu tính, không thích cậu ngỗ ngược làm càn, nhưng lại vẫn không cách nào thật sự ghét bỏ cậu, và rồi cuối cùng, vẫn là phải khuất phục trước tình cảm kiên trì và cuồng si ấy của Tạ Từ.

Này thì ba đồng một mớ đáng yêu~

“Không phải, tôi chỉ muốn hỏi em một vấn đề, rốt cuộc đến khi nào em mới chịu làm bạn gái tôi?”

““Ông đây thích em nên mới không biết giận, hiểu không?”

“Có bạn trai đẹp trai như tôi, em rất vui vẻ đúng không?”

“Coi như em thương hại tôi một chút được không, thích tôi thì sẽ chết sao?”

Này thì bá đạo lưu manh anh đây cũng rất rành…

“Tạ Từ dựa lưng vào cột đèn, môi cong lên một độ cung, ngữ khí có phần cà lơ phất phơ, “Em muốn tôi kìm chế lại thì đừng chọc tôi.”

Ở góc này, Hứa Du có thế nhìn thấy đôi mắt đen nhánh sáng trong của câu, đuôi mắt thon dài hơi xếch. Cô không thế hiểu được: “Tớ không trêu cậu mà.”

Cậu hoàn toàn không nói lý, ngón tay nhéo cằm cô, “Em nói là trêu chọc tôi, thở cũng là trêu chọc tôi.”

“Em biết không, bây giờ em liếc tôi một cái tôi đều cảm thấy em đang quyến rũ tôi.”

???

?Có lẽ, phần hay nhất của truyện bắt đầu chính là từ lúc này, bởi vì khác với các cuốn truyện khác, khi nam nữ chính thừa nhận yêu đương là cũng đồng thời khiến mình mất dần hứng thú, và chỉ có giai đoạn thả thính mới khiến mình hưng phấn nhất, thì ngược lại, trong LDTNCE, đây mới chỉ là khởi đầu của sự hấp dẫn về sau.

Vì mặc dù Hứa U và Tạ Từ xác định quan hệ, nhưng hai con người họ, thật sự khác biệt quá lớn. Một Tạ Từ thiếu gia nhà giàu vì bất hạnh gia đình, cha không thương mẹ không quản mà rong chơi qua ngày đoạn tháng, sống những tháng ngày vô nghĩa đã quen, học cực kém, với một Hứa U con ngoan trò giỏi, gia cảnh bình thường, nỗ lực học tập để thay đổi tương lai, thành tích đứng đầu trường. Cậu chơi những trò chơi mà cô không hiểu, dù cố gắng, Hứa U cũng không thể nào hoà nhập với bạn bè của cậu. Cô trầm lặng, đơn thuần, nhưng nghiêm túc với tình cảm của mình, và cô càng nghiêm túc, lại càng sợ cậu đối với mình chỉ là hứng thú nhất thời… Mà Tạ Từ, chỉ có thể nói, cậu thích Hứa U đến muốn điên rồi. Chỉ là, bất kể yêu thích thế nào, cũng rất khó để cân bằng và kết nối thế giới của họ với nhau. Rốt cuộc, họ vẫn chỉ là những cô cậu 16, 17 tuổi, dù yêu nhưng vẫn có kiêu ngạo, có tự tôn của mình, cũng đầy bối rối và bất an trước thứ tình cảm mãnh liệt vượt quá sự kiểm soát của chính họ.

?Nói thật, mình từng không thích Tạ Từ lắm. Mẫu nam chính của mình vẫn là những chàng trai ôn hoà tài giỏi. Nhưng có lẽ bạn phải đọc truyện, bạn mới hiểu chàng trai này đã thay đổi suy nghĩ của mình như thế nào.

Tác giả không hề tẩy trắng, không hề buff Tạ Từ như cách mà nhiều tác giả khác đã làm. Tạ Từ về sau cũng không học giỏi, không thành thục trầm ổn, chẳng một tay che trời, cậu vẫn là cậu, nhưng tình yêu và cái cách mà cậu ấy yêu Hứa U thật sự đã khiến mình cảm động, chân thành và chân thực. Chàng trai giữa đêm mưa lạnh tìm mua bằng được loại kẹo đã ngừng sản xuất chỉ vì một lời thách đố vu vơ của người thương. Chàng trai đợi điện thoại của cô ấy nhiều tiếng liền dưới lầu giữa trời rét căm căm. Chàng trai cục súc với cả thế giới, ai dám bắt nạt cậu một, cậu trả lại họ mười, nhưng khi bị cô tát thì sẵn sàng giơ nốt má bên kia cho cô đánh tiếp. Chàng trai không thể ghét bỏ cô dù có bị tổn thương thế nào… Phải nói, lần đầu tiên, truyện mình đọc có một nam chính lưu manh thế mà vô cùng bám người thế, suốt ngày lo được lo mất lại hay hờn dỗi như thế trong tình cảm.

Có được một chàng trai yêu thích mình đến như vậy, sau này Hứa U chẳng thể yêu thêm người khác, cũng là lẽ dĩ nhiên mà thôi.

?Chàng trai ấy, bởi vì yêu cô, đã dốc lòng học tập vì muốn hoà nhập với thế giới của cô ấy. Tạ Từ cố gắng, thật sự đã cố gắng vì Hứa U, chỉ tiếc rằng đó cũng là lúc cậu phải trả giá cho cuộc sống hoang đường mà mình từng sống, khiến cuối cùng cậu vẫn phải lựa chọn rời bỏ Hứa U, lựa chọn mà cậu từng nói “dù chết cũng không muốn chia tay”, cũng là buông bỏ trái tim của cậu. Nhưng có lẽ, trời xanh đã xót thương cho linh hồn đơn độc trống rỗng ấy, nên nhiều năm sau, đã cho Tạ Từ cơ hội có lại Hứa U một lần nữa….
“Tình cảm thời niên thiếu, có người coi là một giấc mơ, nhưng lại có người sẵn sàng biến nó thành sự chờ đợi cả đời.”**

?Nhân vật Hứa U, cũng là nhân vật nữ mà mình rất thưởng thức. Ban đầu, hình ảnh Hứa U hiện lên có chút nhạt nhoà. Cô đơn thuần, ngoan ngoãn, rụt rè, ngỡ rằng lại là một nữ chính tiểu bạch thỏ nữa. Nhưng không, một Hứa U dịu dàng bên ngoài, kiên định bên trong, một Hứa U ít biểu hiện cảm xúc nhưng lại luôn chân thành với lòng mình đã từng bước được khắc hoạ với những nét chấm phá khiến người ta bất ngờ. Từ một cô gái thụ động trong tình cảm, đã trở thành một người phụ nữ nắm quyền chủ động. Mình thích cách mà Hứa U dần trở nên trưởng thành, mạnh mẽ, dần chứng tỏ được sự kiên định của bản thân, nhất là trong tình yêu với Tạ Từ.

Nếu một Tạ Từ luôn hết sức nồng nhiệt trong tình cảm cũng như những hành động, thì Hứa U ngược lại. Tình yêu của Tạ Từ là thứ lửa cháy đồng cỏ bừng bừng, còn tình yêu của Hứa U như dòng suối ngầm mát lành, đôi khi không nhìn thấy, nhưng nó luôn ở đó. Tình yêu của Tạ Từ đốt cháy đối phương, còn tình yêu của Hứa U sẽ mang lại sự bình yên cho người đó. Anh dâng hiến cho em hết thảy tình yêu của anh, còn em nguyện sẽ cho anh một mái nhà thật sự. Dù khác biệt, nhưng điểm chung trong họ là: bất kể như thế nào, vì đã gặp nhau, đã yêu nhau, cũng từng nếm trải thứ tình cảm đậm sâu đó, sẽ không bao giờ còn có thể yêu người khác được nữa.

Đó cũng chính là thứ mà mình thích ở tình yêu thanh xuân.
“Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi!”***

Giống như người ta luôn cho rằng, tình yêu của tuổi trẻ là thứ tình cảm easy come, easy go (dễ đến, dễ đi), nhưng đó là bởi họ chưa được nếm trải thứ tình cảm khắc cốt ghi tâm mà thôi. Bởi bạn sẽ không bao giờ yêu như bạn đã từng yêu năm bạn 16 tuổi. Tạ Từ của năm 16 tuổi đã yêu Hứa U của năm 16 tuổi. Cũng như Hứa U của năm 16 tuổi đã yêu Tạ Từ của năm 16 tuổi. Tình yêu đó, đã khắc sâu vào tâm khảm họ, mãi mãi sánh cùng trời đất.

?Nếu nói điểm nuối tiếc nhất của mình khi đọc xong cuốn truyện này là gì, thì có lẽ, là ở chỗ tác giả viết về phần trưởng thành hơi ngắn. Với 67 chương, thì hơn 50 chương là dành cho thanh xuân rồi, mình ước chi đoạn hai người lớn lên sẽ có thời lượng dài hơn, vì tính cách cũng như mối quan hệ khi họ trưởng thành rất logic, cũng rất thú vị.

Ngoài cặp đôi chính, truyện còn có một cặp phụ khá dễ thương là cặp thanh mai trúc mã Nữ học tra bất kham vs Nam học bá có tính chiếm hữu, chắc là có truyện riêng nhưng chưa edit.

Còn cuốn này thì hiện đang được chuyển ngữ sắp hoàn rồi, chất lượng edit khá ổn, bắt đầu set pass từ chương 55, là các câu hỏi liên quan đến nội dung truyện. Mọi người vào đọc và ủng hộ chủ nhà nhé.

*, Bạch Y Tiêu Lang.
**, Trích dẫn Bùi Sơ Ảnh, Lục Xu.
***, Trích dẫn Những đêm không ngủ, Minh Nhật.

Tag: Review Truyện Lúm Đồng Tiền Nhỏ Của Em – Review Truyện
Đọc truyện ngôn tình tại: https://truyen24.top/truyen-ngon-tinh/
Xem thêm: Đọc truyện online
Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/