Lý Tử Thất với những món ăn truyền thống của Tàu Khựa thì chắc ai cũng biết, nhưng những sự thật về gia thế của Lý Tử Thất để tạo nên một tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất như bây giờ thì lại không mấy ai tìm hiểu và sự thật về những video triệu view của cô có đúng như những gì trên màn ảnh hay không. Hãy cùng Tốp 5 Lạ Kỳ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó nhé!
1. Lý Tử Thất Là Ai
Lý Tử Thất sinh năm 1990, sinh ra và lớn lên tại vùng núi hẻo lánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.Tuổi thơ của cô gắn liền với chuỗi ngày buồn tủi vì không nhận được tình yêu thương từ cha mẹ, thậm chí còn bị mẹ kế hành hạ.,Tử Thất được ông bà nội nuôi. Từ nhỏ, cô đã quen với công việc đồng áng, trồng trọt, nấu nướng.Năm 14 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô phải bỏ học. Như bao người trẻ ở vùng nông thôn khác, Tử Thất tìm đến thành phố với giấc mộng đổi đời. Cô từng làm nhiều việc khác nhau như bồi bàn, DJ quán bar…Sau nhiều năm bươn chải, 9X trở thành DJ nổi tiếng. Cô kiếm được khá nhiều tiền, nhận các giải thưởng và tham gia một vài chương trình. Tuy nhiên, Tử Thất chia sẻ sự nổi tiếng lúc đó không mang lại niềm vui cho cô.Nhịp sống ồn ào nơi phố thị dường như không thể níu chân. Lý Tử Thất quyết định trở về quê nhà, tự tạo cho mình một cuộc sống hằng mong ước
Với Tử Thất, khoảng thời gian sống tại quê nhà cùng ông bà lúc nhỏ, dù rất khó khăn, lại vui vẻ và hạnh phúc nhất. Sau khi ông nội mất, cô bỏ việc ở thành phố, trở về quê để chăm sóc bà. Cũng từ đây, cô bắt đầu quay những video ghi lại cuộc sống bình dị ở làng quê.
2. Con Đường Trở Thành Tiên Nữ Đồng Quê Trên Youtube
Khi còn nhỏ, “thánh nữ” thường theo ông làm ruộng, trồng trọt và nấu ăn. Ông nội cô là một đầu bếp ở vùng quê. Ông dạy cô từ cách chẻ củi, nhóm bếp đến các cách thức nấu ăn theo kiểu truyền thống của chốn rừng núi không có máy móc hiện đại.
Khi giúp đỡ ông Lý Tử Thất thường nhón trộm đồ ăn và cảm thấy đó là món ăn ngon nhất trần đời.cô chia sẻ, “Hồi nhỏ tôi chưa từng được ăn đồ ngon nên hương vị của những món ăn dân dã đó đã khắc sâu trong ký ức”.
Lý Tử Thất bày tỏ tuổi thơ của cô gắn liền đồng áng, cỏ cây. Cô không thành thạo gì hơn là trồng trọt. Tử Thất không lên kế hoạch cụ thể sắp tới quay chủ đề gì mà thường đi dạo xem trong vườn hoa gì nở, rau gì hái được, từ những nguyên liệu đó, cô mới quyết định thực hiện chủ đề gì.

Nội dung các video của cô rất đa dạng, từ nấu ăn, nhuộm vải, dựng lều gỗ,… cho đến làm son môi. Tất cả đều được thực hiện theo phương pháp truyền thống, kết hợp cùng phong cách cổ trang tạo nên sự khác biệt so với những video thông thường. Mỗi một sản phẩm của Lý Tử Thất đều thu hút hàng triệu lượt xem và yêu thích trong cộng đồng mạng.
Thông qua video, phần nào đã giúp bạn thấy được kiến thức về thứ “mỹ thực” nhân gian thường ca tụng. Món ăn ngon trước hết cần ngon ở mắt nhìn. Ngon từ thành phẩm thôi chưa đủ, món ăn của Lý Tử Thất còn ngon từ nguyên liệu đến quá trình chế biến.
#Top5LaKy
#t5lk
#LyTuThat
———★★★★★———-
★ Giúp Tốp 5 Lạ Kỳ Đạt 2.000.000 Người Đăng Ký:
★ Facebook Page:
———★★★★★———-

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: longkads@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact longkads@gmail.com for copyright matters!

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://jablonec-krkonose.com/category/du-lich/