#tintứcviệt, #thờisự20/7

Đại diện tu sĩ tôn giáo bị bách hại ở Việt Nam gặp Tổng thống Trump, RFA đưa tin. Hai vị tu sĩ thuộc giáo hội bị đàn áp ở Việt Nam được TT Donald Trump tiếp tại tòa Bạch Ốc vào ngày 17/7/2019. Đó là Mục sư A Ga thuộc Hội Thánh Tin Lành ở Tây Nguyên và tín đồ Cao Đài Lương Xuân Dương. Hai người thuộc nhóm 27 đại diện các nạn nhân bị bách hại do niềm tin tôn giáo đến từ các quốc gia trên thế giới, được người đứng đầu chính phủ Mỹ tiếp.
Đạo hữu Lương Xuân Dương cho biết: “Nhà cầm quyền Việt Nam đã hứa rất nhiều lần nhưng không thực hiện. Tôi mong muốn ngành lập pháp Hoa kỳ tác động lên ngành hành pháp để đưa Việt Nam vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (CPC), buộc Việt Nam phải tôn trọng những điều mà chính họ đã cam kết”.
Đài truyền hình PBS có clip ghi lại vài chục giây phát biểu của tín đồ Cao Đài Dương Xuân Lương, gặp gỡ TT Trump tại tòa Bạch Ốc. Trong clip, dường như ông Trump không hiểu lắm, ngoài hai từ “Việt Nam”, khi ông hỏi lại:
Bản tin thứ 2, Cả đời theo đảng, cuối đời mất đất
Chuyện ở Mỹ Hòa: Nỗi uất ức của một gia tộc có hàng chục đảng viên bị thu hồi 99% đất, theo báo Một Thế Giới. Bài báo cho biết, ở xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long, trong số 680 hộ gia đình, tổ chức bị thu hồi hơn 1,6 triệu m2 đất cho Khu công nghiệp Bình Minh, hiện còn 13 hộ không đồng thuận và nộp đơn kiện (và 1 hộ chưa giao đất). “Những hộ khác vì không tiền đeo đuổi khiếu kiện, cam chịu, nhận tiền đền bù ít ỏi đi nơi khác tha phương cầu thực”.
Chi tiết đáng lưu ý: Các hộ dân còn trụ lại để kiện đều có cùng cụ tổ là ông Võ Văn Hùng. “Họ Võ ở xã Mỹ Hòa là một gia tộc lớn, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc nhưng giờ đây, con cháu nhà họ Võ không cam tâm giao đất cho chính quyền vì họ không biết chính quyền phục vụ lợi ích của ai, vì ai, thông qua việc thu hồi đất”.
Bản tin thứ 3, Hà Nội thu hồi “sổ đỏ” tại 14 chung cư
Báo Tiền Phong đưa tin: Hà Nội chính thức lên tiếng việc thu hồi hàng trăm ‘sổ đỏ’ tại 14 tòa chung cư. Chiều 18/7, Sở TN&MT TP Hà Nội chính thức thông báo với các cơ quan báo chí vụ Sở này ra quyết định thu hồi và hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất tại 14 tòa nhà chung cư cao tầng, dự án nhà ở hỗn hợp tại huyện Thanh Trì và quận Hà Đông.
Sở TN&MT cho biết, họ đã rà soát các dự án nói trên và phát hiện có một số tầng vi phạm do xây dựng không đúng quy hoạch được phê duyệt. Sở này thông báo đã thành lập các Tổ công tác liên ngành để kiểm tra, rà soát đối với các dự án phát triển nhà ở tại thủ đô chưa được cấp “sổ đỏ”.

source: https://jablonec-krkonose.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://jablonec-krkonose.com/category/bat-dong-san/