Các bạn đang theo dõi bài viết về Review Truyện Trang Giấy Bị Đốt – Review Truyện 24H tại jablonec-krkonose.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…

Review Truyện Trang Giấy Bị Đốt – Review Truyện 24H

trang giấy bị đốt

TRANG GIẤY BỊ ĐỐT

Tác giả: Dã Trí
Thể loại: Hiện đại, trâu già gặm cỏ non, chữa lành, ấm áp, HE
CP: Nữ ca sĩ nhạc rock × Nam nhà văn hết thời
Tình trạng: Đang edit

 Giới thiệu
Lý Gia là một cô gái có hoàn cảnh đặc biệt, mới sinh ra thì bị ba mẹ bỏ rơi, được một người cô ruột nuôi nấng. Người cô ruột này mở một quán trà, cùng với một ông trùm xã hội đen kinh doanh bất hợp pháp. Để hợp thức hóa mối quan hệ, bà liền để cô nhận ông ấy làm cha nuôi.
Cô từng nói: “Có người cảm thấy con lai thế này thế kia, nói đến đều ghen tị…, nhưng tôi một chút cũng không muốn. Tôi tình nguyện là một người bình thường, dáng dấp bình thường, có gia đình bình thường, cha mẹ mở quầy bán đồ nướng cũng được, học trường bình thường cũng được, hoặc là giúp đỡ kinh doanh cả đời, sau đó già dần rồi chết đi.”
“Lý Gia, anh không có gì hết.”
“Em không quan tâm.”
“Anh chỉ có phiền phức.”
“Diệp Chiêu, anh không có cách nào thuyết phục em. Trừ khi…… Lý Gia rất khó khăn để thốt ra, anh có người yêu, kết hôn, có ….. con. Ngoài ra, anh không có cách nào thuyết phục được em.”
“Ngày mai anh sẽ lập tức kết hôn.”
“Anh dám!”
“Em thấy đấy, cái gì cũng không được, ai vô lại như em.”
“Em cho anh biết, không có thứ gì Lý Sơn Trà em muốn lại không có được.”
Các nhân vật trong truyện, tưởng như vô tâm, bắng nhắng, lạnh lùng nhưng thật ra thẳm sâu trong lòng họ luôn là tình yêu thương giữa người với người bằng những phương thức của riêng mình.

 Mình vốn là team cuồng trai già vậy nên khi được đứa bạn dụ dỗ đã phải nhảy ngay và luôn bộ này cho dù tác giả là một người siêu siêu lạ. Nội dung tóm tắt thì cũng khá đơn giản Lý Gia – ca sĩ nhạc rock yêu một ông chú hơn mình 12 tuổi, sau lưng mỗi người đều là quá khứ ảm đạm. Thực sự nội dung cũng không tính là quá lạ nhưng tác giả xây dựng hình tượng nhân vật cả nam lẫn nữ đều thu hút độc giả.

 Lý Gia là một cô gái có hoàn cảnh siêu đặc biệt, sinh ra bị cha mẹ bỏ rơi, cô ruột nuôi cô từ nhỏ. Người cô ấy mở quán trà nhưng thực ra là để làm các hoạt động đánh bạc mại dâm phi pháp, đã thế bà còn qua lại với một ông trùm xã hội đen. Để hợp thức mối quan hệ đó thì bắt Lý Gia nhận người đó làm cha nuôi. Từ nhỏ Lý Gia đã sống trong môi trường không lành mạnh vậy nên cô càng khao khát những thứ sạch sẽ, khao khát cuộc sống bình thường như bao người.
Cô đã từng tâm sự với nam chính như vậy
“Đối với rất nhiều người mà nói, vẻn vẹn bình thường sẽ rất khó.”
“ Đối với cô mà nói?”
Cô gõ lan can, ừ một tiếng, “Có người cảm thấy con lai thế này thế kia, nói đến đều rất ghen tị…… Một chút tôi cũng không muốn. Tình nguyện bình thường , dáng dấp bình thường , có gia đình bình thường, cha mẹ bày quầy đồ nướng cũng được , học trường bình thường dưới đất, hoặc là giúp đỡ kinh doanh, bình thường cả đời, sau đó chết đi.”

 Ai nhìn vào cũng ghen với cuộc sống giàu sang mặt ngoài của cô nhưng đâu ai hay trong thâm tâm cô gái nhỏ thèm khát một gia đình có đầy đủ cha mẹ đến nhường nào. Tuy nhiên từ ban đầu khi ra đời đã định cuộc sống của Lý Gia siêu bấp bênh rồi. Vậy nên cô đến với nhạc rock cũng thật tự nhiên vì chỉ có chất nhạc hoang dại ấy mới giúp cô trải hết nỗi lòng. Những lúc đau đớn nhất chỉ có đắm chìm trong âm nhạc mới khiến cô quên đi thực tại đầy đớn đau.

 Diệp Chiêu là một chàng trai từng có quá khứ đầy huy hoàng, con nhà người ta, bố là chủ nhà máy, sinh viên ngành tiếng Nga của Bắc Đại, xuất bản ứa bán siêu chạy, còn đạt được học bổng sang Nga. Thế nhưng khi cha anh phá sản mọi bất hạnh đổ ập lên anh, mẹ bỏ đi, cha để lại vừa nợ ngân hàng lẫn nợ bài bạc, cô bạn gái lợi dụng anh đau khổ bán bản quyền truyện chuyển thể thành phim khiến anh mất đi danh tiếng. Suốt mấy năm trời anh chìm đắm trong viết những câu chuyện mì ăn liền, bán bảo hiểm tích cóp từng đồng trả nợ. Bản thân trên vai anh là món nợ nặng nề nên anh đâu dám đến gần cô. Bản thân anh thừa nhận
“Năm qua năm, anh chỉ có thể viết ra truyện ngắn dung tục, khốn đốn tinh thần bên trong sa sút, cho đến khi có người hôn tỉnh anh khao khát và dục niệm, thậm chí lý tưởng.
Hóa ra người không tin truyện cổ tích đã sớm mà rơi vào bên trong truyện cổ tích.”
Thế nên anh mới năm lần bảy lượt đẩy cô tránh xa mình ra, suốt hai năm trời anh không hồi âm bất cứ lá thư nào của cô chỉ mong cô quên anh đi, chỉ tận đến khi trên lưng anh không còn gánh nợ nữa thì anh mới dám dũng cảm tiến về phía cô.

 Nam nữ chính bộ này cả hai đều là những tâm hồn lạc lối, nhìn từ bên ngoài chả thấy liên quan gì nhau nhưng mọi mặt lại giống nhau đến lạ từ hoàn cảnh gia đình cho đến sự bức bối trong cuộc sống.
“Hai người là một loại người.
Sống ở bên trong thế giới của mình, vĩnh viễn không thỏa hiệp”

 Không khí của truyện có phần nặng nề và điên dại, đan xen theo là những bản rock trút hết nỗi lòng. Mình thích tình bạn trong ban nhạc của Lý Gia. Tất cả họ giống như một gia đình theo đuổi mộng tưởng, cùng nhau vượt qua giông bão. Những nhân vật phụ của truyện siêu ấn tượng là Đường Quý Phi – thái tử gia xã hội đen có lúc sa ngã nhưng chưa bao giờ muốn dính sâu vào vũng lầy. Là cô Lý Linh Lan hết lòng chăm lo cho Lý Gia nhưng không bao giờ thừa nhận. Người phụ nữ ấy hi sinh cả cuộc đời cho tình yêu vô vọng mà không được hồi đáp. Là cha của Diệp Chiêu tưởng rằng vô tình cũng là một người hết sức thương con. Mạch truyện có nhiều nút thắt và tình tiết nên đôi khi bỏ qua một chi tiết là khó bắt kịp. Tác giả đưa ra rất nhiều vấn đề và đều giải quyết hợp lý gọn gàng. Nếu bạn đang cần tìm một bộ truyện đổi gió mình nhiệt liệt đề cử bộ này.

Tag: Review Truyện Trang Giấy Bị Đốt – Review Truyện 24H
Đọc truyện ngôn tình tại: https://truyen24.top/truyen-ngon-tinh/
Xem thêm: Đọc truyện online
Nguồn: https://jablonec-krkonose.com/