Truyện Kiếm Hiệp là một thể loại truyện của Hoa ngữ của Trung Quốc kém nói về những cuộc phiêu lưu, kể về cuộc đời của những hiệp khách giang hồ, võ sĩ trong bối cảnh thời cổ đại, cận đại. Diễn viên chính là những người đấu tranh cho lẽ phải, công lý, diệt gian trừ bạo. Kiếm hiệp ko chỉ là câu chuyện đánh đấm mà đã trở thành văn hoá của Trung Quốc và là phương tiện truyền bá văn hoá Trung Quốc ra khắp thế giới. Dưới đây mục lục truyện kiếm hiệp hay nhất hiện tại bạn không cần bỏ lỡ.


1. Truyện Thiên Đạo thư viện – Hoành Tảo Thiên Nhai

truyện Thiên đạo thư viện

Ảnh bìa truyện Thiên đạo thư viện của tác giả Hoành Tảo Thiên Nhai


Mở đầu top truyện kiếm hiệp hay nhất ngày nay là một truyện mới phát hành nhưng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả kiếm hiệp, đó là “Thư viện Thiên Đạo”. Với đa dạng khía cạnh rất cấp hài hước, thú vị, những câu chuyện hấp dẫn, mới lạ. Truyện ko nặng trĩu về việc tranh đấu võ công, công pháp mà nghiêng về sự hài hước, tươi mới. Đọc truyện để nhận ngay những tràng cười sảng khoái nhé.
tóm tắt truyện
Truyện xoay quanh nhân vật chính Trương Huyền. Hắn ta xuyên qua dị giới, trong đầu lại sở hữu thêm một toà thư viện thần bí cung ứng tri thức, công pháp, võ công điêu luyện. Từ đó, ông nghiễm nhiên trở thành vị giáo sư anh tài, chỉ nên liếc mắt cũng sở hữu thể phát hiện ưu điểm – yếu ớt của đối phương. Nhưng tính tình vị giáo sư này cũng siêu quái gở, hài hước với phương pháp dạy khác người là đem học trò ra trêu đùa.
xem full truyện tại link: Thiên Đạo thư viện


2. Truyện Bách luyện thành thần – Ân Tứ Giải Thoát

truyện Bách luyện thành thần

Ảnh bìa truyện Bách luyện thành thần của tác giả


“Bách luyện thành thần” vô cùng được lưu tâm và lọt top truyện kiếm hiệp hay nhất ngày nay. Đây là tác phẩm kiếm hiệp hay cần trải nghiệm mà trên các group kiếm hiệp kém đề cử.
mô tả truyện
diễn viên chính là La Chinh một nô bộc của một dòng họ nhỏ ở Đông Vực. Biến cố xảy ra, phụ thân của hắn đã bố trí đưa La Yên – muội muội của La Chinh rời đi để tậu bí quyết cứu sống hắn. Vì muốn gặp lại La Yên, La Chinh đã tập luyện võ công, đi khắp Đông Vực và trở nên thiên tài tuyệt thế của Thượng Giới được vạn người ngưỡng mộ. Trong tay ông là huyền cơ của thiên đạo, bí ẩn của Cửu Long trong Thần Hoả Đỉnh và bí mật của Tiên Phủ – những điều mà cả thế giới khao khát.
đọc full truyện tại link:  https://truyen24.top/tien-hiep-bach-luyen-thanh-than/


3. Truyện Lộc Đỉnh Ký – Kim Dung

truyện Lộc đỉnh ký

Ảnh bìa truyện Lộc đỉnh ký của tác giả Kim Dung


Truyện của tác giả Kim Dung, Kim Dung là tác giả sách kiếm hiệp hoàn hảo nhất Trung Quốc và Lộc đỉnh ký là một trong những bộ truyện được yêu thích nhất của Kim Dung. Truyện xứng đáng lọt top truyện kiếm hiệp hay nhất ngày nay. Nhân vật trong Lộc đỉnh ký vốn ko cần người chính trực, hiệp khách giang hồ, trừ gian diệt bạo nhưng cũng ko bắt buộc kẻ tàn ác, ma mãnh. Đó là kiểu diễn viên đời kém cỏi, có cả điểm tốt và điểm xấu đại diện cho toàn bộ hầu hết người trong làng mạc hội.
tóm tắt truyện
Vi Tiểu Bảo được xây dựng trong truyện là một người ko biết chữ, không biết võ công nhưng không hề xoàng xĩnh vì hắn mang miệng lưỡi trơn tru, đầu óc linh hoạt, thực dụng, tính tình ích kỷ, tiểu nhân phải dễ ứng biến nhanh chóng nhạy, nịnh nọt lấy lòng. Từ đó mà hắn trở thành người sở hữu tiền bạc, thân phận, danh lợi. Cuộc sống của ông sẽ ra sao?

đọc full truyện tại link: Lộc Đỉnh Ký


4. Truyện Mê hiệp ký – Thi Định Nhu

truyện Mê hiệp ký

Ảnh bìa truyện Mê hiệp ký của tác giả Thi Định Nhu


Mê Hiệp Ký là bộ truyện nằm trong top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện tại Đây là bộ kiếm hiệp hay và mới lạ, đan cài với ngôn tình nên ko gây nhàm chán. Fan ngôn tình sợ kiếm hiệp hoàn toàn có thể thưởng thức siêu phẩm này đấy nhé!
miêu tả truyện
Nội dung kể về chuyện tình của hai nhân vật đó là: Chàng – Mộ Dung Vô Phong là thần y nức tiếng lãnh đạm, bình thản và khắc nghiệt với cả chính bản cá nhân mình. Nàng – Sở Hà Y là một hiệp khách hững hờ, nghiêm túc, thờ ơ với toàn bộ chuyện bên cạnh từ tiền bạc tới danh vọng.
Họ bắt gặp nhau và yêu nhau gần như ngay lập tức vì tậu được sự đồng điệu trong tâm hồn. Nhưng Mộ Dung Vô Phong vốn chỉ là người tật nguyền, chàng ko mang trình độ thực hiện ước mơ của Sở Hà Y, do đó chàng đẩy nàng ra xa mình, mong nàng sẽ tìm được hạnh phúc thấp sang trọng hơn. Mối tình của họ sẽ như thế nào?
xem truyện full tại link: https://truyen24.top/me-hiep-ky/


5. Truyện Loạn thế anh hùng – Điệp Phi Tuyết

truyện Loạn thế anh hùng

Ảnh bìa truyện Loạn thế anh hùng của tác giả Điệp Phi Tuyết


“Loạn thế anh hùng” là tác phẩm đầu tay của Tiểu Đoạn. Với cách xây dựng các hình tượng diễn viên rẻ – xấu khác nhau nhưng thời trang rõ rệt, ko ai quá nổi bật hoặc quá lu mờ. Tình tiết truyện kịch tính, dồn dập tạo nhịp điệu và sự hồi hộp ở độc giả. Loạn thế anh hùng nằm trong top truyện tiên hiệp hay nhất hiện tại và được bạn đọc hết lời khen ngợi.
mô tả truyện
Truyện viết về thời kỳ Bắc Tống lúc Trung Hoa lâm vào cảnh thù trong giặc ngoài rất khốn đốn. Quân Kim thì nhăm nhe bờ cõi Trung Hoa còn quan tham chỉ lo vơ vét tài sản, hãm hại dân lành. Ko chịu được tình cảnh tàn tạ, giả dối như vậy, trong giang hồ đã xuất hiện những anh hùng cái thế giữ an toàn dân lành như Thẩm Phóng hay Tam Nương Tử. Dẫu nam nhi hay nữ tử, họ cũng đều sẵn sàng đánh xóa tội trong giặc người, xả thân vì nước vì dân.
xem truyện full tại link: https://truyen24.top/loan-the-anh-hung/


Top truyện hay nhất ngày nay trên đây sẽ đập tan quan niệm kiếm hiệp là đánh đấm khô khan trong lòng rộng rãi bạn đọc. Kiếm hiệp là chuyện giang hồ, tất sẽ phải có những màn so tài võ nghệ nhưng kế bên đó còn là những câu chuyện đời tầm thường giản dị hay những câu chuyện xúc động về các vị anh hùng cái thế hoặc những mối tình khắc cốt ghi tâm.

Trên đây là Top 5 truyện kiếm hiệp của Nhất Giang hay nhất hiện nay được chúng tôi tổng hợp lại. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ nhé!