Các bạn đang theo dõi bài viết về Review Truyện Nghe Lời Anh Nhất – Review Truyện tại jablonec-krkonose.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…

Review Truyện Nghe Lời Anh Nhất – Review Truyện

nghe lời anh nhất

NGHE LỜI ANH NHẤT

Tác giả: Lục Manh Tinh
Thể loại: Hiện đại, sạch, sủng, hào môn thế gia, trâu già gặm cỏ non
Tình trạng: Hoàn edit

Link đọc nghe lời anh nhất

? Văn án:
Tất cả mọi người đều biết, Trình Tư Miên là một người không thích làm việc đàng hoàng lại tùy ý.
Làm người ta phải đau đầu.
Đó là trước khi cô ấy gặp được Tô Hiển Ngôn.
Sau khi gặp được Tô Hiển Ngôn, cô lại trở thành một người vô cùng vâng lời.
Anh nói: Trình Tư Miên, không được bắt nạt người khác.
Cô nói: Vâng.
Anh nói: Trình Tư Miên, học tập chăm chỉ vào.
Cô nói: Vâng.
Cuối cùng anh nói: Trình Tư Miên, không được thích anh.
Mặt cô âm trầm, gằn từng chữ một nói: KHÔNG-ĐƯỢC!!!

? Cuộc đời của Trình Tư Miên có thể chia làm hai giai đoạn: trước khi gặp Tô Hiển Ngôn, và sau khi gặp Tô Hiển Ngôn.

? Trước năm 16 tuổi, Trình Tư Miên do cha mẹ ly hôn, mẹ bỏ ra nước ngoài biệt tích, cô bị buộc sống cùng với người cha nhiều tiền nhưng lại hoàn toàn không quan tâm đến cô. Vì thế một Tư Miên cha không thương mẹ không quản trở thành một tiểu bá vương, đi gây họa khắp nơi, ngỗ nghịch bất tuân, kết giao bạn xấu, chẳng có gì là không dám làm. Cô gây họa ở đâu, cha cô dùng tiền giải quyết ở đó. Nhưng càng như vậy, cô lại càng muốn gây họa. Không phải bởi ngỗ nghịch là bản chất của cô, mà thực ra chỉ là tuổi nhỏ không có ai quan tâm, nên muốn gây sự chú ý, tìm chút hơi ấm tình thân từ cha. Tiếc rằng, cách làm đó chẳng bao giờ có hiệu quả.. Cô cứ sống những tháng ngày vô nghĩa đó cho đến khi cha cô chẳng may phá sản, vứt lại con rồi bỏ trốn. Trình Tư Miên không còn cách nào khác, chỉ có thể tìm đến người chú ruột trẻ, Trình Tấn, người vốn trước đó cũng bị cha cô giành hết tiền thừa kế và đá ra khỏi nhà, để nương nhờ. Trình Tấn, dù không cam tâm tình nguyện, nhưng dù sao cũng là máu mủ, lại thêm Trình Tư Miên mặc dù ngỗ ngược nhưng rất biết thời thế, nhún nhường cầu xin nên đành phải miễn cưỡng chấp nhận. Sau khi đưa Tư Miên về nhà trọ, vốn là nơi cậu ta đang sống chung với hai người bạn, cũng là đối tác cùng gây dựng sự nghiệp, Trình Tấn an bài qua loa rồi chạy đi tiếp khách hàng, vứt lại một Trình Tư Miên còn đang ngơ ngác, bụng thì đói meo. Trình Tư Miên ngồi chờ mãi chờ mãi đến tận khuya mà chẳng thấy ông chú quay lại, cuối cùng lại chờ được một Tô Hiển Ngôn. Và cuộc đời Tư Miên cũng từ đó thay đổi, bước sang một trang mới, trang đó có tên là: Từ Khi Có Anh ?.

? Nói về Tô Hiển Ngôn, anh là chủ nhân đích thực của ngôi nhà Tư Miên đến ở, hơn Trình Tư Miên 8 tuổi, đẹp trai, lạnh lùng, thành thục, ngay cái nhìn đầu tiên đã để lại một ấn tượng khó phai. Nhưng mấu chốt không nằm ở chỗ anh rất đẹp trai, dù sao đang đói sắp lả, đẹp trai đâu thể đem ra ăn cơm, nhưng mà trai đẹp này có thể nấu giúp một bữa cơm cho cô ăn nha. Rồi không chỉ cho cô ăn no, người ta còn giúp đưa cô đến trường, lại thuận tiện giúp cô đuổi mấy tên bạn xấu lỡ kết oán từ lúc cô còn làm tiểu bá vương, thấy cô bị thương thì giúp cô bôi thuốc. Lần đầu tiên trong cuộc đời Trình Tư Miên, có người chăm sóc cho cô, dạy dỗ cô, bảo ban cô không được làm cái này, nên làm cái kia. Đó là thứ mà cô vẫn hằng khát cầu mà vẫn chưa bao giờ có được. Vì thế, Trình Tư Miên từ giây phút đó đã quyết định từ giờ sẽ nghe theo lời Tô Hiển Ngôn. Lời của Tô Hiển Ngôn với cô sẽ là thánh chỉ, là gia pháp mà cô sẽ nhất cẩn tuân theo. Anh bảo cô không kết giao bạn xấu, cô nghe. Anh bảo cô không được đánh nhau, cô nghe. Anh bảo cô chăm chỉ học hành, cô nghe. Anh bảo cô đừng có thích anh, à, à, cái này thì cô không nghe lời anh được rồi. Vì cô trót thích anh mất rồi. Thích đến trời nghiêng đất ngả, thích đến chỉ muốn vâng lời một mình anh, thích đến nỗi chỉ muốn thích chỉ quyết ý thích một mình anh, thích đến chỉ muốn trở thành một cô gái tốt để có thể ở bên anh….

? Tô Hiển Ngôn, người đàn ông vốn lạnh lùng lãnh cảm với mọi vật mọi việc, hà cớ gì vì sao lại đối xử tốt với Trình Tư Miên như vậy? Cũng có nguyên nhân cả. Hiển nhân không chỉ là bởi vì ngẫu nhiên bộc phát lòng từ bi muốn giúp người trong cảnh khốn khó. Mà chính bởi vì anh nhìn thấy anh của quá khứ trong cô. Là sự đồng cảm của những đứa con có cha mẹ ly hôn, của những đứa con khát cầu tình thương, tình thân đến héo mòn. Ban đầu, anh đối với cô chỉ là đồng cảnh tương liên, xong rồi vì cô dựa dẫm mà cảm thấy có trách nhiệm, nhưng dần dần, trách nhiệm đó trở thành sự bao dung, dung túng và cuối cùng, anh đã động tâm lúc nào không hay. Tô Hiển Ngôn anh, bản chất lạnh lùng, thế mà lại động tâm với một cô bé 17 tuổi, có bất ngờ không cơ chứ!

? Quay lại với Trình Tư Miên, cuộc đời cô từ khi có anh, cô đã không còn ngỗ nghịch, không hiểu chuyện, không còn sống không mục đích nữa. Cô đã biết nghĩ về tương lai. Cô ngoan ngoãn nghe lời, chăm chỉ học hành. Cô có mục đích sống, rồi có ước mơ, rồi cố gắng thực hiện những ước mơ đó, trở thành người con gái tốt hơn để có thể tự tin ở bên cạnh người con trai cô yêu. Cũng nhờ anh, cô gặp lại mẹ và mở lòng ra đón nhận mẹ, cuối cùng có lại được tình thân mà cô đã tưởng mình sẽ không bao giờ có. Tô Hiển Ngôn, đã thay đổi cuộc đời Trình Tư Miên như thế đó.

? Thật sự, chứng kiến tình yêu của hai bạn, chứng kiến sự chăm sóc, cưng chiều và dung túng của Tô Hiển Ngôn dành cho Trình Tư Miên, mình rất có cảm giác muốn yêu một người hơn tuổi. Thật đó!!! Vốn thiên hạ vẫn thường nói, hãy cưới một người đàn ông hơn bạn nhiều tuổi. Người đó đã có đủ kinh nghiệm sống, có sự nghiệp ổn định, luôn cưng chiều bạn, có thể cho bạn một chỗ dựa vững chắc, dù trời sập núi lở, anh ấy vẫn sẽ ở đó che chở cho bạn, bảo vệ bạn; và quan trọng nhất, anh ấy cực kì cực kì nghiêm túc với tình cảm của mình. Thật giống như Tô Hiển Ngôn vậy. Trình Tư Miên vì thế chẳng cần ngại tung cánh bay cao bay xa, bởi dù cô có bay đi đâu, cũng sẽ yên tâm quay về vì có anh vẫn luôn đang đứng đó chờ đợi cô.

? Truyện được gắn mác trâu già gặm cỏ non, đại thúc Loli, cơ mà thật ra lúc gặp Trình Tư Miên, Tô Hiển Ngôn chỉ mới 24 tuổi thôi, anh bị gắn cái danh “trâu già” “đại thúc” cũng chẳng phải bởi vì trót “gặm” cỏ quá non hay sao. Cỏ này còn đang tuổi vị thành niên, còn mới có 16-17 tuổi thôi đó nha ?. Cũng thật là thiệt thòi cho Tôn đại công tử quá mà. Vậy nên không chỉ vì yêu sớm mà nghiễm nhiên phải học “khoa tự động kiềm chế” (trời mới biết nó khó khăn thế nào khi có một cô bé con chưa đủ tuổi vị thành niên suốt ngày bám lấy anh, quấn quýt sắc dụ anh ?), mà còn lại phải học thêm một khóa học về sự chờ đợi, chờ em lớn, chờ em trưởng thành, công thành danh toại quay về tìm anh, tự tin đứng bên anh.

? Ngoài hai nhân vật chính, truyện có dàn nhân vật phụ khá dễ thương. Nhất là hai ông “chú” sống cùng nhà. Một ông chú Tra Dịch Quang, chuyên gia gây họa, tinh mắt lẹ ý, khi biết nam nữ chính yêu nhau, còn bất ngờ kêu trời “rõ ràng là ba người đàn ông cùng nhau trồng cải xanh, vốn nghĩ sẽ có ngày một con heo đến ăn cây cải xanh tốt nhà mình, thế quái nào mà cuối cùng một người trồng cải lại ăn luôn cả cải thế kia? ?“. Một ông chú Trình Tần chậm lụt, rõ là sống cùng nhà nhưng lại là người cuối cùng biết về tình cảm của hai bạn trẻ, thế mà vì thương cháu nên thậm chí còn gom hết dũng khí cả đời để đánh cho Tô Hiển Ngôn một trận ?… Các nhân vật nam phụ khác như “bạn xấu” Lâm Loan, bạn học Tô Gia Nam,…cũng đều có cá tính, dễ thương, si tình. Chỉ tiếc là như lời Tư Miên nói “Tớ đã thích một Tô Hiển Ngôn thành thục hoàn mỹ vậy rồi, làm sao có thể để mấy cậu nhóc như thế vào mắt đây?!” ?
“Nghe lời anh nhất” là cuốn thứ hai mình đọc của Lục Manh Tinh sau “Đẹp trai là số 1” (trong truyện bạn sẽ thấy còn có cameo của Tô Cang Bắc và Chu bảo bối của cô nàng, có cả cặp đôi trong Manh Sủng Ký nữa). Nhận định của mình là truyện của tác giả này viết ổn, đậm tính giải trí, rất có tác dụng thư giãn. Cũng vì thế dù truyện không quá hời hợt nhưng cũng không có nhiều chiều sâu. Văn phong ổn, ngắn gọn, súc tích, không màu mè. Nhân vật xây dựng có cá tính tuy nhiên có phần hơi hoàn hảo. Cuốn này phần đầu tác giả viết khá hấp dẫn, nhưng
sau khi hai người yêu nhau rồi thì mình cảm thấy diễn biến hơi nhanh, vèo một cái Trình Tư Miên ra nước ngoài học tập, vèo một cái 3 năm sau trở về, vèo một cái hai người kết hôn. Đúng là khiến khán giả có chút cảm giác như đang đi tàu lượn mà ?.

? Về cơ bản, nếu không mang theo nhiều sự kì vọng, bạn sẽ thấy đây là một cuốn truyện đọc ổn. Ngọt ngào, dễ thương, chẳng cần phải mang não khi đọc, giải stress quá hợp. Truyện đã hoàn edit, chủ nhà có set pass, tuy nhiên pass cực kì đơn giản, đều là những câu hỏi liên quan đến nội dung truyện, nhắm mắt cũng có thể giải được. Vậy nên quý chư vị có nhu cầu tìm kiếm một cuốn truyện để cân bằng căng thẳng sau những giờ học, giờ làm việc mệt mỏi có thể hoàn toàn yên tâm nhảy hố ạ. Đề cử nha!

Tag: Review Truyện Nghe Lời Anh Nhất – Review Truyện
Các bạn đang đọc truyện ngôn tình lãng mạn Review Truyện Nghe Lời Anh Nhất – Review Truyện tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!
Xem thêm: Đọc truyện online
Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/