Hàn Duyệt ở đời trước bị người nhà họ Hàn hại chết thảm thương, cho đáng sống lại Hàn Duyệt đưa ra quyết định không lúc nào chờ mong thứ tình thân không thiết yếu đó nữa.

Ra mắt truyện Sống lại về một nhà

Tác giả: Thủ Bản Kỳ Tử

Thể loại: đam mỹ sủng, trọng sinh

Trích đoạn truyện Sống lại về một nhà

Đêm khuya, mưa to như trút nước, một cái Virage đang bay nhanh trên phố cao tốc giữa hai TP.

Hàn Duyệt quen lái xe vận tốc cao, thông thường khi lái xe liền thường xuyên đem tốc độ xe đặt ở ngay ranh giới sắp trên mức cho phép siêu tốc. Cậu thích sự kích cầu mà tốc độ cao mang lại, khi 16 tuổi đằng sau sự xúi giục của anh ba Hàn Tư Huy thì bước đầu lén lút chơi đua xe. Bất quá từ sau khoản thời gian tốt nghiệp ĐH phi vào nhà máy sản xuất Hàn thị đi làm, vì không khiến cho thân phụ khắc ghi ấn tượng xấu, cậu đã 6 năm rồi không có tham gia đua xe. Chỉ có vào những đêm dài im re như vậy này, trên tuyến phố cao tốc liếc mắt không hề thấy được một cái xe, thì cậu mới hoàn toàn có thể thoáng thỏa mãn nhu cầu khát vọng so với tốc độ cao của chính mình mà thôi.

Dị động để bên cạnh đùng một cái rung lên, Hàn Duyệt chóng vánh liếc mắt nhìn màn hình hiển thị một cái, phát hiện là điện thoại thông minh của mẹ, lập tức đè nút nhận của cái tai nghe điện thoại treo ở bên tai lên, Smartphone kết nối.

“Vâng, mẹ…..”

“Tao đã bảo là đừng gọi tao là mẹ mà!”

Một giọng nữ chua chát, nghiến răng nghiến lợi từ tai nghe truyền đến, hơi có chút cảm hứng khàn khàn do ốm yếu.

Hơi thở của Hàn Duyệt khựng lại, con tim đều thấy được có chút nhói đau. Bất quá cậu cũng biết Vì Sao mẹ lại dùng cái loại giọng điệu này để nói chuyện với mình. Từ sau khi hai tháng trước anh hai Hàn Tư Triết chết trong lòng bàn tay anh ba, mẹ vẫn dùng một loại thái độ như đối xử với đối phương để đối xử với cậu.

có lẽ rằng là do không hề mong muốn oán hận người con do chính bản thân ra đời vì thế mới đem tất cả nỗi oán hận đều chuyển hết lên trên người cậu như thế đi. Hàn Duyệt chua xót nghĩ. Tuy là hại chết anh hai chính là anh ba Hàn Tư Huy, còn bản thân cậu cũng không có mối quan hệ liên đới đến sự kiện kia, nhưng mà ai bảo cậu là kẻ ở phe đối địch với anh hai cơ chứ? Nếu đã từng có lần là đối phương của anh hai, như thế theo lỹ lẽ bình thường thì phải gánh vác cơn giận & nỗi oán hận của mẹ rồi.

>>> Tham khảo thêm Truyện ngôn tình tổng tài

nếu như không cho kêu mẹ, Hàn Duyệt tạm dừng một chút ít, dùng giọng điệu càng thêm cung kính nói: “Phu nhân, xin đặt câu hỏi có chuyện gì không ạ?”

Mẹ Hàn không nói gì, chỉ có tiếng hít thở ồ ồ trải qua tai nghe truyền tới. Hàn Duyệt chưa biết nói gì, từ trước đến thời điểm này cậu ở trước mặt mẹ đều là sốt ruột, tay chân chưa biết phải kê đâu, cậu cũng không có gan tắt điện thoại, chỉ rất có thể cứ giằng co như vậy.

Qua vài phút, mẹ Hàn mới mở miệng nói: “Tao còn nhớ rõ hơn hai mươi năm ngoái, cái bộ dạng của mày khi vừa mới đến nhà họ Hàn. Đó là mày mới năm tuổi, vừa gầy vừa nhỏ, nhưng cái gương mặt bé nhỏ kia hình dạng lại trắng trẻo xinh đẹp, giống hệt như một cô nàng vậy”.

trong thâm tâm Hàn Duyệt xót xa, vội vã nói: “Ơn dương dục mấy năm nay của mẹ với con, con….”

“Lúc ấy tao đã nghĩ, một đứa bé trai, năm tuổi bộ dạng đã hấp dẫn người ta như vậy rồi, thì trưởng thành chắc chắn rằng một cái tai họa!”

Trong tiếng nói của mẹ Hàn tràn đầy chua ngoa, khinh thường & coi rẻ, khác một trời một vực với biểu tượng phu nhân nhà họ Hàn đoan trang êm ả dịu dàng thường ngày, Hàn Duyệt nghe thấy gần như là lập tức run rẩy mà kêu lên: “Mẹ! Người….”

“Nếu không hẳn sợ người ta nói mát nhà họ Hàn của bọn tao, mày nghĩ Tại Sao tao phải cho cái loại con hoang được gái điếm ra đời như mày sắc mặt tốt hả?!” giọng của mẹ Hàn càng thêm sắc bén hơn, gần như sắp phá âm, “Nếu không hẳn vì nổi tiếng tốt, lần thứ nhất nhìn thấy mày, không, tao căn bản cũng không có muốn nhìn thấy mày đâu! Tao sẽ lập tức đem mày mang tới Thái Lan, cho mày đi bán hệt như mẹ mày vậy đó! Cái loại người đê tiện như mày, từ nhỏ chỉ nên cái loại công việc thấp kém này đó!”

Hàn Duyệt giương miệng, một chữ cũng không nói nên lời, toàn bộ cơ thể đều đang run rẩy, gần như là không cầm nổi tay lái.

“Tao cho mày bình yên lớn lên trong nhà họ Hàn, ăn mặc đầy đủ, nâng niu từ bé mà lớn lên, đối đãi giống hệt như đứa con do tao sinh ra, cho mày nhận sự giáo dục và đào tạo rất tốt, học ĐH lấy bằng cấp, ở đầu cuối còn bảo Tư Huy mang mày đi làm việc ở Hàn thị, mày rốt cuộc còn bất mãn cái gì hả? Nếu Chưa hẳn tao đơn giản và dễ dàng tha thứ cho mày, mày bây giờ đang đứng đường bán-mông đó! Mày sao lại lấy oán trả ơn được chứ! Đem anh hai mình hại chết! Mày vẫn tồn tại là kẻ sao hả? Mày vẫn còn là kẻ sao? Súc sinh cũng còn biết đáp ơn đó! Sớm biết mày là cái loại lấy oán trả ơn nuôi không được này, tao nhất định giải quyết mày ở bên phía ngoài rồi, trong cả cổng nhà họ Hàn cũng quán triệt mày vào đâu!”

Hàn Duyệt ngơ ngác nghe, cho tới khi xúc cảm được nhịp điệu của trái tim trong lồng ngực nhảy lớn tới cả gần như là muốn phát đau, mới nhận ra bản thân chưa chắc chắn từ bao giờ thế nhưng đã ngừng hô hấp, mà khi cậu rối rít hít thở lại, một tiếng nghẹn ngào không ngăn nổi mà phát ra. Cậu theo phản xạ lấy tay che miệng mình, lại phát hiện trên bề mặt đã ẩm ướt nóng sốt một mảnh.

Hai mươi năm qua cậu vẫn đem mẹ Hàn trở thành người mẹ ruột của chính bản thân mình mà kính yêu, dè dặt cẩn trọng, cũng không có gan không nghe lời. Mọi hôm mẹ Hàn đối cậu êm ả dịu dàng lắm, xúc cảm loại thái độ như so với trẻ nhỏ của nhà bạn bè lúc tới nhà họ Hàn làm khách vậy, cậu biết bản thân mình so ra kém con ruột của mẹ Hàn, nhưng cậu luôn cho rằng bản thân rất nhiều gì cũng có chút khối lượng trong tim bà.

Nhưng rốt cuộc không ngờ rằng, bản thân cố gắng nỗ lực lâu đời như vậy, đến giờ đây, ở trong thâm tâm mẹ Hàn cậu như lúc trước là người ngoài, không, ngay từ đầu đến chân ngoài cũng không bằng nữa, bà khinh thường cậu, căm ghét cậu, phản cảm cậu, thậm chí hận cậu không chết đi. Hàn Duyệt cảm nhận thấy được con tim mình nháy mắt đã ướp đông thành băng, hoàn toàn lạnh ngắt, từng dòng từng dòng khí lạnh chảy ra từ trong tâm địa, vẫn ướp đông lạnh đến đầu bàn tay, từ đầu đến chân đều cứng ngắc chết lặng.

Mẹ của Hàn Duyệt là gái điếm cao cấp, lúc trước sinh cậu ra là để nuôi con dường già, cũng không có định mượn cơ hội áp chế cha Hàn gì cả, bất quá chờ đến sau thời điểm thực sự làm mẹ, lại chính vì bản năng làm mẹ nên cực kì yêu thương cậu bé Hàn Duyệt.

Khi bà còn sống, vẫn mang đi Hàn Duyệt vào ở ngay khu sa hoa tấc đất tấc vàng ở phố giữa trung tâm. Nhưng mà, cho dù người trưởng thành ở nơi này càng thêm dè dặt, càng hiểu được gia công sao duy trì vẻ hòa thuận ngoài mặt, thì cậu bé Hàn Duyệt vẫn chính là từ trong góc nhìn dị thường của người khác cùng với sự bài xích của đám trẻ trong khu, mà hiểu được công việc của mẹ tôi cũng không quan vinh gì.

Trong khu căn hộ cũng không có người muốn khiến cho con cháu mình giao lưu với cậu, ngay cả nói cũng không bằng lòng nói với cậu nữa, mà trẻ em cũng sẽ không còn đi suy nghĩ Nguyên Nhân phụ huynh quán triệt mình chơi với Hàn Duyệt, chỉ là rò ràng ban đầu cô lập cậu. Một kẻ khác loài bị mỗi cá nhân bài xích luôn hoàn toàn có thể phân thành tác dụng đoàn kết của quần thể. Bọn trẻ con tự phát tụ ở bên nhau biên nhạc mần nin thiếu nhi mắng cậu, từ xa đi theo phía sau Hàn Duyệt ca hát, trong mấy bài hát thiếu nhi này đó có vài từ khi ấy cậu còn không nghe hiểu cho lắm, lại trực giác biết kia cũng không hẳn từ ngữ tốt lành gì.

Thực kỳ lạ, sự tàn bạo của trẻ con có vẻ như là một trong những loại thiên tính; mặc kệ phụ huynh chúng là công nhân, nông dân không tồn tại văn hóa truyền thống gì hay là phần tử học thức bằng cấp cao, lương cao; mặc kệ mái ấm gia đình bọn họ là sống ở khu bình dân ăn bữa hôm lo bữa mai, hay là ở nhà trọ sang trọng cẩm y ngọc thực trong khu trung tâm. Xa lánh, hạ thấp, nhục mạ,,mấy thứ này so với trẻ nhỏ mà nói Hình như từ nhỏ là đã biết rồi, bằng không mấy bài hát mầm non tầng tầng lớp lớp lanh lảnh lưu loát này, dùng để làm nhục nhã cậu này là từ đâu đến cơ chứ?

những lần Hàn Duyệt thoát khỏi cửa thì phía sau đều đi theo một đám trẻ em bên hát bên cười. Nếu cậu không thèm quan tâm mấy đứa trẻ đó sẽ vẫn đi theo phía sau cậu ca hát, một khi cậu xoay đầu lại sẽ y như nhìn đến thú vật muốn nhào tới mà hô hoán lùi về phía sau, mà nếu như cậu không nhịn được mà đánh nhau với bọn chúng, mặc dù cuối cùng bị thương nặng nhất đó là cậu thì mẹ cậu cũng sẽ mang cậu theo đi từng nhà mà hèn mọn nhận lỗi với phụ huynh của bọn nó.

Chuyện khóc la chửi đổng đương nhiên sẽ không xảy ra, nhưng là mấy vị cha mẹ ăn diện đẹp đẽ, thì thầm nhỏ nhẹ, dùng từ ngữ lịch lãm này cứ như vậy mà hững hờ xa cách đứng ở trước cửa nhà mình, như thể cẩn thận với thứ nào đấy vậy, nắm chặt lấy tay nắm cửa, chỉ đem cửa mở ra một chiếc khe nhỏ,hoặc lãnh đạm nói một câu ‘không sao’ rồi đương trước mặt mẹ mà tạm dừng hoạt động lại; hoặc là đưa đi khinh thường nhẹ dịu, nhàn nhạt nói với mẹ rằng: dạy con cho tốt, đọc sách nhiều một chút, học hỏi và giao lưu lễ nghĩa liêm sỉ, ở đây phải học được lễ phép văn minh ít nhất, tiếp đến không đợi mẹ nói gì nữa mà đóng cửa lại, loại cảnh tượng này trong mắt cậu bé Hàn Duyệt liền cảm nhận thấy y hệt như bị người ta dùng sức tát mấy cái vậy đó.
Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!