Tóm tắt NHẤT HÔN KHUYNH TÂM

Tác giả: Hạ Li Tâm
Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, nam truy – thê nô siêu cấp, thâm tình cảm động, #CỰC_SỦNG, cực sạch, sắc nhẹ, #NGƯỢC chết tiểu tam, nam phụ cùng độc giả ??, HE
Độ dài: 86 chương + PN
Tình trạng: Hoàn cv – CHƯA EDIT. Đề cử ^^

___________

Văn án: 

Phó Ninh Xuyên thích một người rất lâu rồi. Anh tiếp cận cô, tri kỉ chiếu cố cô; sau đó từ từ dụ dỗ cô, cùng đi lãnh giấy đăng kí kết hôn.

Bước tiếp theo của kế hoạch là gì? Đương nhiên là khiến cô yêu anh, muốn cô làm nàng dâu cực phẩm của anh, cùng nhau có một cuộc sống đại hài hoà; cuối cùng là có một tiểu bánh bao.

Hiện tại đã tiến triển đến bước nào rồi à?

Phó Ninh Xuyên đa mưu túc trí sờ sờ cằm, chỉ còn tiểu bánh bao, em tin không?

Nếu đã kết hôn, anh hi vọng có thể cùng em đi đến tận cùng thế giới.

***

“Mỗi mùa trôi qua, những dòng anh đã viết có thể phai màu.
Và tất cả câu chuyện vẫn chưa có hồi kết, chẳng rõ rồi đây sẽ ra sao.
Anh thì vẫn nơi đây, chưa hề rời xa.
Anh biết em vẫn chưa chắc chắn, từ nay ta vẫn sẽ như trước nữa chăng?…” (*)

Phó Ninh Xuyên cùng Hứa Niệm Hi sau ngày hôm nay đã trở thành vợ chồng với một cuộc hôn nhân chớp nhoáng, không xuất phát từ tình yêu. Mọi thứ của họ, bắt đầu từ sự chông chênh, mỗi bước đi đều có thể tan vỡ. 

Nhưng, Hứa Niệm Hi không biết, tất cả mọi chuyện đều là sự sắp xếp của Phó Ninh Xuyên. Bởi vì, ngay từ lần đầu nhìn thấy cô trong nhiều năm về trước, anh đã yêu cô mất rồi. Vì yêu, anh âm thầm ở bên cạnh cô, nhìn cô từ thanh xuân đến trưởng thành. Và bây giờ là lúc anh muốn đem cô về trong vòng tay ấm áp của mình, chở che cho cô một đời bình an vui vẻ. Niệm Hi của anh, nhất định sẽ hạnh phúc. Vì cô sẽ lấy chồng quyền thế như phó Ninh Xuyên, anh sẽ chăm sóc cô cả đời.

Vì thế, khi Niệm Hi tưởng chừng rằng cuộc sống sau hôn nhân của họ sẽ là những tháng ngày tương kính, xa lạ và ngượng ngùng thì hoàn toàn ngược lại. Ở bên Ninh Xuyên cô luôn có những phút giây bình yên đơn giản và nhẹ nhàng. Anh tựa như hương vị socola ngọt ngào hòa tan vào không khí, quấn quýt say mê và thơm dịu đến mức khiến trái tim cô chao đảo.

Anh vẫn như thế, luôn quan tâm cô với sự tinh tế và chân thành nhất có thể. Anh chẳng nề hà gì mà chăm sóc cô khi say rượu. Anh tự mình vào bếp nấu từng món ăn ngon cho cô. Anh nhẹ nhàng giúp cô sấy khô mái tóc ướt đẫm. Anh cẩn thận sắp xếp từng món đồ cô đem qua nhà mình khi sống chung… Từng chút nho nhỏ đó lại như giọt mật rơi xuống trái tim của Niệm Hi. Là cảm động, là biết ơn, là rung cảm xa lạ…

Không ai có thể hiểu được những cảm xúc vui mừng trong lòng Phó Ninh Xuyên lúc này. Bởi ngay khoảnh khắc khi anh đặt một nụ hôn lướt nhẹ qua môi cô khi cô đang say giấc, anh đã biết mình động tâm thật rồi, không cách nào cứu vãn được nữa. Nụ hôn khi ấy chính là “nhất hôn khuynh tâm”. Điều đó tựa như viên kẹo mật mà ngay đến cả trong giấc mơ cũng khiến anh ngọt ngào không thôi. Hóa ra, anh yêu cô nhiều như vậy, yêu đến mức muốn đem cả thế gian này dành tặng cho cô. 

Vậy nên, đứng trước bất cứ điều gì thì với anh Niệm Hi luôn là điều duy nhất và quan trọng nhất. Anh có thể kiên nhẫn đợi cô thật lâu để cùng đi ăn cơm. Anh có thể chịu cả cơn mưa lạnh mà nghiêng hết chiếc ô nhỏ về phía cô. Anh có thể làm chiếc gối ôm cho cô cuộn mình ngủ trên sopha… Anh vì cô, có thể làm tất cả. Anh sẽ không chấp nhận cô chỉ là cô vợ thay thế bất kỳ người phù nữ nào, mà cô là người phụ nữ duy nhất của đời Ninh Xuyên.

Những quan tâm yêu thương của anh khiến Niệm Hi nhận ra rằng cuộc hôn nhân của họ sau này sẽ là những tháng ngày tốt đẹp. Cô muốn mở rộng lòng mình tiếp nhận anh, yêu anh và vun đắp cho gia đình nhỏ của họ. Nhưng bình yên chưa được bao lâu thì đúng lúc này, sóng gió lại ấp đến. Quá khứ của anh và cô đều được lật mở, thương tổn cùng nỗi đau ùa về.

Trong những năm tháng tuổi trẻ của mình, Hứa Niệm Hi từng dốc lòng theo đuổi một người. Cuối cùng, tình yêu của họ lại kết thúc trong chua xót. Và Phó Ninh Xuyên cũng vậy, anh cũng từng có một thanh mai bên cạnh, cũng đã từng hẹn ước đến chuyện trăm năm. Vậy mà, biến cố đến, đem mọi thứ nhấn chìm xuống vực sâu, không cách nào vãn hồi. Cả anh và cô đều tình nguyện đem vết thương của mình nói cho đối phương nghe, trải lòng về nỗi đau và sự phản bội đã gánh chịu. Bởi vì, họ sẽ không quay lại mà quyết tâm vứt bỏ quá khứ. Hiện tại và tương lai, có nhau là đủ.

Cho nên, đứng trước sự khiêu khích phá hoại của tiểu tam, nam phụ thì Ninh Xuyên hay Niệm Hi đều đặt đối phương ở vị trí trái tim, tin tưởng vô điều kiện và bật lại đối thủ bằng những chiêu thức vô cùng perfect. Phó Ninh Xuyên thì khỏi phải nói rồi, ngoài Niệm Hi vợ yêu ra, anh không hề xem người khác giới nào là phụ nữ chứ đừng nói là lợi dụng tính kế với anh, không có cửa luôn. 

Anh lạnh lùng tàn nhẫn mà nói với người cũ rằng: “Cô sẽ không bao giờ có cơ hội đâu, dập tắt hi vọng đi”, “Tôi chỉ yêu vợ tôi là Niệm Hi, vĩnh viễn là cô ấy, không thay đổi”. Hay khi sợ Niệm Hi hiểu lầm mà anh đã tức giận đến mức có ý định giết chết cô ả lì lợm kia luôn. Mỗi lời anh nói, mỗi hành động anh làm đều vạch rõ cho đối phương biết, tôi rất chán ghét cô, tôi chỉ yêu vợ, đừng có mà đến đây, nếu không đừng trách tôi độc ác ??.

Niệm Hi cũng không phải là người dễ bắt nạt, người muốn chen chân vào cuộc hôn nhân của cô cùng anh, cô nhất định sẽ đánh cho tan xác. Tình yêu cùng hạnh phúc đôi khi phải dùng cách trực tiếp nhất để bảo vệ. Và đối với những loại người không có tự trọng, không có tư cách, không có đạo đức này thì không cần phải thương tiếc. 

Nhưng, có một số người chưa đi đến tận cùng thì không chịu từ bỏ. Dẫu biết sẽ có kết quả thê thảm lại cứ muốn thực hiện. Để rồi, họ đều phải trả giá cho sai lầm của bản thân, là sinh mệnh. Rốt cục, trong ván bài tình yêu không cân sức này, ngay từ đầu khi lựa chọn sự phản bội, họ đã thua rồi. Vì thế, họ không có cơ hội để cứu vãn hay quay lại. 

Vậy nên, trên đoạn đường hôn nhân hạnh phúc của Phó Ninh Xuyên cùng Hứa Niệm Hi đã từng có những nhân vật xấu đi ngang qua, để lại vài vết tích. Nhưng suy cho cùng, sự xuất hiện đó chỉ để tình cảm của cả hai thêm khắng khít kiên định và bền vững hơn mà thôi. Cuối cùng, mọi sóng gió đều qua đi, bầu trời lại tươi sáng rực rỡ. Bởi vì, một thiên thần nhỏ kết tinh cho tình yêu của cả hai sắp chào đời. Năm tháng sau này, sẽ là an nhiên vui vẻ. 

Niệm Hi, cám ơn em đã xuất hiện trong cuộc đời anh. Chúng ta, về nhà thôi.

***

“Nhất hôn khuynh tâm” là một bộ truyện kể về cuộc sống hôn nhân và cùng nhau vượt qua mọi sóng gió của nam nữ chính. Truyện chuyên sủng sạch ngọt, có ngược cũng là ngược tiểu tam nam phụ và độc giả. 

Nam chính Phó Ninh Xuyên là một người trầm ổn, dịu dàng, thê nô hết sức với vợ. Nhưng khi đứng trước những người muốn phá hoại gia đình nhỏ của mình, anh mới bộc lộ bản chất tàn nhẫn độc ác không ai bằng. Anh là kiểu đàn ông mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn có, yêu vợ thương con, luôn xem gia đình là trên hết. 

Nữ chính Hứa Niệm Hi là một cô gái thiện lương, mềm mại nhưng kiên cường và dũng cảm trong tình yêu. Trải qua nỗi đau quá khứ vẫn nguyện ý tin tưởng và nỗ lực cho cuộc hôn nhân của mình. Khi đối phó với tiểu tam nam phụ thì dứt khoát, biết bảo vệ bản thân, bật lại đối thủ. 

Tình cảm của nam nữ chính là kiểu ngọt sủng nhẹ nhàng thấm dần nhưng đọc rất cảm động nhất là những phân đoạn ở chung của cả hai. Chỉ vài chi tiết vô cùng nhỏ và giản đơn được tái hiện cũng đủ cho độc giả biết họ yêu nhau đến thế nào, ngược dân FA lên bờ xuống ruộng vì ghen tị luôn ??

Theo ý kiến cá nhân thì mình thấy truyện khá hay, có đầy đủ các yếu tố thu hút người đọc như sủng sạch sắc, có cao trào sóng gió còn là thể loại nam truy, cưới trước yêu sau khá ít nữa. Vậy nên, nếu những chiếc áo ấm không thể xua tan cơn gió mùa đông lạnh lẽo đang tràn về thì hãy thử nhảy hố bộ này để tâm hồn ấm áp ngọt ngào hơn nào. 

Ờ, chuyện quan trọng mình quên nói là truyện chỉ có convert mà chưa nhà nào edit nha. ^^
________

Trên là bài review Nhất hôn khuynh tâm mới nhất. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!