TOP 20 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất ko thể bỏ qua (List truyện mới)

List truyện ngôn tình lãng mạn hay cho những bạn kén truyện như mình. Phần lớn những truyện trong list này đều thuộc loại nhẹ nhàng ấm áp, ngọt ngào, chúc các bạn xem truyện vui vẻ :3 (Những truyện đã xuất hiện trong quá phổ biến list rồi mình sẽ ko đưa vào đây nữa nhé :3)

1. Đức Phật và nàng – Chương Xuân Di

Cảm động – Sâu sắc- Xuyên ko – Phật Giáo – HE

Tiếc là mình đã ko đọc truyện sớm hơn, nghe đến bộ này đã siêu lâu rồi, bởi vì tên truyện và kinh hoàng xem truyện dài mà mình đã bỏ qua nó, lúc ấy thật nông cạn… Nhưng thật may mình đã không bỏ lỡ câu chuyện tình yêu cảm động đất trời này, đó là câu chuyện tình yêu của một thầy tu và một cô gái đến từ thế kỷ 21. Giá trị của truyện ko chỉ giới hạn lại là một câu truyện ngôn tình giải trí, còn mang cả giá trị văn hóa, tôn giáo, và nhân văn sâu sắc.

“Tác giả viết truyện là người có hiểu biết bao la và mang những cái nhìn thâm thúy nên lúc xem bạn mang cảm giác mình đang là người chứng kiến, người trải qua những thăng trầm xúc cảm của nhân vật. Truyện hay tới mức bạn sẽ phải nghẹn ngào lúc đọc, nước mắt rơi mà bạn ko biết, trái tim quặn đau như chưa bao giờ bị đau như thế, là cảm giác ngọt ngào thăng hoa lúc nhân vật hạnh phúc.”

“Rajiva vẫn bình thản trước tháng năm, chờ chờ phụ nữ mà vì nàng Rajiva tình nguyện bị đày xuống, dù là tầng sâu nhất của địa ngục.”

“Đó là thứ tình cảm vô cùng đời, ko yêu không giận không xúc cảm, sao sở hữu thể từ tâm, sao có thể bác ái, sao có thể phổ độ chúng sinh”.

Link đọc truyện: https://truyen24.top/duc-phat-va-nang/

2. Trâm – Châu Văn Văn

Trâm là một bộ truyện gồm 4 tập: Trâm 1: Nữ hoạn quan; Trâm 2: Kẻ yểu mệnh; Trâm 3: Tình lang hờ; Trâm 4: Chim liền cánh

Cổ Đại – Trinh thám – HE

Nam chính: Lý Thư Bạch; Nữ chính: Hoàng Tử Hà;

Bối cảnh lịch sử: Thời Vãn Đường

Truyện thiên về phá án, nhưng tình yêu của hai diễn viên chính cũng không do vậy mà bị lu mờ, tình cảm mà họ dành cho nhau thực ấm áp và cảm động. Mình siêu ít lúc xem truyện cổ đại, nhưng bộ này lại làm mình chết mê chết mệt, sở hữu thể nói đây là tác phẩm duy nhất làm cho mình say mê toàn bộ tính phương pháp và con người của cả diễn viên nam chính và nữ chính, cũng là tác phẩm duy nhất làm cho mình bị hấp dẫn ngay từ những dòng đầu tiên, lối hành văn của tác giả tinh tế, lôi cuốn và trí tuệ, làm người trải nghiệm mang cảm giác như từng khía cạnh từng hình ảnh đang hiện ngay ra trước mắt mình. Cho đến hiện tại mình cảm thấy đây là tác phẩm đáng trải nghiệm nhất và cũng thấy thật may mắn khi sở hữu thể đọc được Trâm.

Link đọc truyện: https://truyen24.top/tram-nu-hoan-quan/

3. Đức Phật và nàng: Hoa sen xanh – Chương Xuân Di

Huyền huyễn- Tôn Giáo- Cảm động

Truyện hay, đáng trải nghiệm, để lại trong lòng độc giả đa dạng xúc cảm nghẹn ngào…

“Tình yêu cuồng nhiệt đến đâu rồi nước chảy hoa trôi, cũng sẽ trở nên bình lặng. Hai con người nương tựa vào nhau, sống bên nhau cho tới khi đầu bạc răng long, đó mới là sự gắn kết bền chặt, mãi mãi.”

“Hoa sen xanh không tràn đầy tình yêu, những cảm giác bi ai, khắc khoải, đau đớn hay dạt dào yêu thương như Đức Phật và Nàng, cũng không sở hữu 1 tình yêu khắc cốt ghi tâm như Rajiva và Ngải Tình. Xem Đức Phật và Nàng độc giả sẽ khóc nhưng lúc đọc xong xuôi sẽ có cảm giác hài lòng trọn vẹn. Còn lúc gấp gáp Hoa sen xanh lại, sẽ là cảm giác buồn và xót xa đến thắt lòng về số phận bể dâu đầy đau yêu quý của Bát Tư ba, của Kháp Na, của Tiểu Lam, của Mukaton, của Chân Kim….”

link đọc truyện: https://truyen24.top/duc-phat-va-nang-hoa-sen-xanh/

4. Thương ly – Tuyết Linh Chi

Ngôn tình cổ đại – Ngược – SE

Truyện buồn từ đầu tới cuối, bi yêu thương đến tận cùng… Một cuốn tiểu thuyết tuy khiến cho bạn đau lòng nhưng thực sự đáng đọc.

bắt gặp đúng người đúng khoảng khắc, là hạnh phúc

gặp gỡ đúng người sai bước ngoặt, là bi yêu mến

bắt gặp sai người đúng bước ngoặt, là bất lực

bắt gặp sai người đúng thời cơ, là thê lương…

Link đọc truyện: https://truyen24.top/thuong-ly/

5. Bảy kiếp xui xẻo – Cửu Lộ Phi Hương

Truyện vô cùng hài, siêu dễ yêu đương, đọc xong quên hết muộn phiền. :))))

Trích đoạn:

“Hai ngươi đã phá hỏng tương lai của những người có tình trong thiên hạ, do đó phạt hai ngươi trải qua bảy kiếp tình duyên, nhân tiện hóa giải luôn mâu thuẫn giữa đôi bên.”…

“Ừm, trường hợp đã vậy Tiểu Tường Tử còn điều gì muốn nói không?”

“Thần có thể chửi đổng không?”

“Không thể.”

“Thần… không còn gì để nói.”

“Sơ ko, ngươi còn gì muốn nói?”

“Lần này làm cho rối tơ hồng của điện Nguyệt lão, quả thật là lỗi của chúng thần, nhưng thần có thể thề với Mão Nhật tinh quân, cứng cáp nàng ta khiến cho rối tơ hồng phổ biến hơn thần, vậy cần, sở hữu thể khiến cho kiếp nào nàng cũng thê thảm hơn thần không?”

Link đọc truyện: https://truyen24.top/bay-kiep-xui-xeo/

6. Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương

Lại là một bộ truyện dễ thương nữa của Cửu Lộ Phi Hương, đọc xong thấy yêu đời hẳn. :3

Nàng là linh hồn của hòn đá bên bờ sông Vong Xuyên, ko hoan lạc cũng chẳng bi ai.

Chàng là một chiến thần Cửu Thiên, trong lòng chỉ sở hữu người dân thiên hạ, khiến gì mang chỗ cho tình cảm nhi nữ.

“Ta có thể tới nhân gian quyến rũ chàng không?”.

“Nếu mang thể khám phá ra thì quyến rũ đi”.

Chàng hứa cho nàng được tự do cha kiếp. Nàng mang cha kiếp để quyến rũ chàng. Rốt cuộc là ai quyến rũ ai đây?

Link truyện: https://truyen24.top/tinh-kiep-tam-sinh/

7. Cho ai sánh cùng trời đất – Mộc Thanh Vũ

tiên tiến – Yêu thầm – Cảm động – HE

Trong những năm tháng của tuổi trẻ, ai hứa với ai sẽ sánh cộng trời đất?

Giữa chốn hồng trần bao la, ai là định mệnh của ai?

Là ai nói, không mang tình yêu sánh cùng trời đất?

Một câu chuyện tình yêu cực kỳ cảm động về một chàng trai thầm lặng yêu một đàn bà suốt mười năm, thật may tới cuối cùng tình yêu ấy đã vỡ òa hạnh phúc… Truyện vô cùng rất đáng đọc!

Link đọc truyện: https://truyen24.top/cho-ai-sanh-cung-troi-dat/

8. Này chớ làm loạn – Minh Nguyệt Thính Phong

hiện đại – Hài hước – Oan gia – Ngọt ngào – Dễ yêu thương – HE

Truyện siêu hài và dễ thương, hình tượng nam nữ chính siêu đời thường và bình dị… Truyện này mình đã đọc từ lâu lắm rồi, lâu lâu đói truyện thì lôi ra trải nghiệm lại, đọc xong tâm trạng vô cùng vui vẻ. :))

“Một câu chuyện hài hước, dí dỏm và ngọt ngào. Một hoàn thành viên mãn dành tặng người biết sống và đấu tranh cho tình yêu của mình.

Đây là chuyện về một đàn bà bị thất nghiệp cố gắng sắm cho mình một chàng trai, nhưng không kỹ lưỡng buộc phải gặp gỡ “sói”, cầm lại là:Cô bị vu oan là người đồng tính, cần bị doanh nghiệp sa thải. Trong tình huống nguy cấp, cô gấp gáp đi tậu một người đàn ông để chứng minh sự trong sạch của mình.

không ngờ, cô gặp phải một tên “vô lại”. Rồi đến một ngày cô khám phá ra ra cuộc sống của cô luôn gắn liền với tên “vô lại”, yêu khi nào không hay. Hóa ra anh không cần tên “vô lại” mà là một người có bờ vai kiên cố để cô dựa vào cả đời.”

9. Chàng mù em yêu anh – Mộc Phù Sinh

hiện đại – Cảm động – Ấm áp – HE

Sau khi đọc xong truyện này, từng sở hữu một dạo mình rất thích truyện sở hữu motip nam chính bị tàn tật, nghe có vẻ khá biến thái, nhưng những câu chuyện như thế khiến mình thấy cực kỳ ấm áp, dù là con người không hoàn mỹ, rồi cũng sẽ sắm được mái ấm thuộc về mình…

“Tang Vô Yên tình cờ gặp gỡ Tô Niệm bắt.Cô bị anh cuốn hút.Cô cố ý tiếp cận anh để biết được bí mật về anh.Cô dần dần yêu anh, càng yêu anh cô càng muốn trái tim anh chỉ độc tôn hình bóng cô.Hiểu nhầm, cô và anh xa nhau.Ba năm…Cô Trở lại điểm nguồn gốc để tìm anh, còn anh nói: “Anh bị lạc em ở đâu, thì sẽ luôn đứng ở đó chờ em quay lại!”. Khi ấy, cô thực sự mới phát hiện rằng, mang lẽ chính vì anh không hoàn mĩ, nên cô mới càng yêu anh sâu đậm hơn.Một chàng mù điển trai, tài hoa, bá đạo, xuất thân trong gia đình thế phiệt liệu có khiến các bạn say đắm?”

10. Lời hứa của anh là biển xanh của em – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

tiên tiến – Quân nhân – Ấm áp – Nhẹ nhàng – HE

Anh xuất thân là lính bắn tỉa của Đại đội Trinh sát. Một người lính Trinh sát, đối với con người hay sự việc đều mang tài năng nhận biết và thẩm định một cách chuẩn xác.

Còn một tay súng bắn tỉa, lúc đã xác định được mục tiêu thì việc duy nhất bắt buộc làm cho là lập tức xuất kích.Thật ko may, anh mang toàn bộ phẩm chất của cả hai dạng trên. Đối với cô lại càng không may, bởi vì cô là mục tiêu của anh.

Đây không buộc phải là câu chuyện về một tình yêu mù quáng, cũng không phải là câu chuyện rung động đất trời.Đây là câu chuyện về hai tâm hồn đã hết hy vọng với tình yêu, nhưng lại vô tình gặp gỡ nhau giữa dòng năm tháng.

Ban đầu, chính cô cũng không nghĩ đến rằng, lời hứa của một quân nhân, lúc đã nói ra, thì đó chính là lời hứa trọn đời trọn kiếp…

Link đọc truyện: https://truyen24.top/loi-hua-cua-anh-la-bien-xanh-cua-em/

11. Cám dỗ chí mạng – Mặc Bảo Phi Bảo

Truyện lôi cuốn ngay từ những dòng đầu tiên, rung động, hồi hộp, gay cấn, đau lòng, hạnh phúc… Truyện đã đem lại cho mình đông đảo cảm xúc, một cuốn tiểu thuyết thực sự đáng xem.

“Trình Mục Vân và Ôn Hàn gặp gỡ nhau lần đầu vào nửa năm trước, lúc đó Ôn Hàn biết tới anh với danh nghĩa một lạt ma quy y của Phật, một chàng trai sở hữu Phật tính nhất mà cô từng gặp gỡ.

Nửa năm sau, trong một chuyến du lịch đến Nepal cộng bạn, cô hững hờ gặp gỡ lại anh, xa lạ ở chung trong một khách sạn, vô tình vướng vào một vụ án buôn lậu xuyên biên giới. Cô cho rằng anh là một lạt ma hoàn tục, nhưng kỳ thực anh có trong mình một thân phận bí hiểm, một người đứng giữa ranh giới trắng và đen, thiện và ác, anh khiến gì, nghĩ gì dường như không ai có thể đoán định.Họ như trúng tiếng sét ái tình, cứ như vậy mà chìm vào mối tình đầy nguy hiểm và kích thích.

Lựa chọn ở bên anh, đồng nghĩa với việc cô lựa chọn một cuộc sống mà cái chết có thể ập đến bất cứ khi nào…”

Link đọc truyện: https://truyen24.top/cam-do-chi-mang/

12. Mối tình đầu của nàng bọ cạp – Diệp Chi Linh

Truyện dễ yêu thương rất, trải nghiệm xong muốn trụy tim…

“Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp là câu chuyện kể về Kỳ Quyên – “cô nàng hổ báo” trong bộ bố Kỳ Quyên, Tiêu Tinh (trong bộ truyện “Chờ một ngày nắng”) và Vệ Nam (trong siêu phẩm “Ốc sên chạy”).

Vẫn phong cách nhẹ nhàng tinh tế, trong Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp, Điệp Chi Linh đã mang đến cho bạn đọc những giây phút vui vẻ, hạnh phúc. Để rồi lúc vội vàng cuốn sách lại, cũng như Điệp Chi Linh, chắc hẳn mỗi xem giả cũng sẽ thấy cực kỳ thỏa mãn với cái kết đó, sẽ cảm thấy dường như đã cùng với nhân vật trong truyện, trải qua biết bao sóng gió, sau cùng nhìn thấy bầu trời trong xanh rộng lớn.

Cũng như lời Điệp Chi Linh nói: mọi những tình yêu mãnh liệt, mọi quá khứ huy hoàng, tới cuối cùng sẽ bị cuộc sống mài hết góc cạnh, biến thành sự gắn kết bình dị, giống như trong một bài hát, “Điều lãng mạn nhất mà em sở hữu thể nghĩ đến chính là được cộng anh trở thành già nua”. Đến tận khi mái tóc chúng ta điểm bạc, răng chúng ta rụng, vẫn có thể che ô cùng nhau đi dạo. Mỗi khi nhìn thấy những ông bà lão dắt tay nhau đi dạo trên đường, trong lòng tôi cảm thấy siêu xúc động. Hoàn thành của ba điều đó đều tươi trẻ trung, ấm áp bởi vì tôi tin rằng tình yêu giữa con người với con người không còn gì trẻ trung hơn “Được bắt tay nhau, cùng đi tới già”.

Lục Song của “Ốc sên chạy” hài hước, Quân Tắc của “Chờ một ngày nắng” lạnh lùng thì nam chính trong “Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp” lại dịu dàng. Mỗi gã đàn ông khác nhau, cảm nhận về tình yêu cũng khác nhau, điểm chung duy nhất của họ chính là hy vọng sở hữu thể được cộng người con gái mình yêu sống đến già, mang lại cho phụ nữ ấy một ngôi nhà ấm áp.

Anh là sói đội lốt cừu, cô là hổ cái.Nếu hổ cái vào hang sói thì con nào sẽ thịt con nào đây? Thực ra câu trả lời vô cùng đơn giản! Bởi vì cô chỉ là hổ giấy mà thôi!”

Link đọc truyện: https://truyen24.top/moi-tinh-dau-cua-nang-bo-cap/

13. Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em – Kiều Nhất

Nhật ký – Ngọt ngào ấm áp – Dễ thương- Hạnh phúc đời thường

xem truyện cảm thấy thực sự ấm áp và bình yên, trải nghiệm xong thấy yêu đời hẳn.

“16 tuổi, chúng tôi ngồi cùng bàn, giữa hai cánh tay chỉ cách nhau 10cm, trong mắt tôi chỉ sở hữu lão.

26 tuổi, tôi mở mắt thức dậy, quay sang trọng thấy ánh nắng đang chiếu lên mặt lão, tôi chỉ muốn cứ thế già đi cùng lão.”

14. Yêu là thế – Diệp Lạc Vô Tâm

Nhật ký – Ngọt ngào ấm áp – Dễ yêu quý – Hạnh phúc đời tầm thường

Đôi lúc chúng ta ko biết cái gì là yêu, chỉ đơn thuần hiểu rằng: có những người, dù biết đợi chờ là vô vọng nhưng vẫn đợi mong.

Chỉ bởi vì, vào những năm tháng hoa mộng thoả thích nhất, vào thời thanh xuân ngông cuồng nhất, đã gặp được nhau!

15. Bầy hạc – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

hiện đại – Quân nhân – Ấm áp nhẹ nhàng – HE

nếu muốn mua đọc một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng ấm áp, thì đây là một cuốn truyện cực kỳ hợp với bạn, truyện thực sự siêu đáng trải nghiệm.

giả dụ tình yêu là một cuộc bắt gặp đầy mộng ảo thì hôn nhân là một chặng đường dài đằng đẵng buộc phải đi.

Đây là một câu chuyện tình yêu và hôn nhân của người lính, tuy đơn sơ mộc mạc nhưng không tầm thường phần lãng mạn. Dẫu xa xôi nhiều hơn thân quen nhưng lòng tin dành cho nhau luôn vững bền theo thời gian.Một nửa tim anh dành cho tổ quốc, nửa còn lại anh để dành cho em.

Link đọc truyện: https://truyen24.top/bay-hac/

16. Hạnh phúc ngọt ngào – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Truyện ngắn – Ngọt ngào ấm áp

Truyện ngọt y như tên, đọc xong “Bầy hạc” nhất định hãy trải nghiệm tiếp truyện này, trải nghiệm xong thấy lòng ấm áp bao nhiêu, mong sao bản thân cũng sẽ sở hữu được một tình yêu dịu dàng như thế.

“Khi bạn yêu một ai đó với đa số trái tim mình, tình yêu đó sẽ ko bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Lúc bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ đi ra. Vì trường hợp tình yêu đó là chân thật thì cứng cáp rằng nó sẽ trở về với bạn.”

Link đọc truyện: https://truyen24.top/hanh-phuc-ngot-ngao/

17. Thời gian chỉ dừng lại vì em – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

hiện đại – Nhẹ nhàng ấm áp – Ngọt ngào – HE

Thực sự mình đã bị mê văn phong của tác giả Scotland Chiết Nhĩ Miêu, truyện của chị luôn siêu dịu dàng, nhẹ nhàng mà sâu lắng.

ví như muốn tậu về một chốn bình yên trong tâm hồn, với những trải nghiệm ngọt ngào mà sâu lắng thì đây là cuốn sách ko thể bỏ qua. Giống như một ly trà đào ngọt và thanh, vô cùng mộc mạc rất giản dị, nhưng để lại những ấn tượng khó phai.

Link đọc truyện: https://truyen24.top/thoi-gian-chi-dung-lai-vi-em/

18. Yêu thương trao anh – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

hiện đại – Quân nhân -Nhẹ nhàng ấm áp – Dễ thương- HE

Truyện của chị mèo vẫn luôn ngọt ngào như thế, diễn viên đều đáng yêu, nam chính bản lĩnh, nữ chính dễ mến, ko bánh bèo, siêu thích cặp đôi này. Truyện của Scotland Chiết Nhĩ Miêu luôn có sức hút siêu riêng, tuy sở hữu tương đối hướng nhẹ nhàng, nhưng không hề ướt đẫm hay nhàm chán. Truyện hay, siêu đáng đọc!!!

Link đọc truyện: https://truyen24.top/yeu-thuong-trao-anh/

19. Yêu em bằng cả trái tim anh – Điền Phản

tiên tiến – Nhẹ nhàng ấm áp – Ngọt ngào- HE

Truyện ngọt lịm tim, bất cứ phụ nữ nào cũng mong gặp được một gã đàn ông yêu mình như thế, mang một tình yêu ấm áp như thế…

“Triệu Thủy Quang, em từng nói ko tin vào khoảng phương pháp thời gian, tôi to hơn em chín tuổi, câu chuyện đó có gì ko tốt? Hết thảy niềm vui tôi chia sẻ cộng em, hết thảy khổ đau tôi nếm trải trước em. Đa số toàn bộ thứ tôi đều xem trước em, cho buộc phải em không bắt buộc kinh hồn trước tương lai…

Đàm Thư Mặc, đôi lúc em nghĩ, ví như như không gặp anh, giờ này em đang ở nơi nào, cuộc đời em sẽ ra sao? Thế nhưng, thật tuyệt, may mắn xiết bao, cảm động xiết bao khi em được gặp gỡ anh ở đây!”

Link đọc truyện: https://truyen24.top/yeu-em-bang-ca-trai-tim-anh/

20. Thời niên thiếu không thể Trở lại ấy – Đồng Hoa

Truyện hay, đa dạng xúc cảm, sâu lắng, một cuốn tiểu thuyết hay về thanh xuân vườn trường.

“Chúng ta trưởng thành, nhưng trong lồng ngực là một trái tim, đã bị tổn mến.”

“Một câu chuyện dài nhưng lại không khiến bạn cảm thấy chán. Từng giai đoạn, từng tình tiết, từng diễn viên, từng câu thoại đều đem lại xúc cảm cho người trải nghiệm. Trọn vẹn về cảm xúc nhưng lại trống vắng về tâm hồn. Câu chuyện sẽ khiến bạn nên rơi nước mắt cho thời thanh xuân đã qua ko chỉ của diễn viên mà còn là của chính bản tự thân.”

Trên đây là top truyện ngôn tình trung quốc lãng mạn hay nhất. Chúc các bạn sẽ tìm và đọc truyện ngôn tình theo gu của mình nhé!