Các bạn đang theo dõi bài viết về Review Truyện Mối Tình Đầu Của Anh – Review Truyện tại jablonec-krkonose.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…

Review Truyện Mối Tình Đầu Của Anh – Review Truyện

mối tình đầu của anh

MỐI TÌNH ĐẦU CỦA ANH

Tên gốc: Hắn tiểu mối tình đầu
Tác giả: Tiêu Thất Lục Đề
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, ngọt, nam thần hệ trí tuệ nhân tạo x nữ thiên tài có bệnh tâm lý, HE
Độ dài: 88 chương
Tình trạng: Hoàn cv – chưa edit

Link đọc truyện

***

“Toàn khối đều biết, lão đại của trường cấp ba Thịnh Hoa ghét nhất là nữ sinh tên Đồng Miểu mới chuyển tới. Chỉ cần ai đó khen “tiểu Miểu” một câu, Tư lão đại nhất định sẽ cùng người đó trở mặt.

Cho đến ngày đó trời mưa to, Đồng Miểu ở sân thể dục ngã vỡ đầu gối, Trạm đại ca thật cẩn thận nâng tiểu Miểu cẳng chân, thương tiếc hôn lên miệng vết thương. Biểu tình đó, chính là thương tiếc đến tan nát tâm can.”*

Bởi vì bọn họ không biết, một năm về trước, trong lần tình cờ gặp gỡ tại bệnh viện đã khiến Tư Trạm trúng tiếng sét ái tình với Đồng Miểu. Đáng tiếc, cô lại là con gái của người phụ nữ mà ba Tư đem lòng yêu thương. Quan hệ của bọn họ, tiến một bước cũng không được, lùi một bước lại không xong.

Trong một năm ấy, Tư Trạm đã cố gắng loại bỏ những suy nghĩ về Đồng Miểu ra khỏi đầu, cũng cố gắng học cách chấp nhận cô sẽ trở thành “em gái tương lai” của mình. Thế nhưng, trong giây phút Đồng Miểu xuất hiện ở cầu thang nơi phòng học của anh, Tư Trạm liền biết, bản thân sẽ không thể nào buông tay cô được nữa.

Tuy nhiên, bởi vì mối quan hệ khó nói của người lớn, khiến cho Đồng Miểu lúc đối mặt với Tư Trạm không còn được tự nhiên, thậm chí là cố ý trốn tránh. Còn Tư Trạm, anh chính là mắc bệnh “kiêu ngạo”, rõ ràng trong lòng thích người ta chết đi được, đến nỗi buổi tối sợ “tiểu Miểu” nhà mình đi lạc đường còn cố ý theo phía sau. Vậy mà, khi anh gặp mặt cô thì lúc nào cũng thích cợt nhả, còn giả bộ chán ghét. Để sau này, Tư Trạm rốt cục cũng biết hai chữ “nghiệp quật” được viết riêng cho mình là như thế nào.

Là ai nói, “không thích người chưa trưởng thành sao?”. Thế nhưng, ai lại vì cái người “chưa trưởng thành kia” mà đi mua thạch, mua kẹo. Còn vì thấy người ta bị bắt nạt mà xông vào đánh nhau, khiến cho bản thân bị giáo viên chủ nhiệm mắng cho một trận tơi tả.

Là ai nói “không có cửa làm bạn gái” ư? Vậy mà sau này, không biết ai vì theo đuổi con gái nhà người ta mà tất bật bay qua bay lại giữa hai thành phố, chỉ để nói một câu “Năm mới vui vẻ”.

Cũng không biết là ai, suốt ngày ăn vạ bên người Đồng Miểu, đòi danh đòi phận nữa cơ.

Cuối cùng, trải qua rất nhiều năm, vượt qua rất nhiều sự kiện, mặc kệ cỡ nào phong ba sóng gió, từ đồng phục học sinh đến váy cưới rạng rỡ, Tư Trạm và Đồng Miểu cũng chưa từng tách ra.

“Tiểu Miểu”, rất nhiều năm trước em là mối tình đầu của anh, sau lại biến thành vợ anh, rồi trở thành mẹ của con anh và vẫn luôn là viên ngọc Tư Trạm anh muốn bảo vệ cả đời.

***

Đồng Miểu là một thiên tài, đã từng đi thi đấu rất nhiều giải lớn, còn được tuyển thẳng vào đại học Thanh Hoa, cuộc đời với tương lai tươi sáng vô cùng.

Thế nhưng, không ai biết rằng đằng sau ánh hào quang đó, cô gái nhỏ có bao nhiêu gánh nặng tâm lý đang mang trên mình. Điều đó khiến cho một cô gái ưu tú như Đồng Miểu mắc chứng bệnh “ám ảnh sợ hãi”**.

Bởi vì nguyên nhân bệnh tình, cùng mối quan hệ phức tạp với Tư gia, Đồng Miểu được chuyển đến cấp ba Thịnh Hoa, với điều kiện sẽ không tham gia bất cứ giải đấu nào.

Thịnh Hoa là trường học dành cho con em giới quý tộc, điều kiện rất tốt, điểm không tốt duy nhất chính là ở đây có Tư Trạm. Mối quan hệ của Tư Trạm và Đồng Miểu có chút xấu hổ. Thế nên, cô chính là muốn tránh anh càng xa càng tốt. Thế nhưng, ba Tư cùng mẹ Đồng vì muốn hai người bồi dưỡng tình cảm “anh-em” mà sắp xếp cho bọn họ ở chung.

Thế rồi, Đồng Miểu phát hiện, mặc dù Tư Trạm bên ngoài biểu hiện có chút hung dữ, nhưng đối với cô chính là vô cùng quan tâm. Anh sẽ vì cô bị thương mà nổi giận, sẽ bảo vệ cô khi cô bị người khác bắt nạt, sẽ dang tay ôm lấy cô khi bệnh của cô phát tác. Anh âm thầm làm rất nhiều việc, lặng lẽ vẽ thành một vòng tròn, giam hãm cô ở bên trong. Cho đến lúc cô nhận ra, thì đã rất thích anh mất rồi.

Đồng Miểu giống như một con mèo nhỏ, ôn nhu mềm mại, đối mặt với mọi việc luôn dùng thái độ vô cùng bình thản. Trong mắt mọi người, đó có lẽ là biểu hiện “coi thường thế sự” của một thiên tài. Chỉ có Đồng Miểu và Tư Trạm biết, nội tâm của cô chính là một chiến sĩ kiên cường.

Vết thương từ sự bỏ rơi của ba ruột khiến Đồng Miểu cảm thấy thiếu thốn sự an toàn, cộng thêm bệnh tình của mẹ khiến cô càng thêm kiên cường. Vì chỉ khi trở nên ưu tú nhất, cô mới có đủ năng lực để bảo vệ cho mẹ mình.

Đồng Miểu dường như đã dùng hết sức lực của bản thân để chiến đấu. Nếu không phải gặp được Tư Trạm, có lẽ, cô đã gục ngã từ rất lâu. Anh cho cô bờ vai để dựa vào, anh nói với cô không cần phải gắng sức. Bởi vì, phía sau cô sẽ luôn có anh.

Nhiều năm như thế, cô luôn lao về phía trước, giống như một mũi tên liều mạng bay đi. Chỉ đến khi gặp được anh, cô mới biết thế nào là dừng lại, là được an tâm dựa dẫm vào một người.

Mối tình đầu của cô, là chồng cô, là cha của con cô, là Tư Trạm độc nhất vô nhị trên đời.

Tư Trạm là phú nhị đại đầy kiêu ngạo, ương ngạnh. Trong mắt anh, ngoài đám rô bốt ra thì không có thứ gì khác, ngay đến cả ba anh cũng không cách nào quản giáo anh. Thế rồi, anh gặp được Đồng Miểu, chỉ một cái chớp mắt đã khiến trái tim anh lạc mất. Vì thế, ngoài rô bốt, cô trở thành ưu tiên số một trong lòng anh.

Từ lúc quyết định thích cô, anh đã bắt đầu chuẩn bị, cố gắng nỗ lực tạo ra một vùng trời. Bởi vì với anh, cô xứng đáng là một công chúa, sinh ra là để được yêu thương, chứ không phải mỗi ngày đều như một chiến sĩ, chiến đấu đến mức bản thân kiệt quệ.

Mặc dù lúc bắt đầu, Từ Trạm cũng tỏ ra cool ngầu lắm, còn rất thích bắt nạt cô gái nhà mình. Thế nhưng, ngày anh bị nghiệp quật đến cũng rất nhanh. Chỉ cần cô bị thương một chút anh liền khẩn trương, cô bị người ta bắt nạt, anh lập tức là người đầu tiên xông ra phía trước bảo vệ. Anh vì muốn cùng cô vào cùng trường đại học mà nỗ lực đọc sách, còn dốc sức giành được giải thưởng rô bốt quốc tế.

Anh yêu một người, sẽ âm thầm bảo vệ, vì cô che nắng che mưa, vì cô đưa ra bờ vai rộng, vì cô nguyện ý chờ đợi. Cô, là mối tình đầu của anh, là người phụ nữ của anh, là cô gái anh muốn nâng niu suốt cuộc đời.

Ngoài cặp đôi nhân vật chính, các cặp nhân vật phụ cũng rất đáng yêu. Nhất là Khương Dao, bạn thân của nữ chính. Khương tiểu thư là cô gái mạnh mẽ, vì tình yêu mà phấn đấu, trực tiếp biểu lộ. Thế nhưng, người Khương cô nương yêu thật sự đi theo con đường của mấy “lão nam thần”, khiến tớ chỉ muốn treo cổ lão ấy lên.

Mẹ của nữ chính cũng là một nhân vật rất đặc biệt. Bà từ cô gái nổi loạn, rồi vì tình yêu mà cố gắng, cũng vì chính tình yêu mà thương tổn, đến cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc cho mình.

Đây là một câu chuyện ngọt ngào, đặc biệt là nam chính sẽ khiến cho con tim bạn quắn quéo vì những hành động của mình. Nữ chính hiểu chuyện, ôn nhu, biết tiến biết lùi. Dàn nhân vật phụ dễ thương, tạo ra một thế giới thanh xuân rực rỡ, có phấn đấu, có nỗ lực cùng những tình cảm non nớt nảy mầm. Thế nên, các bạn đừng vì chưa edit mà bỏ qua câu chuyện dễ thương này nhé.

__________

* trích từ văn án của truyện, đã được rv-er edit cho phù hợp với nội dung
** chứng ám ảnh sợ hãi của thiên tài: là một dạng bệnh tâm lý, thường xảy ra với những người được mệnh danh là “thiên tài”, luôn áp lực bản thân phải giành vị trí cao nhất. Biểu hiện giống như trầm cảm.

Tag: Review Truyện Mối Tình Đầu Của Anh – Review Truyện
Các bạn đang đọc truyện ngôn tình lãng mạn Review Truyện Mối Tình Đầu Của Anh – Review Truyện tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!
Xem thêm: Đọc truyện online
Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/