Bạn đang cần tìm kiếm một công việc làm ô tô có thu nhập tốt. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhiều công việc hot nhất trong lĩnh vực này nhé.

Top 3 việc làm ô tô hot nhất hiện nay

1. Nhân viên sửa chữa ô tô

Trong top 3 việc làm ô tô hot nhất hiện nay nếu thiếu mặt của vị trí nhân viên sửa chữa ô tô thì thật là thiếu sót lớn trong bìa viết. Nhân viên sửa chữa ô tô là công việc đòi hỏi sự am hiểu có kiến thức cũng như kinh nghiệm về lĩnh vực sửa chữa ô tô.

Nhân viên sửa chữa ô tô có thu nhập không hề thấp một chút nào đâu nhé. Trung bình thu nhập của một nhân viên sửa chữa ô tô tốt rơi vào khoảng từ 15 – 30tr/ tháng. Đây là mức thu nhập rất hấp dẫn đối với 1 nhân viên.

Nhân viên sửa chữa ô tô hầu như cần am hiểu hết tất cả bộ phận cũng như nguyên lý hoạt động của từng thành phần thiết bị của xe. Có thể nói công việc này là trong những công việc có yêu cầu khó nhất trong lĩnh vực ô tô. Nhân viên sửa chữa ô tô chúng ta cũng có thể coi là nhân viên kỹ thuật, nhưng nhân viên sửa chữa ô tô vất vả và chịu nhiều khó khăn hơn trong việc.

Nếu bạn đam mê và muốn làm việc trong lĩnh vực ô tô thì có thể đi học các khóa học nghề sửa chữa ô tô để có thể làm được công việc này. Nhân viên sửa chữa ô tô không được đào tạo bài bản, bạn sẽ không thể làm được, bởi nó yêu cầu kiến thức rất chuyên sâu về chuyên môn.

Nhân viên sửa chữa ô tô

2. Nhân viên kinh doanh lĩnh vực ô tô

Nhân viên kinh doanh lĩnh vực ô tô là công việc mang về thu nhập rất tốt. Đây cũng là một hình thức việc làm ô tô phổ biến của người lao động hiện nay. Nhân viên kinh doanh ô tô cũng yêu cầu về am hiểu cũng như kinh nghiệm về ô tô, để có thể tư vấn các sản phẩm khác nhau cho khách hàng và  bán được sản phẩm đó.

Một nhân viên kinh doanh tốt trong lĩnh vực ô tô thường có thu nhập rất tốt tầm từ 20tr/ tháng. Bởi phần trăm được chiết khấu trên doanh thu của mỗi sản phẩm ô tô thường rất cao. Vì mức thu nhập hấp dẫn như thế này có không ít bạn trẻ mới ra trường đã đăng ký làm.

Nhân viên kinh doanh lĩnh vực ô tô thường cần có nhiều kiến thức về kỹ thuật thì mới có thể tư vấn và thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của bạn. Một nhân viên kinh doanh ô tô mà chỉ biết qua loa về kỹ thuật cũng như một số dòng xe thì đều không đạt yêu cầu.

Nhưng nếu công việc này khi bạn không có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm còn quá non nớt thì không nên vội vã làm công việc này, bởi chỉ đam mê chưa đủ để làm được nhân viên kinh doanh giỏi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và trong đó yếu tố kinh nghiệm nghề nghiệp là quan trọng nhất.

Nhân viên kinh doanh lĩnh vực ô tô hầu như là nhân viên nam, nhưng nếu các bạn là nữ và có đam mê về ô tô và muốn làm nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực này, vẫn hoàn toàn có thể làm công việc này nhé.

Hãy học hỏi và thực chiến trong nhiều công việc khác nhau để lấy thêm kiến thức và kinh nghiệm, từ đó bạn mới nên trực tiếp làm nhân viên kinh doanh, điều này nên áp dụng với tất cả lĩnh vực. Bạn nên nhớ khách hàng không chỉ mua bằng tai mà họ còn biết phân tích thông tin bạn đưa ra.

Nhân viên kinh doanh lĩnh vực ô tô

3. Nhân viên lắp ráp ô tô

Nhân viên lắp ráp ô tô tại các nhà máy là công việc  thu hút người lao động phổ thông trong tips những việc làm ô tô có thu nhập tốt. Bạn muốn làm việc trong lĩnh vực sản xuất ô tô có thể tham khảo công việc nhân viên lắp ráp ô tô.

Công việc này cũng có yêu cầu bạn về những kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô, phải hiểu biết rõ thành phần, cấu tạo, phụ tùng để khi lắp ráp ô tô một cách chuẩn chỉnh và đạt yêu cầu. Một chiếc ô tô bị lắp ráp sai sẽ liên quan đến rất nhiều những vấn đề của xe. Và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, chính vì thế bạn cần có kiến thức am hiểu chính xác để có thể lắp ráp một chiếc ô tô đạt yêu cầu.

Mức thu nhập cho nhân viên lắp ráp ô tô thường có thu nhập trung bình từ 15tr- 20tr/ tháng. Nếu một nhân viên lắp ráp chuyên nghiệp còn có thể nhận được mức lương cao hơn thế. Đây là cơ hội cho các bạn có kiến thức và đam mê về ô tô có thể kiếm được công việc có thu nhập tốt nhất.

Trong bài viết trên là 3  công việc về lĩnh vực ô tô có thu nhập cao nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và dựa vào đó để chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng cũng như sở thích của bản thân.

Hy vọng những chia sẻ trên về việc làm ô tô theo từng công việc khác nhau hữu ích với các bạn. Hãy chia sẻ những thông tin này đến bạn bè và mọi người của bạn nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.